Lấy cao răng thường xuyên có tốt không?

0
788

Lấy cao răng là cách nhanh nhất giúp bạn hạn chế ngăn ngừa các bệnh về răng miệng. Nhưng liệu lấy cao răng thường xuyên có tốt không? Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn. http://laycaorang.org/tac-dung-cua-lay-cao-rang-la-gi/

Trong thành phần của cao răng có carbonat, phosphate, cặn mềm (mảnh vụn thức ăn và các chất khoáng trong môi trường miệng, vi khuẩn và xác tế bào biểu mô). Cao răng còn được hình thành do sự lắng đọng của huyết thanh có trong nước bọt.

Cao răng được chia làm hai loại theo vị trí:
+ Cao răng trên thân răng: Là loại cao răng dễ nhận thấy bằng mắt thường, có màu vàng nâu bám trên thân răng, ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ.
+ Cao răng dưới nướu: Đây là cao răng nguy hiểm nhất, nằm sâu dưới nướu và là nguyên nhân chính gây nên các bệnh lý răng miệng và bắt buộc phải dùng biện pháp chuyên khoa mới có thể làm sạch được. http://laycaorang.org/lay-cao-rang-co-anh-huong-gi-khong/

016-600x364-600x364

Thủ phạm gây ra các bệnh lý răng miệng vẫn chính là vi khuẩn trong mảng cao răng gây nên. Lấy cao răng định kỳ sẽ giúp hạn chế tối đa các bệnh lý răng miệng này.

Biểu hiện của những căn bệnh này ban đầu chỉ là những cơn đau nhẹ nhàng sau đó về lâu dài sẽ là các cơn đau âm ỉ, hiện tượng chảy máu nướu, máu chân răng…tiếp đến là gây ảnh hưởng tới các tổ chức quanh răng, làm tiêu xương dẫn đến tình trạng lung lay răng.

Ngoài một số bệnh ở niêm mạc miệng như lở miệng thì khả năng mắc phải một số bệnh khác như viêm amidan, viêm họng, bệnh tim mạch là rất cao.

Lấy cao răng định kỳ giúp bảo vệ được chân răng
Cao răng lâu ngày không được làm sạch có thể gây nên các bệnh lý nguy hiểm như viêm nha chu hay viêm nướu do vi khuẩn có trong mảng bám làm mất đi mối liên kết giữa nướu và chân răng. Phản ứng viêm này sẽ gây ra hiện tượng tiêu xương ở răng. Kết quả, lợi của răng sẽ mất chỗ bám dẫn đến răng càng dài, để lộ ra vùng xương răng do răng bị tụt nướu.

chay-mau-chan-rang-sau-khi-ngu-day

Những chân răng bị lộ vì không có nướu che chở sẽ dễ bị lung lay, quá trình tiêu xương cũng diễn ra nhanh hơn. Sau một thời gian chân răng lung lay và răng gãy rụng là không tránh khỏi.

Các mảng bám thường tồn tại trên thân răng là nhiều nhất, do đó bằng mắt thường bạn cũng có thể quan sát được những vệt màu xám nâu, vàng đỏ trên thân răng. Khi lấy cao răng không chỉ những máng vôi cứng được nạo sạch mà các mảng bám mỏng cũng được loại bỏ hoàn toàn, trả lại màu sấc sáng bóng nhất cho răng. Đặc biệt thao tác đánh bóng răng sẽ giúp hạn chế tái bám của vôi răng khá hiệu quả.

Vôi răng là mảng bám tích tụ trên răng nên hôi miệng là cảm giác không tránh khỏi. Do đó khi mảng bám cao răng được loại bỏ thì tình trạng hôi miệng cũng chấm dứt một cách nhanh chóng, đem lại hơi thở thơm mát nhất.

Để hiểu rõ thắc mắc về lấy cao răng thường xuyên có tốt không? cũng như nhiều câu hỏi chưa có lời giải. Các bạn có thể liên hệ hotline 19006899 để tư vấn hay đến trực tiếp nha khoa Kim theo số 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM .

Nguồn: http://laycaorang.org/khi-nao-nen-lay-cao-rang-cho-tre-em/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ