Mất răng số 7 nên phục hồi bằng phương pháp nào?

0
499
Mất răng số 7 nên phục hồi bằng phương pháp nào?
Mất răng số 7 nên phục hồi bằng phương pháp nào?

Mất răng số 7 là một trong những trường hợp mất răng khá nghiêm trọng mà chúng ta phải đặc biệt lưu tâm tới. Đây là chiếc răng cối lớn nhất trong cung hàm, phối hợp với răng số 6 để thực hiện chức năng nhai chính. Nếu không phục hồi sẽ gây ra những hậu quả vô cùng đáng tiếc.

Đa phần mọi người rất xem nhẹ việc mất răng số 7, do nó nằm tận trong cùng, không ảnh hưởng đến giao tiếp và nghĩ rằng đã có răng số 6 đảm nhiệm chức năng nhai rồi nên không cần khắc phục, điều này hoàn toàn sai lầm. Trước khi tìm hiểu phương pháp phục hồi, ta sẽ xem hậu quả của nó gây ra sẽ là gì?

Hậu quả mất răng số 7

Mất răng số 7 nên phục hồi bằng phương pháp nào?
Mất răng số 7 làm bạn cảm thấy không còn ngon miệng khi ăn
  • Chức năng nhai bị giảm sút nghiêm trọng

Đây sẽ là hậu quả trước mắt chúng ta có thể thấy được khi mất răng số 7, răng số 6 phải thực hiện chức năng nhai vất vả hơn, thúc đẩy quá trình mòn răng diễn ra nhanh hơn, điều này hoàn toàn không tốt cho răng.

  • Thay đổi cấu trúc xương hàm mặt

Xương hàm và răng là một cấu trúc ổn định giúp gương mặt trở nên cân đối và hài hòa, khi một trong hai suy yếu sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cấu trúc xương hàm mặt. Răng mất đi không được phục hồi dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm, lâu dần nướu sẽ tụt xuống, làm răng số 6 khó mà đứng vững, bị nghiêng ngã về phía khoảng trống chỗ mất răng.

  • Gây sâu răng

Việc mất răng số 7 làm cho việc vệ sinh răng miệng trở nên khó khăn, các thức ăn, mảng bám không được vệ sinh một cách triệt để lâu ngày dẫn đến các răng bên cạnh. Mà răng số 6 và răng khôn là những răng không nên để sâu.

  • Gây lão hóa

Mất răng số 7 lâu ngày dẫn đến má bị hóp vào, vùng da xung quanh miệng sẽ chảy xệ, làm cho quá trình lão hóa diễn ra sớm hơn.

Mất răng số 7 nên phục hồi bằng phương pháp nào?

Việc mất răng có thể phục hồi bằng một trong hai phương pháp là làm cầu răng hoặc cấy ghép răng implant, nhưng đối với trường hợp mất răng số 7 thì Nha Khoa KIM khuyên bạn nên áp dụng phương pháp cấy ghép răng implant thay vì làm cầu răng, bởi do các nguyên nhân sau:

– Răng số 7 là răng cối mọc cuối cùng trong cung hàm, chỉ trước răng khôn. Mà phương pháp làm cầu răng lại bắt buộc 2 răng kế răng bị mất, trong trường hợp này sẽ mài răng số 6 và răng khôn. Tuy nhiên, 2 răng này được khuyến cáo là không nên có bất cứ xâm lấn nào. Nó sẽ làm tổn thương, ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng răng miệng sau này.

– Do răng này đảm nhiệm chức năng nhai chính nên phải khắc phục hoàn toàn cả chân răng và thân răng để mang lại hiệu quả lâu dài. Mà phương pháp cầu răng thì không thể đáp ứng được. Chỉ có cấy ghép răng implant mới phục hồi nguyên vẹn luôn cả chân răng.

– Ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm, do chân răng được phục hồi nên người điều trị sẽ không cần phải lo lắng nữa.

Mất răng số 7 nên phục hồi bằng phương pháp nào?
Cấy ghép răng implant là cách phục hồi mất răng số 7 hiệu quả nhất

– Tuổi thọ của răng implant khá cao, trung bình lên đến 20 năm, có thể hơn thế nữa nếu người điều trị chăm sóc và vệ sinh răng miệng thật chu đáo.

– Chức năng ăn nhai sẽ hoàn toàn được khôi phục, bạn sẽ không cần phải lo lắng khi ăn những thức ăn dai, cứng hoặc nóng lạnh nữa, vì độ bền và chắc chắn của răng implant còn hơn cả răng thật.

Với những ưu điểm trên, nên cấy ghép implant được xem là một trong những kỹ thuật phục hồi răng đòi hỏi kỹ thuật cao, không phải bất cứ trung tâm nha khoa nào cũng có thể thực hiện được.

Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm Phục hồi mất răng số 7 bằng cấy ghép răng implant tại Nha Khoa KIM, với công nghệ kỹ thuật hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ lành nghề, sẽ đảm bảo sau khi phục hồi răng của bạn sẽ lấy lại vẻ tự nhiên, trắng sáng và đều đẹp

Tin tức liên quan

CHIA SẺ