Mất răng vĩnh viễn phục hồi bằng phương pháp nào?

0
508
Mất răng vĩnh viễn phục hồi bằng phương pháp nào?
Mất răng vĩnh viễn phục hồi bằng phương pháp nào?

Câu hỏi: Chào Nha khoa KIM, tình hình là tôi bị mất chiếc răng cửa, trông tôi bây giờ rất buồn cười. Tôi muốn trồng răng lại nhưng chưa biết mất răng vĩnh viễn phục hồi bằng phương pháp nào thì được? Với lại, răng tôi cũng đã khá yếu do hút thuốc lá thường xuyên. Bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cám ơn (Hoàng-54 tuổi-Bình Dương)

>>công nghệ trồng răng implant

>>Cấy răng Implant ở đâu

Trả lời: 

Mất răng vĩnh viễn phục hồi bằng phương pháp nào?

Chào anh Hoàng, cám ơn anh đã gửi câu hỏi về cho Nha Khoa KIM chúng tôi, với trường hợp mất răng vĩnh viễn, chúng tôi có ba phương pháp phục hồi cho anh là răng giả tháo lắp, cầu răng và cấy ghép răng implant. Nhưng nếu răng của anh ở thời điểm bây giờ khá yếu thì chúng tôi khuyên anh nên cấy ghép răng implant để phục hồi răng nhé.

Cấy ghép implant phục hồi mất răng vĩnh viễn

Mất răng vĩnh viễn phục hồi bằng phương pháp nào?
Cấy ghép implant phục hồi mất răng vĩnh viễn

Tại sao với trường hợp của anh, chúng tôi lại khuyên nên sử dụng phương pháp cấy ghép implant thay vì trồng răng giả hoặc cầu răng. Bởi do các nguyên nhân sau:

  • Không làm tổn thương răng khỏe mạnh:

Không giống với phương pháp làm cầu răng, phải mài răng để làm trụ bắt nhịp cầu răng, làm tổn thương đến răng trong quá trình thực hiện, tuy không nguy hiểm nhưng về bản chất là xâm lấn răng, nên chỉ những người có răng thật sự khỏe mạnh mới có thể thực hiện phương pháp này.

Ở phương pháp cấy ghép răng implant, Nha Khoa KIM sẽ cấy một trụ implant trực tiếp vào xương hàm để làm trụ răng khỏe mạnh, bền vững, nâng đỡ thân răng sau này. Trụ răng này hoàn toàn độc lập, không phải mài và tác động đến răng kế cận nên đảm bảo không làm tổn thương răng, đặc biệt là với trường hợp răng đã yếu.

  • Tránh được tình trạng tiêu xương ổ răng:

Mất răng vĩnh viễn phục hồi bằng cấy ghép implant sẽ tránh được tình trạng tiêu xương ổ răng diễn ra. Thay vì chỉ phục hồi thân răng như răng giả tháo lắp hoặc cầu răng, thì phương pháp này phục hồi luôn cả chân răng nên bạn sẽ rất yên tâm áp dụng.

  • Thời gian sử dụng dài lâu:

Thời gian sử dụng của răng giả tháo lắp chỉ vài năm, sau đó lại phải phục hồi do răng bị nhiễm dịch miệng, hôi răng, xương răng hàm bị teo. Trong khi đó, răng implant có tuổi thọ trung bình từ 15 đến 20 năm, thậm chí rất lâu sau nữa, nên đây được xem là phương pháp tối ưu để phục hồi mất răng vĩnh viễn.

  • Thích nghi nhanh với cơ thể:

Do trụ implant được làm bằng chất liệu titanium nên tương thích rất nhanh với cơ thể, sau khi phục hồi răng có thể hoạt động bình thường như răng thật, không gây cảm giác vướng hay khó chịu cho người sử dụng. Không cần mất thời gian làm quen với răng giả như trường hợp răng giả tháo lắp.

  • Mang lại sự tự tin cho người điều trị

Sau khi phục hồi mất răng vĩnh viễn bằng cấy ghép implant, người điều trị sẽ lấy lại được vẻ đẹp tự tin như ban đầu, răng đạt được độ thẩm mỹ tối ưu với lớp men sứ như răng thật

  • Phục hồi chức năng răng

Chức năng ăn nhai của các răng sẽ được phục hồi hoàn toàn sau khi cấy ghép, răng implant có độ chịu lực còn hơn răng thật nên bạn hoàn toàn có thể ăn nhai một cách thoải mái.

  • Đảm bảo khớp cắn cân đối

Phục hồi mất răng vĩnh viễn sẽ đảm bảo khớp cắn không bị lệch, mất cân đối. Nếu không phục hồi, sẽ xảy ra tình trạng những răng khỏe mạnh đổ dồn về phía mất răng, răng phía đối diện chỗ mất răng sẽ trồi lên hoặc thòng xuống do không có răng nâng đỡ.

Mặc dù hiện nay có khá nhiều nha khoa thực hiện kỹ thuật cấy ghép răng implant để phục hồi răng vĩnh viễn nhưng rất ít trung tâm thực hiện đúng kỹ thuật, nên sau khi cấy ghép, thời gian phục hồi khá lâu, lại gây đau đớn cho người điều trị. Tốt nhất là bạn nên căn nhắc, lựa chọn nha khoa thật uy tín để phục hồi mất răng vĩnh viễn.

Mất răng vĩnh viễn phục hồi bằng phương pháp nào?
Trước và sau khi phục hồi mất răng vĩnh viễn tại Nha Khoa KIM bằng phương pháp cấy ghép răng implant

Nha Khoa KIM tự hào là một trong những trung tâm nha khoa hiện đại bậc nhất hiện nay tại Việt Nam, đội ngũ y bác sĩ được đào tạo, huấn luyện trong và ngoài nước, với kinh nghiệm hơn 15 năm phát triển, sẽ là địa chỉ đáng tin cậy để bạn có thể an tâm điều trị.

Nếu còn thắc mắc về việc mất răng vĩnh viễn hoặc vấn đề răng miệng, hãy đặt câu hỏi ngay cho chúng tôi để được giải đáp hoặc đến với trung tâm nha khoa để bác sĩ tận tay thăm khám và cho lời khuyên. Chào anh.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ