Mất răng hàm dưới phục hồi bằng cách nào?

0
594
Mất răng hàm dưới phục hồi bằng cách nào?
Mất răng hàm dưới phục hồi bằng cách nào?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, em bị mất một chiếc răng cửa ở hàm dưới, tuy không lộ rõ lắm nhưng em sợ ảnh hưởng về sau này, em nghe nói có thể dẫn đến răng lệch lạc và cả tiêu xương, nên em khá lo lắng. Bác sĩ cho em hỏi mất răng hàm dưới phục hồi bằng cách nào để không bị tiêu xương răng ạ? Em cám ơn. ( Cẩm Nhung- 21 tuổi, TP.HCM).

Mất răng hàm dưới phục hồi bằng cách nào?

Trả lời:

Chào Nhung, trường hợp mất răng hàm dưới mà chỉ một chiếc như em có thể áp dụng hai phương pháp phục hình răng, đó là làm cầu răng và cấy ghép răng implant. Nhưng để không bị tiêu ổ xương răng thì nên chọn phương pháp cấy ghép răng implant.

Mất răng hàm dưới phục hồi bằng cách nào?
Mất răng hàm dưới phục hồi bằng cách nào?

Phục hồi mất răng hàm dưới bằng phương pháp cấy ghép răng implant

Không giống như những phương pháp trồng răng khác, đây là phương pháp phục hình cả thân răng lẫn chân răng nên không gây ra tình trạng tiêu xương răng. Tại vị trí mất răng hàm dưới, người ta sẽ tiến hành đặt trụ implant là bằng titan để để làm chân răng. Trụ chân răng vững chắc này sẽ nâng thân răng tạo thành chiếc răng hoàn chỉnh với độ cứng cáp và tự nhiên như răng thật.

>>mất một răng cửa

Ưu điểm của cấy ghép răng implant

Đây là phương pháp trồng răng với kỹ thuật vượt bậc nhất hiện nay, so với những phương pháp truyền thống, cấy ghép răng implant có những ưu điểm sau:

Mất răng hàm dưới phục hồi bằng cách nào?
Ưu điểm của cấy ghép răng implant

– Khôi phục răng bị mất như răng thật về khả năng ăn nhai và thẩm mỹ.

– Tạo diện mạo trẻ trung cho người điều trị, giúp khuôn mặt được đầy đặn, tươi trẻ.

– Không làm tổn hại các răng khỏe mạnh khác như phương pháp làm cầu răng.

– Mang lại cảm giác vô cùng thoải mái, không gây cảm giác mang răng giả khó chịu.

– Tuổi thọ cao, gần như là trọn đời nếu được chăm sóc kỹ lưỡng.

– Ngăn chặn tình trạng tiêu xương răng diễn ra.

Tuy nhiên, việc cấy ghép răng implant đòi hỏi kỹ thuật bác sỹ khá cao cũng như công nghệ riêng biệt. Ngoài ra, thời gian phục hồi tuỳ thuộc vào tình trạng của mỗi người.

Hiện nay có các loại implant sau: Implant Nobel Biocare, Implant Dio, Implant Mis, Implant Ankylos Dentsply, Implant Straumann, Implant Natura. Mỗi implant có cấu tạo và đặc trưng khác nhau, vì thế trước khi cấy ghép Implant bạn nên tìm hiểu rõ cũng như nhờ sự tư vấn của bác sĩ để lựa chọn implant phù hợp nhất.

Mất răng hàm dưới phục hồi bằng cách nào?
Các loại implant hiện nay được sử dụng trong nha khoa

Quy trình cấy ghép răng implant tại Nha Khoa KIM

Cấy ghép răng implant tại Nha Khoa KIM gồm 5 bước rõ ràng để mọi ca điều trị hoàn toàn chuẩn sát, cũng như cho người khách hàng hiểu rõ cũng như an tâm về phương pháp mình sắp thực hiện.

Bước 1: Kiểm tra và đánh giá sức khỏe răng miệng

Không chỉ trường hợp mất răng hàm dưới, mà đối với những trường hợp mất răng khác điều được kiểm tra lại cẩn thận, đánh giá tình trạng bệnh cũng như vệ sinh răng miệng thật kỹ để quá trình cấy ghép implant diễn ra hoàn toàn vô trùng.

Bước 2: Sử dụng máy chụp Cone Beam CT 3D để kiểm tra cấu trúc xương hàm

Máy chụp X quang Cone Beam CT 3D sẽ đo cấu trúc xương hàm về chiều ngang, chiều sâu cũng như độ rộng để từ đó lên kế hoạch cấy ghép implant cụ thể cho người điều trị.

Mất răng hàm dưới phục hồi bằng cách nào?
Quy trình cấy ghép răng implant tại Nha Khoa KIM

Bước 3: Sử dụng phần mềm giả định Simplant để xem xét vị trí cấy ghép implant

Đây là bước giả định nhưng lại vô cùng quan trọng, nó sẽ mô phỏng như thật vị trí cấy ghép implant cũng như kích cỡ implant phù hợp.

Bước 4:Tiến hành thực hiện cấy ghép răng implant

Sau khi xác định được vị trí chính xác và kích cỡ implant, sẽ tiến hành cấy ghép trụ implant vào vị trí đã định trước.

Bước 5: Đánh giá và kiểm tra implant sau khi cấy ghép

Để chắc chắn implant hoạt động tốt như chức năng bình thường. Các bác sỹ sẽ đánh giá và kiểm tra lại bằng máy Ortho (Panorex & Cephalometric) tân tiến để kiểm tra lực tác động lên implant.

Mất răng hàm dưới tuy không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ, tuy nhiên, nếu không phục hồi kịp thời sẽ gây ra hậu quả vô cùng lớn cho người bệnh. Tốt nhất là khi mất răng, nên đến cơ sở nha khoa điều trị sớm nhất để hạn chế tình trạng lệch răng, thưa răng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ