Mất răng cắm phải làm sao?

0
707

Có đến 80% số người trong chúng ta nhầm lẫn giữa hai khái niệm răng cấm và răng khôn. Và đó cũng chính là lí do vì sao nhiều người vẫn còn băn khoăn liệu mất đi hai loại răng này có cần trồng lại hay không. Bài viết sau đấy sẽ giúp bạn phân biệt được răng cấm và răng khôn để xác định trường hợp nào thì nên phục hình lại răng mất.

>>> http://cayrangimplant.com/trong-rang-nanh/

>>> http://cayrangimplant.com/trong-rang-cam/
1. Điểm chung của răng cấm và răng khôn

Trên khuôn răng của mỗi người ai cũng có hệ thống răng giống nhau bao gồm:

– 4 răng cửa hàm trên và 4 răng cửa hàm dưới

– 2 răng nanh hàm trên và 2 răng nanh hàm dưới

– 4 răng tiền hàm hàm trên và 4 răng tiền hàm hàm dưới (còn gọi là răng cối nhỏ)

– 6 răng hàm hàm trên và 6 răng hàm hàm dưới (còn gọi là răng cối lớn)


Trong số 3 răng cối lớn của 1 phía trên cùng một hàm thì răng hàm thứ nhất (sát với răng tiền hàm số 2) là răng 6 tuổi (mọc khi trẻ 6 tuổi) hay còn gọi là răng cấm. Răng hàm thứ hai là răng số 7. Răng hàm thứ 8 goi là răng khôn.

Như vậy, cả răng cấm và răng khôn đều là răng cối lớn trong đó răng cấm là nơi thực hiện chức năng ăn nhai chính trên cung hàm còn răng khôn là răng mọc ở vị trí trong cùng và không đóng vai trò ăn nhai nhiều.
xét về tổng thể, răng khôn là chiếc răng có thể có hoặc không và trong một số trường hợp răng khôn cần được nhổ bỏ để tránh những biến chứng có thể xảy ra. Nhưng răng cấm là chiếc răng hàm quan trọng, ăn nhai chính và không thể thiếu trên cung hàm.

Khi bị mất răng cấm, tốt nhất nên trồng lại toàn diện cả thân răng và chân răng bằng phương pháp cấy ghép implant để có thể duy trì được chức năng vốn có của răng thật và hạn chế tình trạng tiêu xương. Làm cầu răng cho răng cấm bị mất thường độ bền không cao do phải tiến hành mài cùi hai răng bên cạnh, về lâu dài răng sẽ bị yếu đi.

Để phục hình lại răng cấm, giải pháp lý tưởng nhất là sử dụng công nghệ ghép răng Implant 4S. Đây là công nghệ được chính các bác sỹ của Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu nghiên cứu và ứng dụng thành công. Implant 4S hội tụ được đầy đủ những ưu điểm nổi bật nhất mà bất cứ kỹ thuật phục hình nào cũng mơ ước, cụ thể như sau:

– Giúp phục hồi lại răng trùng khớp và chính xác với răng thật về tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh trên thân răng

– Cho khả năng tích hợp xương và lành thương nhanh chóng sau khi cấy ghép răng chân răng nhân tạo. Việc đặt trụ chân răng không cần phải trải qua xâm lấn hay tách nướu gây đau nhức

– Tổng thời gian điều trị được rút ngắn tới 3 – 4 tuần. Mỗi chân răng đặt vào trong xương chỉ mất khoảng 15 – 20 phút là hoàn tất
– Trụ chân răng có độ bền chắc cao, là điểm tựa vững chắc cho thân răng và đảm bảo ăn nhai tốt, đáp ứng được lực nhai với nhiều dạng thức ăn cứng và dẻo lớn.

Trồng răng cấm bằng implant trên công nghệ Simplant 3D hiện đại

Trước đây để thực hiện ca trồng răng bằng kỹ thuật trồng răng implant, người bệnh cần phải chờ đợi từ 3 – 6 tháng cho sự tích hợp giữa trụ implant vào xương hàm. Nhưng hiện nay, bằng công nghệ Simplant 3D mọi quá trình sẽ được rút ngắn, nhưng vẫn đảm bảo kết quả tối ưu nhất.

Công nghệ trồng răng Simplant 3D hạn chế mọi thao tác rạch mỗ khi thực hiện trồng răng cấm bằng implant, không xâm lấn, không tác động đến mô nướu cũng như xương hàm. Vì thế, giảm đau giảm sưng hiệu quả, vết thương nhanh bình phục, cũng như giảm thiểu những biến chứng xấu.

Bên cạnh đó, trồng răng cấm bằng công nghệ Simplant 3D, có khả năng giả định từng vị trí cắm trụ implant, kích thước trụ phù hợp với thể tích, mật độ của xương hàm. Từ đó bác sĩ dễ dàng đưa ra phác đồ trồng răng implant chi tiết, chính xác.

Hơn nữa, Simplant 3D còn thúc đẩy quá trình tích hợp trụ implant vào xương hàm tốt nhất, chỉ sau 7 – 10 ngày bác sĩ sẽ tiến hành phục hình thân răng bên trên. Tạo hình răng cấm mới hoàn chỉnh.

Nếu bạn muốn trồng răng cấm an toàn, hiệu quả, không lo biến chứng. Kỹ thuật trồng răng implant bằng công nghệ Simplant 3D tại Nha khoa KIM, hạn chế mọi thao tác thực hiện, nhưng mang lại kết quả cao, không chỉ giúp bạn sở hữu chiếc răng cấm bền chắc và còn đảm bảo mọi chức năng như răng thật.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ