Làm răng sứ Titan có tốt không ?

0
361

Răng sứ titan là loại răng sứ thẩm mỹ có khung sườn làm bằng hợp kim có chứa 4% đến 6% titanium và được phủ men sứ Ceramco3 bên ngoài. Vậy răng sứ Titan có tốt không?

Phần lõi răng được làm từ hợp kim Niken-Crom-Titan làm cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, nhất là với phuc hình cầu răng dài.

Các ưu điểm của răng sứ Titan:

– Titan là kim loại thuần y học, được sử dụng phổ biến trong cấy ghép y học vì nó có tính tương hợp sinh học cao, không gây dị ứng, ung thứ, biến dạng, kết hợp tốt với tổ chức xương của cơ thể. Vì vậy, phù hợp với những bệnh nhân tiền sử dị ứng với kim loại và thích hợp cho răng với buồng tủy lớn.

– Với lượng Titan cao, răng sứ có độ trắng sáng hoàn hảo và an toàn cho sức khỏe.

– Đặc biệt, sứ Titan có cường độ kết hợp sứ kim loại chất lượng cao nên chu kì sử dụng dài hơn các loại răng sứ kim loại khác. Do độ thuần của kim loại rất sạch nên có thể cải thiện dị ứng với thức ăn nóng hoặc lạnh, răng xuất huyết.

– Răng sứ Titan duy trì độ chịu lực cao.

– Việc lên răng sứ Titan không quá đỗi khó khăn, dễ thực hiện, thao tác không cần công nghệ kỹ thuật máy móc phức tạp.

– Không phải mài đi nhiều mô răng.

– Chi phí hợp lý so với răng toàn sứ.

giá 1 chiếc răng sứ

Tuy nhiên răng sứ Titan cũng mang các nhược điểm riêng của nó như hạn sử dụng, hay các đặc điểm về thẩm mỹ bề ngoài:

– Về thời gian sử dụng : Thời gian sử dụng trung bình của răng sứ titan với khung sườn đúc bằng kỹ thuật quay li tâm là 15 năm. Trong đó thời gian bảo hành là 05 năm với những trường hợp sau: khớp cắn ổn định khi chỉnh nha, bể vỡ sứ, gãy nhịp cầu răng do ăn nhai và không bảo hành trong những trường hợp: tủy viêm sau phục hình, gãy vỡ do tai nạn bị động….

– Về thẩm mỹ bên ngoài: Màu sắc thân răng không tự nhiên được như răng toàn sứ, độ bóng của răng sứ titan cũng không bằng răng toàn sứ. Vì có tính chất pha kim loại nên dưới phản ứng oxy hóa trong môi trường miệng, thời gian duy trì răng trên cung hàm cũng không được lâu dài. Thông thường, sau 10 năm răng sẽ bị xỉn và đen cổ lợi, cần phải phục hình lại để tránh kích ứng cho lợi và mô mềm.

Nếu như còn thắc mắc nào liên quan đến răng sứ Titan có tốt không thì bạn có thể liên hệ nha khoa KIM theo số 19006899 để được giải đáp và tư vấn chi tiết nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ