Mất răng số 2 – Hậu quả và cách xử lý triệt để

0
502
Mất răng số 2 - Hậu quả và cách xử lý triệt để
Mất răng số 2 - Hậu quả và cách xử lý triệt để

Mất răng số 2 hay còn gọi là mất răng cửa phụ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng ăn nhai và giao tiếp của người bệnh. Mỗi răng trên cung hàm đảm nhận chức năng riêng biệt, vì thế khi xảy ra tình trạng mất răng phải khắc phục càng sớm càng tốt, tránh những hậu quả  không hay xảy ra.

>>cay ghep rang implant co dau khong

Răng số 2 nằm kế bên răng cửa, nên còn được gọi là răng cửa phụ hoặc răng cửa bên. Mặc dù là phụ nhưng nó có đến tận hai chức năng đó là hỗ trợ việc cắt nhỏ thức ăn cho răng cửa và cắn xé thức ăn cho răng nanh.

Khi mất răng số 2 sẽ dẫn đến các hậu quả sau:

  • Mất thẩm mỹ: Do răng thứ 2 nằm ở vị trí khá dễ nhìn thấy nên nếu không phục hồi sẽ khiến người bệnh cảm thấy vô cùng tự ti trong giao tiếp.
  • Tiêu ổ xương răng: Nếu không điều trị sớm, có thể dẫn đến tình trạng tiêu ổ xương răng, lúc này, nướu của chúng ta sẽ bị tuột xuống, làm lộ chân răng trông mất thẩm mỹ.
  • Răng bị xô lệch: Để có hàm răng đều và đẹp, răng phải đảm bảo mọc đúng vị trí theo phương thẳng đứng và dựa vào nhau. Khi răng mất đi răng kế cận răng bị mất sẽ nghiêng về phía khoảng trống chỗ mất răng, dần dần, các răng khác cũng sẽ nghiêng và siêu vẹo theo.

Cách xử lý khi mất răng số 2

Cũng như các trường hợp khác, mất răng số hai sẽ được phục hồi bằng một trong hai phương pháp sau:

  • Cầu răng

Răng kế cận răng số hai là răng cửa và răng nanh sẽ được mài thành hai trụ răng, trụ răng này sẽ kết hợp vớ mão 3 răng sứ úp vào trụ răng, tạo thành nhịp cầu ba chân răng vững chắc, phục hồi mất răng số 2.

Mất răng số 2 - Hậu quả và cách xử lý triệt để
Phục hồi mắt răng số 2 bằng cách làm cầu răng sứ

Tuy nhiên, quá trình này buộc phải mài răng nên răng cửa và răng nanh phải thật sự chắc khỏe, bên cạnh đó chỉ phục hồi thân răng chứ không phục hồi chân răng nên cũng không ngăn chặn được tiêu xương hàm.

Ngay vị trí mất răng số 2, bác sĩ sẽ cấy một trụ răng implant vào xương hàm và sau đó sẽ phục hình bằng mão răng sứ. Trụ implant này được làm bằng chất liệu titanium nên khả năng thích ứng với cơ thể rất nhanh chóng.

Khi thực hiện cấy ghép răng implant, bạn sẽ không phải mài răng như bọc răng sứ nên sẽ tránh gây tổn thương đến các răng khác, ngoài ra, phương pháp này phục hồi luôn cả chân răng nên sẽ không dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm.

Răng sau khi phục hồi sẽ có màu sắc, thẩm mỹ, chức năng ăn nhai hoàn toàn như răng thật. Bên cạnh đó, tuổi thọ của răng rất cao, có thể trọn đời nếu chăm sóc tốt.

Mất răng số 2 - Hậu quả và cách xử lý triệt để
Phục hồi mất răng số 2 bằng phương pháp cấy ghép răng implant

Cầu răng và cấy ghép răng implant là kỹ thuật trồng răng đòi hỏi tay nghề, kỹ thuật cao từ bác sĩ cũng như sự hỗ trợ đắc lực từ các thiết bị công nghệ. Nếu thực hiện không đúng kỹ thuật, cầu răng có thể sẽ không chắc chắn, trật nhịp hoặc cấy trụ implant làm đau nhức người điều trị.

Để lựa chọn một Nha Khoa uy tín, đầy đủ các yếu tố về chuyên môn tay nghề lẫn trang thiết bị hiện nay không phải là điều dễ dàng. Nha Khoa KIM tự hào là một trong những trung tâm nha khoa được tin tưởng hiện nay, với cơ sở hạ tầng đầy đủ trang thiết bị nhập khẩu, trình độ tay nghề của y bác sĩ lành nghề đã và đang điều trị thành công các trường hợp bệnh nha khoa hiện nay.

Để phục hồi mất răng số 2 một cách tốt nhất, hãy đến Nha Khoa KIM để được chúng tôi thăm khám và tư vấn cụ thể. Ngoài ra, có có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sức khỏe răng miệng, hãy gửi ngay câu hỏi về cho Nha Khoa KIM để được giải đáp tốt nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ