KHI NÀO NÊN ÁP DỤNG NIỀNG RĂNG MẮC CÀI?

0
615

Niềng răng mắc cài là giải pháp chỉnh nha phổ biến giúp điều trị hiệu quả mọi trường hợp răng xấu và sai lệch khớp cắn. Tại Nha khoa Kim sử dụng hệ thống mắc cài mới hiện đại đa dạng khắc phục triệt để những hạn chế của niềng răng mắc cài cũ, giúp bạn có hàm răng đẹp và nụ cười tự tin.

Niềng răng mắc cài - khắc phục hiệu quả mọi trường hợp răng xấu 30Niềng răng mắc cài – giải pháp khắc phục hiệu quả mọi trường hợp răng xấu

KHI NÀO NÊN ÁP DỤNG NIỀNG RĂNG MẮC CÀI?

Niềng răng mắc cài giúp răng di chuyển về vị trí đúng trên cung hàm nhờ sự tác dụng lực của dây cung và mắc cài, đảm bảo rằng sau khi điều trị chỉnh nha sẽ đều, đẹp và mang tính thẩm mỹ cao, dù răng bạn bị 1 trong số những trường hợp nào sau đây:

 Răng mọc lệch, mọc ngược, răng khểnh, chen chúc nhau

 Răng hô, vẩu, móm

 Răng thưa

 Tất cả mọi trường hợp sai lệch khớp cắn từ nhẹ tới nghiêm trọng.

Niềng răng mắc cài - khắc phục hiệu quả mọi trường hợp răng xấu 31Các trường hợp nên sử dụng niềng răng mắc cài

Xem thêm: niềng răng hết bao nhiêu tiền

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA NIỀNG RĂNG MẮC CÀI

1 Khớp cắn hoàn hảo

Điểm ưu việt nhất của niềng răng mắc cài là giúp răng di chuyển về vị trí đúng trên cung hàm, khớp cắn đạt chuẩn tỷ lệ hài hòa. Răng có một khoảng thời gian để di chuyển nhịp nhàng để ổn định cùng với xương hàm, không bị xáo trộn. Do đó, khớp cắn được đảm bảo và đúng lộ trình như phán đoán của bác sỹ.

1 Cam kết hiệu quả trọn đời

Niềng răng mắc cài hiện nay cho phép khách hàng yên tâm về chất lượng sau chỉnh nha. Hệ thống mắc cài hội tụ được đầy đủ tính năng tạo lực, định vị ưu việt đảm bảo cho niềng răng đạt kết quả tốt nhất. Sau khi chỉnh nha xong, hàm răng của bạn sẽ đều và đẹp trọn đời nếu bạn làm đúng theo hướng dẫn chăm sóc răng miệng của bác sỹ.

1 Vô hại với xương hàm

Niềng răng mắc cài chỉ tác động trực tiếp để làm dịch chuyển thế, phương và chiều răng chứ không tác động làm tổn hại tới xương hàm. Lực tạo ra từ mắc cài luôn ổn định, xương hàm sẽ dễ dàng thích nghi để tái tạo lại mà không bị ngoại lực tác động đột ngột và không bị yếu đi sau chỉnh nha.

1 Giảm tối đa đau nhức

Mắc cài hiện đại có thể kiểm soát được lực ma sát trên răng, giúp răng không bị yếu hay mòn men răng mà có sự dịch chuyển hài hòa, mắc cài không bị bung tuột, không thay đổi lực và giảm tối đa tình trạng ê buốt răng sau khi chỉnh nha.

nieng-rang-mac-cai-khac-phuc-hieu-qua-moi-truong-hop-rang-xau 23Niềng răng bằng mắc cài cho khả năng di chuyển răng linh động hơn

 

PHÂN LOẠI MẮC CÀI NIỀNG RĂNG PHỔ BIẾN HIỆN NAY

* Phân loại mắc cài theo chất liệu: có 3 chất liệu chính được sử dụng:

– Mắc cài kim loại

– Mắc cài sứ

– Mắc cài pha lê

Trong tất cả các chất liệu, kim loại là chất liệu thông dụng và được sử dụng nhiều nhất, độ bền cao, chịu lực kéo tốt, không bị bung vỡ. Chất liệu sứ và pha lê có độ bền không bằng với kim loại nhưng tính thẩm mỹ cao, màu sắc tương đồng với màu răng nên khó bị lộ khi điều trị.

Niềng răng mắc cài - khắc phục hiệu quả mọi trường hợp răng xấu 20So sánh tính thẩm mỹ của mắc cài kim loại và mắc cài sứ, mắc cài pha lê

* Phân loại mắc cài theo cấu tạo và tính năng: Về cơ bản, các loại mắc cài niềng răng sẽ gồm có mắc cài và dây cung, tuy nhiên, về mặt cấu tạo sẽ có sự khác biệt với nhau.

– Mắc cài thường: bao gồm mắc cài, dây cung và dây thun.

Trên mỗi mắc cài sẽ có một rãnh nhỏ để đặt dây cung vào trong đó, tạo ra lực kéo để giúp răng dịch chuyển. Để tránh dây cung bung tuột ra khỏi các rãnh này, dây thun được thiết kế và sử dụng để giúp cố định dây cung.

Dây thun có nhiều màu để bạn thoái mại lựa chọn theo sở thích. Tuy nhiên dây thun có sự đàn hồi không ổn định, sẽ bị bung tuột, tạo ra lực ma sát giữa mắc cài và dây cung khiến răng bị đau nhức, ảnh hưởng tới quá trình điều trị chỉnh nha.

– Mắc cài tự buộc: gồm mắc cài và dây cung, không có dây thun.

Vì trên mỗi mắc cài đã được thiết kế cánh nắp trượt tự động để giữ dây cung nằm cố định trong các rãnh mắc cài. Nhờ vậy, dây cung không bị bung bật, lực kéo ổn định, giảm ma sát giữa mắc cài và dây cung, tăng hiệu quả điều trị.

nieng-rang-mac-cai-khac-phuc-hieu-qua-moi-truong-hop-rang-xau 22Mắc cài tự buộc với hệ thống nắp trượt tự đóng để giữa cố định dây cung trong rãnh mắc cài

 

HIỆU QUẢ NIỀNG RĂNG MẮC CÀI TẠI NHA KHOA KIM

12345Với trình độ và tay nghề chỉnh nha chuyên sâu, nhiều kinh nghiệm cùng với hệ thống thiết bị hỗ trợ niềng răng hiện đại, Nha khoa Kim có thể điều trị chỉnh hình hàm răng sai lệch cho hàng ngàn bệnh nhân và khách hàng, giúp răng trở nên đều đặn, chuẩn khớp cắn, tạo nên sự hài hòa cân đối cho vòm miệng với cả khuôn mặt.

nieng-rang-mac-cai-khac-phuc-hieu-qua-moi-truong-hop-rang-xau-35nieng-rang-mac-cai-khac-phuc-hieu-qua-moi-truong-hop-rang-xau-33nieng-rang-mac-cai-khac-phuc-hieu-qua-moi-truong-hop-rang-xau-34Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng thẩm mỹ tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

 QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG MẮC CÀI TẠI NHA KHOA KIM

Nha khoa KIM đã áp dụng quy trình niềng răng mắc cài đạt chuẩn Quốc tế vào điều trị từ sớm, là tiên phong và khởi đầu cho kỹ thuật chỉnh nha khắc phục mọi tình trạng lệch lạc răng, luôn khiến cho khách hàng yên tâm khi thực hiện chỉnh nha tại đây.

Bước 1: Thăm khám và chụp CT

Bác sỹ sẽ tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng, mô nướu và chụp phim CT kỹ thuật số bằng thiết bị Cone Beam CT 3D để phân tích cấu trúc xương hàm, tổ chức răng. Qua đó, lên kế hoạch niềng răng đúng phương pháp cho bệnh nhân

Bước 2: Lập phác đồ điều trị

Lập phác đồ điều trị bằng phần mềm Vceph công nghệ mới nhất của Mỹ giúp phân tích kế hoạch dịch chuyển của răng một cách chi tiết và cụ thể nhất trong niềng răng mắc cài: vị trí răng cần điều chỉnh, tỉ lệ dịch chuyển và thời gian hoàn thành.

Bước 3: Lấy dấu hàm

Tại bệnh viện, khi lấy dấu hàm để niềng răng mắc cài, bạn sẽ được thực hiện hoàn toàn trên hệ thống máy vi tính mà không phải như phương pháp truyền thống. Công nghệ lấy mẫu hàm Scan 3D sẽ giúp thực hiện gắn hệ thống mắc cài dây cung chính xác, nhanh chóng và hiệu quả.

Bước 4: Gắn mắc cài

Duy nhất tại Nha khoa KIM có phòng điều trị vô trùng tuyệt đối, tránh tình trạng lây nhiễm chéo tối đa hay biến chứng khi thực hiện gắn mắc cài khi niềng răng, đảm bảo ca chỉnh nha thành công cho khách hàng khi niềng răng mắc cài tại đây.

Mắc cài được gắn trên răng của bệnh nhân, đặt dây cung, cố định mắc cài, chốt tự buộc và tạo lực siết chặt. Tùy từng trường hợp của bệnh nhân mà mắc cài được gắn ở mặt ngoài hay mặt lưỡi.

Niềng răng mắc cài - khắc phục HIỆU QUẢ mọi trường hợp răng xấu 32Quy trình niềng răng mắc cài chuẩn Quốc tế được áp dụng tại Nha khoa KIM

 

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG MẮC CÀI TẠI NHA KHOA KIM  

CHỈNH NHA NIỀNG RĂNG ĐƠN VỊ GIÁ NIÊM YẾT (VND)
Niềng răng mắc cài kim loại chuẩn Liệu trình 30.000.000 – 40.000.000
Niềng răng mắc cài kim loại có khóa Liệu trình 35.000.000 – 45.000.000
Niềng răng mắc cài sứ chuẩn Liệu trình 45.000.000 – 55.000.000
Niềng răng mắc cài sứ có khóa Liệu trình 50.000.000 – 60.000.000
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi Incognito Liệu trình 100.000.000
Niềng răng mắc cài mặt lưỡi Incognito (Phức tạp) Liệu trình 120.000.000
Niềng răng trong suốt / Không mắc cài Invisalign-Cấp 1 (14 cặp khay) Liệu trình 79.100.000
Niềng răng trong suốt / Không mắc cài Invisalign-Cấp 2 (14-35 cặp khay) Liệu trình 124.300.000
Niềng răng trong suốt / Không mắc cài Invisalign-Cấp 3 (trên 35 cặp khay) Liệu trình 146.900.000
Chỉnh nha – 1 hàm mắc cài kim loại Liệu trình 15.000.000
Chỉnh nha – 1 hàm mắc cài sứ Liệu trình 18.000.000
Chỉnh nha – Tiền phục hình Liệu trình 10.000.000
KHÍ CỤ CHỈNH NHA DƯỚI 12 TUÔI
Khí cụ 2×4
Sắp lại đều răng trên và dưới khi bé có dấu hiệu mọc Thưa, Lệch, Hô
Cái 10.000.000
Khí cụ Twinblock
Chỉnh Xương – hàm trên hoặc hàm dưới (dấu hiệu móm) kích thích hàm dưới đưa ra trước
Cái 4.000.000
Khí cụ Headgear
Dấu hiệu răng hàm Hô hoặc Móm đẩy lùi hàm trên
Cái 5.000.000
Khí cụ nới rộng Quad-helix / Wilson
Nới rộng cung hàm hẹp
Cái 2.000.000
Khí cụ nới rộng Hawley
Cung hàm hẹp đẩy rộng ra tháo lắp
Cái 2.000.000
Chỉnh nha – Khí cụ Forsus
Đẩy hàm dưới ra phía trước đối với bé sắp hết tăng trưởng xương
Cái 5.000.000
Mặt phẳng nghiêng
Trẻ con bị cắn ngược 1-2 răng phía trước
Cái 5.000.000
KHÍ CỤ DUY TRÌ SAU CHỈNH NHA
Khí cụ duy trì sau chỉnh nha Clear Retainer Cái 1.500.000
Khí cụ duy trì sau chỉnh nha Hawley Cái 3.000.000
Dây cung duy trì sau chỉnh nha Cái 1.000.000
Khí cụ giữ khoảng cho răng vĩnh viễn mọc Cái 3.000.000
Khí cụ chống thói quen xấu của trẻ Cái 3.000.000
CHỈNH NHA THÁO LẮP
Chỉnh nha – Tháo mắc cài (điều trị nơi khác) Trường hợp 1.000.000
Chỉnh nha – Tháo khí cụ duy trì (điều trị nơi khác) Trường hợp 500.000
Chỉnh nha – Điều trị lẻ (đang điều trị nơi khác) Lần 500.000

(Bảng giá tham khảo)


“Với đội ngũ bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất khang trang và chất liệu mắc cài chính hãng đạt chuẩn ADA, Nha khoa KIM tự hào là đơn vị giúp bạn lấy lại vẻ thẩm mỹ cho hàm răng sau khiniềng răng mắc cài ”.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ