Khi trồng răng implant cần lưu ý những gì?

0
548

Chào bác sĩ, em muốn đi cấy ghép răng implant thế nhưng nghe nói đây là 1 dịch vụ rất khó và yêu cầu cao đối với cả bác sĩ lẫn bệnh nhân. Vậy xin bác sĩ cho em biết là khi trồng răng implant cần lưu ý những gì vậy? Em xin cảm ơn.

Trả lời:

Chào bạn,

Cám ơn bạn đã quan tâm và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi, về thắc mắc trồng răng implant cần lưu ý những gì, các chuyên gia nha khoa tại Trung tâm KIM xin được trả lời như sau:

Trồng răng implant cần lưu ý những gì?

Implant là kỹ thuật cấy ghép phức tạp, muốn đạt hiệu quả phục hình cao không đào thải cần phải có những lưu ý khi cấy ghép Implant cụ thể với từng bước thực hiện.

>>> Thời gian làm răng giả mất bao lâu tại KIM

Trồng răng implant cần lưu ý lựa chọn bác sĩ và công nghệ tốt nhất

– Nên thực hiện cấy ghép implant ngay khi mới nhổ răng hoặc mất răng: điều này sẽ giúp bạn bảo tồn được phần xương còn lại và giảm thiểu tình trạng tiêu xương sau nhổ răng, mất răng nếu tình trạng xương và mô cho phép. Khi bạn làm Implant sớm ngay khi mất răng hoặc ngay lúc nhổ răng sẽ giảm thiểu thời gian, chi phí và cả đau đớn cho chính bạn vì chỉ cần phẫu thuật một lần. Với người cao tuổi, nếu còn khỏe mạnh thì vẫn có thể sử dụng kỹ thuật này để không phải đeo răng giả bất tiện.

Cấy ghép răng implant
Cấy ghép răng implant khi bị mất nhiều răng

– Trong trường hợp xương hàm bị tiêu quá nhiều không đủ mật độ để neo giữ trụ implant thì tốt nhất nên thực hiện ghép xương trước khi cấy ghép implant. Thời gian để xương ghép tích hợp với xương hàm dao động trong khoảng từ 3-6 tháng tùy theo cơ địa của từng người.

– Một số trường hợp không nên cấy ghép răng implant: trẻ em dưới 16 tuổi, bệnh nhân có tiền sử tim mạch, những người có van tim nhân tạo, bệnh máu ác tính, suy thận, bị ung thư đã di căn cũng không nên cấy ghép Implant.

– Sô lượng implant không nhất thiết phải bằng với số răng đã mất: có thể đặt Implant ít hơn số răng mất. Để tiết kiệm chi phí điều trị cho bệnh nhân, trong một số trường hợp số Implant phải đặt ít hơn số răng mất vẫn đảm bảo được chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. Thông thường, cần 6 – 8 Implant cho mỗi hàm trên, dưới. Trồng răng Implant sau khi cấy tương đương với 95% răng thật. Do đó, bạn hoàn toàn có thể duy trì khả năng ăn nhai một cách bình thường.

– Lựa chọn bác sĩ có chuyên môn giỏi: Để có răng Implant thẩm mỹ như răng thật, đòi hỏi bác sĩ cấy ghép răng Implant Nha khoa phải có kinh nghiệm nhiều năm trong điều trị cấy ghép răng Implant Nha khoa. Chỉ cần một sai sót nhỏ thì việc cắm ghép cũng không đạt được hiệu quả tối ưu.

– Lựa chọn công nghệ phục hình răng Implant hiện đại: Một trong những yêu cầu khi cấy ghép răng quan trọng nhất là kỹ thuật phục hình trực tiếp. Nếu chỉ cấy răng theo kỹ thuật thông thường, răng sẽ không bền, quy trình không được tối ưu, dễ biến chưng và nặng nhất là gây đau hoặc đào thải răng.

Với công nghệ cấy ghép implant hiện nay thì bạn không cần lo lắng việc cấy ghép răng implant gây xấu răng của bạn nhưng bạn phải lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện. Như vậy mới đảm bảo được kết quả như ý và bạn cũng nên lưu ý những chăm sóc răng tối thiểu để duy trì kết quả tốt nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ