Mất răng cửa phục hồi bằng cách nào?

0
540
Mất răng cửa phục hồi bằng cách nào?
Mất răng cửa phục hồi bằng cách nào?

Mất răng cửa là tình trạng mất răng nghiêm trọng, cần phải khôi phục càng sớm càng tốt. Răng cửa được xem là bộ mặt của khuôn hàm, khi bị mất đi, việc đầu tiên sẽ ảnh hưởng đến diện mạo, sau đó là chức năng ăn nhai, ngoài ra, khi mất răng, việc phát âm của chúng ta cũng trở nên không rõ ràng, dễ gây vấn đề hiểu lầm trong giao tiếp.

Vậy, mất răng cửa nên phục hồi bằng cách nào?

Hiện nay, mất răng cửa có thể phục hồi bằng cách làm cầu răng sứ hoặc cấy ghép răng implant. Hai phương pháp này đều có điểm chung là sử dụng răng giả bằng sứ để phục hình răng. Tuy nhiên, mỗi phương pháp có những điểm khác biệt như sau:

Làm cầu răng sứ: Là phương pháp phục hồi răng bằng cách lắp mão cầu răng sứ vào 2 cùi răng kế răng bị mất, phương pháp này đòi hỏi răng kế cận răng bị mất phải thật chắc khỏe, trường hợp mất răng cửa, hai chiếc răng kế bên sẽ được mài nhỏ thành hai cùi răng để bác sĩ lắp cầu răng vào, tạo thành nhịp cầu ba chân răng bền vững.

Mất răng cửa phục hồi bằng cách nào?
Phục hồi mất răng cửa bằng phương pháp làm cầu răng

Chính hành động mài răng thành trụ răng sẽ khiến cho chân răng bị tổn thương, nên trường hợp răng không chắc khỏe, các bạn nên sử dụng một phương pháp khác.

Làm cầu răng có một số ưu điểm sau:

  • Chi phí thấp: Đây chỉ là phương pháp phục hồi thân răng, không phục hồi chân răng nên chi phí “dễ chịu” hơn so với phương pháp cấy ghép răng Implant, do đó, chi phí làm cầu răng sứ chỉ phụ thuộc vào số lượng răng bị mất của bạn mà thôi.
  • Tính thẩm mỹ cao: Cầu răng sau khi hoàn thành sẽ có cấu trúc hài hòa với khuôn hàm, cũng như màu sắc giống với răng thật.
  • Độ ăn nhai như răng thật: Với chất liệu sứ kim loại hoặc toàn sứ, có độ cứng gấp nhiều lần răng thật, đảm bảo chức năng nhai cho người điều trị.
  • Tuổi thọ cao: Trung bình từ 15 đến 20 năm. Có thể hơn nếu răng miệng được chăm sóc cẩn thận.

Cấy ghép răng implant: Thực tế cho thấy, việc mất răng cửa nên phục hồi bằng phương pháp cấy ghép răng implant. Đây phương pháp phục hình răng hiện đại bậc nhất hiện nay, không chỉ phục hồi thân răng mà chân răng còn được phục hồi triệt để bằng trụ implant được làm bằng chất liệu titanium an toàn.

Mất răng cửa phục hồi bằng cách nào?
Phục hồi mất răng cửa bằng phương pháp cấy ghép răng implant

Cấy ghép răng implant không cần phải mài răng như phương pháp cầu răng nên không đòi hỏi răng kế cận phải chắc khỏe, cũng không xâm lấn, làm tổn hại răng như phương pháp làm cầu răng. Ngoài ra, khi mất răng cửa, nếu áp dụng phương pháp cấy ghép răng implant sẽ có những ưu điểm sau:

  • Mang lại vẻ thẩm mỹ cho hàm răng.
  • Phục hồi chân răng nên không ra tình trạng tiêu xương do răng bị mất.
  • Khôi phục chức năng ăn nhai, khớp cắn bền chắc.
  • Tuổi thọ gần như trọn đời nếu vệ sinh răng miệng tốt.
  • Phát âm rõ ràng hơn.

Việc phục hồi mất răng cửa có thể thực hiện một trong hai phương pháp trên. Khi răng bị mất, các bạn nên đến Nha Khoa KIM để tiến hành phục hồi càng sớm càng tốt để lấy lại hàm răng khỏe, đều và đẹp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ