LẤY CAO RĂNG CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG?

0
289

Cao răng được hình thành chủ yếu từ những mảnh vụn thức ăn hoặc do sự lắng đọng của huyết thanh. Lâu ngày những mảng bám này sẽ tồn tại quanh cổ răng, trên thân răng và ngay cả dưới nướu. Khi cao răng phát triển sẽ tạo thêm diện tích cho mảng bám phát triển và bám chặt hơn từ đó sinh ra vi khuẩn tấn công các tổ chức quanh răng.

nguyen-nhan-gay-ra-viem-nuou

1/ Tác hại của cao răng

Những mảng bám cao răng được tích tụ càng lâu sẽ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nghiêm trọng hơn như sâu răng và các bệnh về nướu: viêm nướu, viêm nha chu, hôi miệng, ê buốt khi ăn uống, rụng răng, thậm chí có thể gây lở miệng, viêm amidan, viêm họng hay các bệnh về tim mạch….

Bởi vậy, theo các bác sĩ nha khoa, việc lấy cao răng thường xuyên và đúng cách sẽ giúp bạn phòng tránh được hàng loạt các bệnh lý răng miệng nguy hiểm, lấy cao răng có hại gì không chỉ đơn giản được đặt ra khi mọi người chưa hiểu rõ về những tác dụng của việc lấy cao răng mà thôi.

2/ Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không?

Lấy cao răng thực chất không có ảnh hưởng gì tới sức khỏe răng miệng. Trước kia khi thực hiện với khí cụ cầm tay thì việc lấy cao răng có thể gây kích ứng nướu, ê buốt hoặc chảy máu một chút khiến rất nhiều người đặt ra câu hỏi lấy cao răng có ảnh hưởng gì không.

Nhưng hiện nay, kỹ thuật lấy cao răng mới dùng sóng siêu âm của đầu dụng cụ scaler, làm rung lên để vôi bám vào men răng rớt ra, làm cho răng trở nên sáng hơn. Đây là kỹ thuật rất đơn giản, chỉ tác động vào mảng cao răng và làm bong ra khỏi răng mà không gây tổn thương cho lợi và răng.
Hiện tượng chảy máu chân răng khi lấy cao răng có thể do kỹ thuật thực hiện không tốt hoặc do tình trạng viêm nướu gây nên. Tuy nhiên, sau khi lấy cao răng xong thì ê buốt và chảy máu chân răng cũng sẽ chấm dứt mà không gây nên bất kỳ biến chứng nguy hiểm nào.

Cavitron BP 8.0 là công nghệ siêu âm lấy cao răng thế hệ tiên tiến nhất hiện nay đang áp dụng tại Nha khoa Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn với những tính năng vượt trội so với những kỹ thuật khác. Sóng siêu âm chỉ tác động lên các thành phần có trong cao răng nên có thể làm bong mảng bám mà không tổn hại tới răng và nướu, tuyệt đối không gây chảy máu.

Đặc biệt, kỹ thuật lấy cao răng dưới nướu được thực hiện bởi các nha sỹ giàu kinh nghiệm sẽ loại bỏ hoàn toàn mảng bám trên răng, giúp giảm thiểu 99% nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng. Toàn bộ quy trình lấy cao răng đều thực hiện theo quy chuẩn của quốc tế với môi trường vô trùng tuyệt đối, do đó hiện tượng nhiễm trùng hoàn toàn được loại bỏ.

Có thể thấy, lấy cao răng có ảnh hưởng gì không phụ thuộc hoàn toàn vào địa chỉ nha khoa mà bạn lựa chọn. Đừng ngần ngại mà hãy nhanh chóng đến với Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn ngay từ hôm nay. Bằng những nền tảng hàng đầu, chúng tôi cam kết mang lại liệu trình lấy cao răng an toàn và giúp bạn đạt được kết quả như mong đợi chỉ sau khoảng 30 phút tiến hành.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ