Mài răng cửa có đau không thưa bác sĩ?

0
441

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi mài răng cửa có đau không ạ? Chiếc răng cửa của em bị vỡ, em muốn bọc sứ lại nhưng nghe nói trước khi bọc sứ phải mài răng. Em nghĩ mài răng sẽ đau lắm đúng không bác sĩ? Bác sĩ cho em một lời khuyên với ạ! (Kim Tiên, 20 tuổi, Nha Trang)

Trả lời :

Chào bạn Thanh Thủy!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Mài răng cửa có đau không?” của bạn, Nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau.

Mài răng cửa có đau không, ê buốt răng không?

Khi răng bị mẻ bạn có thể phục hình bằng phương pháp trám răng hoặc bọc răng sứ. Trám răng thường áp dụng cho những vết mẻ nhỏ bởi vật liệu trám composite có độ bám dính không cao, rất dễ bị kích thích nóng lạnh hay lực nhai mạnh và sau một thời gian có thể bị bong tróc hay xỉn màu.

Mài răng cửa bọc răng sứ mang lại hiệu quả lâu dài hơn và ít chịu tác động của lực nhai hay môi trường khoang miệng. Mài răng cửa bọc mão răng sứ, mặc dù phải mài răng cho nhỏ đi, nhưng nếu được thực hiện với kỹ thuật tốt, chọn loại sứ tốt thì chiếc răng sau khi được bọc mão răng sứ vẫn có độ bền tương đương với răng thật, đảm bảo chức năng ăn nhai thoải mái, không bị cộm hay khó chịu sau khi điều trị.

Đặc biệt, đối với răng dài nhiều mà bạn muốn chỉnh sửa ngắn lại, đều giống những răng còn lại thì phải tiến hành bọc sứ. Răng của bạn sẽ được mài nhỏ đi, sau đó bọc một lớp sứ thay thế cho lớp men này. Phần răng sứ sẽ là lớp bảo vệ bên ngoài cho phần răng đã mài cùi khỏi những tác động như lực nhai, axit hay vi khuẩn có hại…

Mài răng cửa có đau không
Mài răng cửa có đau không?

Bạn có thể yên tâm là khi bọc sứ, bác sĩ chỉ tiến hành thủ thuật mài một ít ở răng mà không tác động quá nhiều tới men răng, mô răng và trước khi mài nha sỹ sẽ tiến hành gây tê cục bộ cho bệnh nhân. Răng sau khi mài đi sẽ được chụp bọc bằng sứ nên sẽ không tạo cảm giác ê buốt, đau nhức nhiều mà vẫn duy trì khả năng ăn nhai bình thường. Chỉ đối với những bệnh nhân có nền răng yếu và quá nhạy cảm thì răng có thể bị ê nhức một chút, khi đó nha sỹ sẽ tiến hành kê thuốc giảm đau, đảm bảo không gây cảm giác khó chịu nhiều cho bệnh nhân. Nếu được phục hình với một công nghệ bọc sứ hiện đại bởi các nha sỹ giàu kinh nghiệm thì cảm giác đau nhức sẽ được hạn chế tối đa.

Phục hình răng sứ tại Nha khoa KIM được thực hiện bằng công nghệ bọc răng sứ 3D với những ưu điểm vượt trội như:

Mài răng cửa có đau không, ê buốt răng không
Chụp răng sứ.

– Mài răng cửa đẹp, với tỷ lệ chuẩn đạt đủ 3 yêu cầu: tỷ lệ mài, đường hoàn tất và góc điều chỉnh sao cho lưu giữ được.

– Giúp phục hình răng tốt nhất, răng không đục, không đen viền lợi, ăn nhai bình thường và duy trì trọn đời.

– Hạn chế đau nhức tối đa và không ê buốt cho người mài răng

– Thời gian mài nhanh và được rút ngắn tối đa. Chỉ sau một lần thăm khám làm bạn đã có thể sở hữu hàm răng đều đặn, tự tin trong giao tiếp.

Nha khoa KIM đã phải trải qua không ít cuộc kiểm định nghiêm ngặt về năng lực chuyên môn và hiệu quả phục hình bằng công nghệ 3D. Vì thế bạn có thể yên tâm khi chỉnh hình răng tại Trung tâm. Các bác sỹ sẽ giúp tái tạo lại thân răng mới có khả năng bảo vệ tốt nhất cho chiếc răng thật đã bị mài cùi.

Nếu còn bất cứ băn khoăn nào xung quanh vấn đề “mài răng cửa có đau không, ê buốt răng không?” bạn có thể gửi thắc mắc đến Nha khoa KIM hoặc liên hệ hotline 19006899 để được tư vấn tận tình hơn, xin cảm ơn!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ