Implant nha khoa thực chất là như thế nào ?

0
8831

Mất răng khiến bạn mất ăn mất ngủ, buồn phiền, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh. Tin vui dành cho bạn với phương pháp implant nha khoa giúp phục hồi lại răng bị mất an toàn, hiệu quả lâu dài. Vậy implant nha khoa là gì? Thực hiện như thế nào ? Để hiểu rõ hơn bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Implant nha khoa thực chất là như thế nào ?

Implant nha khoa hiểu một cách đơn giản là một giải pháp nha khoa phục hồi lại răng bị mất, có thể là một, hai thậm chí là nhiều răng bằng việc sử dụng một trụ implant được làm từ chất liệu titanium sẽ được gắn trực tiếp xuống vùng xương hàm ngay tại vị trí mất răng, đóng vai trò như một chân răng vững chắc, chống đỡ và lưu giữ thân răng sứ bên trên có nhiệm vụ ăn nhai, thẩm mỹ, che lấp khoảng trống của hàm răng. Sau khi thực hiện cấy ghép răng implant bạn sẽ có lại chiếc răng mới tự nhiên như răng thật, ăn nhai thoải mái.

implant nha khoa

Implant nha khoa hiểu một cách đơn giản là một giải pháp nha khoa phục hồi lại răng bị mất, có thể là một, hai thậm chí là nhiều răng.

Implant nha khoa áp dụng có những đối tượng nào ?

Implant là một giải pháp được áp dụng cho mọi đối tượng mất răng trong các trường hợp cụ thể:

tickKhách hàng trên 18 tuổi bị mất răng.

tick Mất một, hai hay nhiều răng, thậm chí là mất răng toàn hàm. Phục hình lại mọi vị trí răng bị mất bao gồm răng cửa, răng hàm…

tick Implant nha khoa có thể thực hiện ở người lớn tuổi.

tick Đối với trường hợp mất răng lâu năm, tiêu xương ổ răng, xương hàm vẫn có thể cấy ghép implant nhưng bác sĩ sẽ chỉ định kết hợp với phẫu thuật ghép xương, nâng xoang (đối với hàm trên), nong hàm…

implant nha khoa là gì

Implant nha khoa có thể áp dụng cho những trường hợp mất nhiều răng hoặc mất răng lâu năm.

Thời gian thực hiện ca cấy ghép răng implant nha khoa trong bao lâu ?

Thời gian thực hiện cấy implant nha khoa tùy thuộc vào nhiều yếu tố: vị trí mất răng, tình trạng của xương hàm, mức độ phức tạp của ca điều trị.

113 Vị trí mất răng: Thông thường cấy ghép implant cho răng hàm trên trong vòng 6 tháng và 3 tháng đối với hàm dưới.

113 Mới mất răng hay mất răng lâu năm: Với những trường hợp khách hàng vừa mới mất răng dưới 3 tháng khi đó xương hàm vẫn còn giữ nguyên trọng lượng, chưa bị tiêu hủy, đủ điều kiện để đặt trụ implant thì thời gian cho việc tiến hành implant nha khoa chỉ trong vòng 1 tuần. Đầu tiên, bác sĩ sẽ đặt trụ implant và hẹn khách hàng sau 5 – 6 ngày quay lại thực hiện phục hình răng sứ bên trên. Còn với những khách hàng mất răng lâu năm thì bác sĩ cần phải thăm khám cẩn thận tình trạng xương hàm từ đó mới đưa ra thời gian đặt trụ và làm răng sứ.

113 Tình trạng của xương hàm: Nếu xương hàm nền bị yếu, bị tiêu xương hao hụt nhiều khiến bề mặt khoảng trống mất răng bị tụt xuống không đủ những điều kiện về độ cao, chiều sâu, chiều dài để tiến hành đặt trụ implant ngay mà cần phải thực hiện kết hợp các phẫu thuật ghép xương, ghép nướu hoặc nâng xoang hàm. Nhằm bù đắp, làm tăng thể tích của xương hàm đủ khả năng để bao bọc trụ implant một cách chắc chắn. Trong trường hợp này thì cần nhiều thời gian hơn có thể từ 3 – 6 tháng.

ai nên thực hiện implant nha khoa

Thời gian thực hiện implant nha khoa sẽ tùy vào tình trạng xương hàm của bạn.

Implant nha khoa có đắt không ?

So với những phương pháp làm răng giả thì implant nha khoa có mức chi phí cao hơn một chút nhưng mang lại hiệu quả cao, kết quả duy trì lâu dài, răng bên chắc, ăn nhai thoải mái.

Cụ thể về implant nha khoa giá bao nhiêu tùy vào từng trường hợp cụ thể: số lượng răng bị mất cần phục hồi lại cũng như số trụ implant và răng sứ cần sử dụng, chất lượng dịch vụ của trung tâm nha khoa mà bạn thực hiện.

  • Một răng bị mất thay thế bằng một trụ implant và 1 răng sứ.
  • Một vài răng bị mất để tiết kiệm chi phí bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật làm cầu răng bằng implant, như vậy chỉ cần đến 2 – 3 trụ implant.
  • Trong trường hợp bị mất toàn bộ hàm răng thì bắt buộc phải cần từ 5 – 6 trụ implant, một implant nâng đỡ 2 răng.

Nên thực hiện implant nha khoa tại đâu

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các trung tâm nha khoa quảng cáo về dịch vụ cấy ghép implant nha khoa. Nhưng đâu mới thực sự là một địa chỉ uy tín, chất lượng.

Có hơn 15 năm hoạt động trong ngành nha khoa, không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn, đầu tư trang thiết bị và đi đôi là sự phát triển mạng lưới các chi nhánh khắp các quận, huyện tại Sài Gòn và ở một số tỉnh lân cận Nha khoa KIM đã từng bước trở thành địa chỉ nha khoa của mọi gia đình, mọi khách hàng.

Hội tụ đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, có chuyên môn tay nghề vững vàng, dày dặn kinh nghiệm trực tiếp tham gia vào từng bước nhỏ nhất trong quá trình thực hiện implant nha kha. Đảm bảo mọi thao tác diễn ra an toàn, không xâm lấn, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

thực hiện implant nha khoa

Nha khoa KIM có đầy đủ các điều kiện về trang thiết bị và chuyên môn đảm bảo cho việc thực hiện implant nha khoa an toàn, hiệu quả.

Cùng với đó là nhiều trang thiết bị hiện mà bạn khó có thể tìm thấy ở những nơi khác như:Máy chụp phim x-quang Cone bean CT 3D, pano ceph 2D, phần mềm phân tích Simplant 3D, máy gây mê hiện đại… tất cả nhằm hỗ trợ cho quá trình thăm khám, xác định vị trí cấy ghép răng và kích cỡ implant cũng như răng sứ tương thích với răng thật. Tránh trường hợp lộ trụ, sưng tấy, răng lung lay, bể vỡ sau khi cấy ghép.

Implant nha khoa là một bước tiến quan trọng trong ngành nha khoa thẩm mỹ vừa giúp phục hình răng bị mất hiệu quả, ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm làm biến dạng khuôn mặt mà còn mang lại cho bạn chiếc răng mới bền chắc, ăn nhai tốt như răng thật.

Xem thêm :

https://benhvienranghammat.com.vn/gia-cay-ghep-rang-implant.html

https://benhvienranghammat.com.vn/trong-rang-gia-het-bao-nhieu-tien.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ