Khi nào nên làm răng sứ Veneer?

0
447

Nên làm răng sứ Veneer hay bọc răng sứ ? Là câu hỏi mà nhiều người đang phân vân không biết lựa chọn phương pháp nào khi muốn phục hình thẩm mỹ răng. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về răng sứ Veneer.

1. Làm răng sứ Veneer không hỗ trợ ăn nhai

Đối với răng, chức năng ăn nhai là quan trọng nhất. Cho nên hẳn bạn cũng biết, khi làm lại răng điều đầu tiên quan tâm là chiếc răng đó có tiếp tục thực hiện được chức năng ăn nhai hay không, sau đó mới đến những yếu tố khác.

Làm răng sứ Veneer
Làm răng sứ Veneer chỉ có giá trị thẩm mỹ mà không hỗ trợ ăn nhai

Nhưng với làm răng sứ Veneer thì chúng ta nên biết răng nó hoàn toàn không hỗ trợ gì trong nhiệm vụ ăn nhai của răng. Bản thân nó chỉ là một mặt dán sứ mỏng, gắn ở mặt trước của răng nên không chỉ không mang tính chức năng mà còn ảnh hưởng đến cảm giác ăn nhai của khổ chủ khi cứ phải dè dặt sợ bị bong mặt dán nếu nhai quá mạnh hay quá thoải mái.

Tất nhiên, mặt dán sứ mỏng khoảng 0.5-0.6 mm sẽ có lợi khi cảm biến thức ăn gần như răng thật, đây là một trong những ưu điểm mà các phương pháp không có được.

2. Làm răng sứ Veneer chỉ có giá trị về mặt thẩm mỹ

Hầu hết những trường hợp tìm đến giải pháp làm răng sứ Veneer đều bắt nguồn từ mục đích thẩm mỹ. Khi hàm răng bị nhiễm màu nặng, lốm đốm không thể tẩy trắng theo cách thông thường, khi mặt răng bị mòn men gây ê buốt, có vết cắt hoặc bị xuống cấp xấu xí.

Đó là những tình huống mà người phục hình thường lựa chọn làm mặt dán thay vì bọc răng sứ. Vì làm mặt dán chỉ phải mài răng thật ở tỷ lệ rất ít tại mặt trước của răng nên không gây nên cảm giác ê buốt, không xâm lấn nhiều đến cấu trúc thực của răng.

veneer sứ
Làm răng veneer sứ với mặt dán sứ có tính thẩm mỹ cao nhất

Điều này có ý nghĩa trong trường hợp răng thật còn khỏe mạnh. Cho nên, dù mặt dán veneer không có giá trị ăn nhai thì vẫn không phải là vấn đề lớn, bởi bản chất của nó chỉ là giải pháp thẩm mỹ cho những chiếc răng khỏe mạnh, còn nhiệm vụ ăn nhai thì vẫn được đảm bảo tốt bởi phần răng thật còn lại.

Mặt dán sứ Veneer được coi là giải pháp mang lại tính thẩm mỹ cao nhất cho hàm răng với vẻ sáng bóng tự nhiên. Do đó, có khá nhiều trường hợp thẩm mỹ răng đã lựa chọn làm mặt dán thay vì bọc răng sứ xâm lấn đến răng.

3. Nên làm răng sứ veneer bằng công nghệ nào tốt nhất?

Công nghệ làm răng sứ 3D được các bác sỹ chuyên sâu phục hình răng đánh giá cao nhất hiện nay trong không chỉ bọc răng sứ mà còn làm mặt dán sứ, với 4 ưu điểm vượt trội sau đây:

– Mặt răng được tái tạo lại thẩm mỹ hơn nhưng vẫn đảm bảo có hình thể phía trước với các gờ rãnh và độ lồi giống như răng thật.

– Mặt dán có màu sắc trắng đẹp, trong và ôm khít bờ mô răng thật tạo nên vẻ thẩm mỹ tự nhiên nhất.

– Mặt dán không gây vướng, không làm ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai hàng ngày của răng thật.

– Quá trình phục hình mặt răng thoải mái và dễ chịu đối với bệnh nhân và khách hàng.

– Rút ngắn thời gian làm mặt dán tối đa, hoàn tất các công đoạn chỉ sau 24h, tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

làm răng sư Veneer tại Nha khoa KIM
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi làm răng sư Veneer tại Nha khoa KIM. Lưu ý: kết quả phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Răng sứ 3D hiện là công nghệ làm răng sứ veneer mới nhất hiện nay và đã được Hiệp hội nha khoa Pháp ADF kiểm định và chứng nhận về chất lượng.

Những ưu điểm thẩm mỹ răng này đã được kiểm chứng thực tế trong điều trị tại Nha khoa KIM đem lại sự hài lòng cho hầu hết khách hàng. Trung tâm cũng là địa chỉ duy nhất được chuyển giao công nghệ độc quyền trồng răng sứ 3D nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi phục hình thẩm mỹ cho răng tại Nha khoa KIM.

Mọi thông tin về làm răng sứ Veneer  cũng như các vấn đề về thẩm mỹ răng khác, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa KIM theo số hotline 1900.6899. Các bác sỹ sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn về các thắc mắc của bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ