Khi nào có thể lấy cao răng cho trẻ em?

0
1962

Cao răng là tình trạng khá phổ biến hiện nay. Đa phần do vệ sinh răng miệng chưa đúng cách có thể dẫn tới nhiều bệnh nguy hiểm về răng miệng. Vì thế việc lấy cao răng là cần thiết. Vậy khi nào có thể lấy cao răng cho trẻ em?

Bắt đầu từ khi trẻ có những dấu hiệu mọc răng sữa là các bậc phụ huynh nên đưa trẻ đến nha khoa để được bác sĩ kiểm tra và theo dõi thường xuyên nhằm phát hiện ra những dấu hiệu không tốt cho sức khỏe răng miệng bé cũng như để theo dõi quá trình mọc răng sữa ở trẻ, nếu có những dấu hiệu bất thường thì các bác sĩ sẽ có biện pháp khắc phục ngay. Xem thêm: Lấy cao răng dưới nướu

rp_kham-rang-cho-be.jpg

Răng sữa của trẻ ngoài thực hiện chức năng ăn nhai còn tồn tại nhằm mục đích định hướng và giữ chỗ cho răng lâu năm mọc và hỗ trợ cho việc trẻ tập phát âm. Vì trẻ còn quá nhỏ nên việc vệ sinh răng miệng chủ yếu phụ thuộc vào các bậc phụ huynh cho đến khi bé lớn và bắt đầu tự vệ sinh răng miệng cho mình. Bởi vậy, khi ăn uống, các vụn thức ăn và màng sữa sẽ bám vào bề mặt răng sữa trẻ lâu ngày nó sẽ trở thành các mảng bám vững chắc kết dính trên bề mặt răng trẻ. Ở một số trẻ do chế độ ăn quá nhiều chất đường và axit nên những mảng bám cao răng này sẽ chuyển háo thành màu đen bám đầy ở viền răng không những trông rất xấu xí mà lâu ngày nó còn gây ra bệnh lý sâu răng.

Và theo nghiên cứu cũng như khảo sát của các nhà khoa hoc gần đây thì tỷ lệ trẻ mắc các bệnh lý răng miệng rất cao nhất là bệnh sâu răng. Để loại trừ tình trạng này thì các mẹ nên đưa trẻ đi khám nha khoa ngay khi có dấu hiệu. Bác sĩ nha khoa Kim cho biết, bất cứ khi nào răng miệng trẻ có tình trạng cao răng bám đầy thì các bậc phụ huynh nên chú ý và tốt nhất là nên đưa trẻ đi khám sức khỏe răng miệng thường xuyên để được can thịêp kịp thời đừng để quá muộn khi mà sức khỏe của trẻ bị ảnh hưởng rồi mới có biện pháp đề phòng.

Nhằm hiểu rõ thêm về lấy cao răng cho trẻ em? cùng nhiều thắc mắc chưa giải đáp. Các bạn có thể đến nha khoa Kim theo địa chỉ số 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM hoặc liên hệ hotline số 19006899 để được tư vấn.

Nguồn: http://laycaorang.org/tong-hop-cach-lay-cao-rang-bang-dam-va-muoi-hieu-qua/

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ