Mất răng có niềng được không?

0
1768
Mất răng có niềng được không?
Mất răng có niềng được không?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, răng em bị thưa mà còn mất một chiếc nữa, bạn bè khuyên em nên đi niềng răng cho đẹp, nhưng em không biết mất răng có niềng được không? Bác sĩ tư vấn giúp em, em cám ơn ạ. (Ngọc Hân- TP.HCM).

Trả lời:

Chào bạn,

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Nha Khoa KIM, trường hợp răng thưa và mất một răng của bạn hoàn toàn có thể niềng được, tuy nhiên bạn nên kết hợp với các phương pháp phục hồi răng khác để hàm răng mình trong hoàn hảo hơn.

Mất răng có niềng được không?

Để niềng răng, bạn có thể áp dụng một trong hai phương pháp: Niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Các mắc cài hoặc khay niềng được gắn trên răng sẽ tạo ra lực để kéo các răng thưa lại với nhau.

Mất răng có niềng được không?
Mắc răng có niềng được không bằng phương pháp niềng răng?

Trường hợp răng thưa và mất răng là trường hợp đặc biệt, khí cụ định hình hàm sẽ được bác sĩ gắn vào các răng kế cận răng mất để trong quá trình niềng, không cho chúng xô lệch về phía khoảng trống chỗ mất răng. Mục đích của việc này là nhằm duy trì khoảng trống đầy đủ để phục hồi răng về sau. Sau khi hàm răng đã được niềng chỉnh ổn định, đều đẹp thì bạn nên trồng lại chiếc răng bị mất.

Tuy nhiên, để răng được phục hồi cấu trúc, hoàn thiện như ban đầu, bạn nên áp dụng các phương pháp phục hình răng sau khi niềng. Có thể áp dụng hai phương pháp sau: Làm cầu răng và cấy ghép răng implant.

Phương pháp làm cầu răng: 

Là phương áp phục hồi răng bằng cách bắc cầu giữa hai răng khỏe mạnh, đây là một trong những phương pháp phục hồi răng cổ điển nhưng vẫn được áp dụng rộng rãi bởi tính hiệu quả và chi phí nó mang lại.

Làm cầu răng phục hồi răng bị mất

Tuy nhiên, để làm cầu răng, bác sĩ sẽ tiến hành mài hai răng kế cận răng bị mất thành hai trụ vững chắc để làm nhịp cầu ba chân răng nên phương pháp này chỉ áp dụng được khi răng chắc khỏe. Trường hợp mất răng cấm không nên áp dụng phương pháp này.

Phương pháp cấy ghép răng Implant

Đây là phương pháp phục hồi răng hiện đại nhất hiện nay, là trả lời tuyệt vời cho câu hỏi “mất răng có niềng được không?”. Đây là phương pháp áp dụng cho trường hợp mất một răng hoặc mất nhiều răng. Đặc biệt, không xâm lấn các răng kế cận nên các răng này sẽ không bị tổn thương trong quá trình điều trị.

Để thực hiện phương pháp cấy ghép răng implant, người ta sẽ tiến hành khoan và bắt trụ implant vào khoảng trống chỗ mất răng. Sau đó các mão răng sứ sẽ được gắn vào thân răng tạo nên một cấu trúc răng hoàn chỉnh.

Phục hồi răng mất bằng phương pháp cấy ghép răng implant

Để đảm bảo việc niềng răng và phục hồi răng bị mất hiệu quả, an toàn nhất, Nha Khoa KIM khuyên bạn nên chọn cơ sở nha khoa uy tín điều trị để tránh tình trạng tiền mất tật mang.

Nha Khoa KIM tự hào là một trong những trung tâm nha khoa lớn nhất hiện nay tại TP.HCM được bệnh nhân tin tưởng và điều trị, với đội ngũ y bác sĩ tiêu chuẩn quốc tế cùng với hệ thống trang thiết bị tối tân.

Sự khác biệt giữa Nha Khoa KIM và các trung tâm nha khoa khác là ở chất lượng và quy trình điều trị. Các bệnh nhân sẽ được đưa ra lịch trình cụ thể dựa trên chuẩn đoán và phương pháp hiệu quả nhất. Nắm rõ những điều này, bệnh nhân sẽ theo dõi được tình hình điều trị của mình diễn biến như thế nào.

Với những chia sẻ trên, Nha Khoa KIM hy vọng đã giải đáp được câu hỏi “Mất răng có niềng được không? của bạn. Nếu bạn còn thắc mắc gì về tình trạng của bản thân, có thể đến trực tiếp trung tâm để được hỗ trợ tốt nhất hoặc để lại câu hỏi cho chúng tôi. Cám ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của Nha Khoa KIM.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ