Nên thực hiện lấy cao răng bao lâu 1 lần

0
564

Thưa bác sĩ! Tôi thực hiện lấy cao răng cách đây 4 tháng, tôi không biết nên thực hiện lấy cao răng bao lâu 1 lần mới đúng đắn. Việc cạo vôi thường xuyên có ảnh hưởng nhiều không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ!

Cao răng thực chất là những mảng bám ở xung quanh cổ răng được hình thành từ carbonat, phosphate, cặn mềm (mảnh vụn thức ăn và các chất khoáng trong môi trường miệng, vi khuẩn và xác tế bào biểu mô. Ngoài ra, cao răng còn là nơi lắng đọng sắt của huyết thanh trong máu và nước bọt. Thông thường, 1 tuần sau sau khi mảng bám xuất hiện trên răng sẽ hình thành cao răng.
Cao răng nếu không được lấy định kỳ có thể dẫn tới hàng loạt các vấn đề răng miệng như bệnh viêm nướu, nha chu, sâu răng, niêm mạc miệng…Cặn lắng cao răng rất cứng khó lấy được bằng cách đánh răng hay những cách thông thường mà cần đến một phương pháp lấy cao răng chuyên khoa tại phòng khám.

Theo chỉ định thì từ 4-6 tháng bạn nên đi lấy cao răng 1 lần. Việc tác động quá nhiều đến răng hoặc lấy cao răng mà khoảng cách giữa các lần lấy quá gần nhau là không nên. Nếu sau mỗi tháng đi lấy cao răng một lần thì nguy hại cho răng là hiển nhiên, hơn nữa đó là việc làm không cần thiết vì sau một tháng mảng bám chưa thể tạo ra các mảng bám lớn có thể nhìn thấy.

Việc bao lâu lấy cao răng 1 lần đôi khi cũng tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người. Có những người vệ sinh răng miệng tốt, chải răng kỹ, mảng bám ít đọng lại thì có thể sau vài tháng cũng không có nhiều cao răng.

cạo vôi răng bao lâu 1 lần

>> Xem thêm: Bệnh viêm nha chu có chữa được không

Tốt nhất khoảng 3-6 tháng bạn nên đi khám răng định kỳ 1 lần. Khi đó, các bác sĩ nha khoa sẽ thăm khám kỹ lưỡng và xác định bạn có cần thiết phải lấy cao răng hay không cũng như để phát hiện các bệnh răng miệng khác.

Với công nghệ Cavitron BP 8.0 sẽ giúp bạn đánh bật cao răng khó ưa với độ an toàn tuyệt đối. Sóng siêu âm có khả năng đi sâu xuống dưới nướu để tác động vào mảng cao răng bám sâu bên dưới mà không cần phải thực hiện tách nướu.

Bởi vậy, sau khi điều trị, cao răng được làm sạch triệt để, sạch sâu hoàn toàn, không để sót lại vi khuẩn và các vụn mảng bám.

Đặc biệt công nghệ lấy cao răng tiên tiến này của Hoa Kỳ luôn có chọn lọc với cơ chế chỉ tác động làm tan rã những liên kết mảng bám mà không ảnh hưởng đến răng hay nướu răng nên hoàn toàn không ê buốt khi thực hiện và không ảnh hưởng gì đến ăn uống cũng không cần phải sát trùng phức tạp sau khi thực hiện, an toàn với sức khỏe.

Chính những phân tích trên, việc lấy cao răng bao lâu 1 lần chính xác là 6 tháng. Vì thế với trường hợp của bạn 2 tháng sau thực hiện lấy cao răng là hoàn hảo.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ