Hiệu quả của phương pháp điều trị sâu răng bằng bọc sứ

0
839

Điều trị sâu răng bằng bọc sứ là phương pháp được khuyên nên áp dụng đối với những trường hợp sâu răng nặng, răng bị vỡ mảng lớn hoặc đã điều trị tủy. Bọc răng sứ là gì và hiệu quả như thế nào mà lại được khuyên nên áp dụng, cùng Nha Khoa KIM tìm hiểu một số thông tin sau.

Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng bằng cách dùng mão sứ bọc lên phần thân răng đã bị tổn thương hoặc sâu răng nhằm bảo vệ răng khỏi các tác động gây hại của vi khuẩn cũng như thuận tiện cho quá trình ăn nhai.


Điều trị sâu răng bằng bọc sứ ngày càng được áp dụng rộng rãi bởi tính ưu việt mà nó mang lại. Răng bị sâu sau khi bọc sẽ được phục hồi như tình trạng ban đầu với màu sắc cũng như chức năng nhai.

Bọc răng sứ có bao nhiêu loại và hiệu quả của từng loại như thế nào?

Điều trị sâu răng bằng bọc sứ bạn có thể lựa chọn hai nhóm răng sứ sau: Răng toàn sứ hoặc răng sứ kim loại. Trong đó sứ kim loại được nhiều người ưa chuộng hơn bởi chất lượng cũng như giá thành mà nó mang lại.
Sứ kim loại lại chia ra làm ba nhóm nhỏ chính: Sứ kim loại thường, sứ kim loại quý và bán quý, titan. Độ thích ứng với cơ thể cũng như giá thành mỗi loại là khác nhau tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn. Tuy nhiên, nếu được tư vấn, các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên sử dụng sứ titan vì đây là hợp kim nhẹ, cứng, độ thích ứng cao với cơ thể, không gây ra tình trạng phụ, chịu lực tốt và tuổi thọ khá cao, lên đến 15 năm nếu bạn chăm sóc tốt. Khi chân răng sứ bị đen, đây là dấu hiệu đào thải của răng sứ kim loại, người điều trị nên thay răng sứ mới.


Răng toàn sứ: Khác với răng sứ kim loại, răng toàn sứ có khung sườn bên trong và lớp ngoài đều được làm bằng sứ, hay còn gọi là răng sứ kép có độ bền cao, cũng như khắc phục được những nhược điểm của răng sứ kim loại. Răng toàn sứ Zirconia và Cercon HT có tuổi thọ lên đến 20 năm thậm chí vĩnh viễn nếu bạn biết cách chăm sóc tốt.

Các biện pháp phòng tránh sâu răng

Đừng bao giờ để bệnh rồi mới trị, sức khỏe răng miệng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cơ thể, một hàm răng sâu gây đau đớn, không nhai được thức ăn là nỗi ám ảnh của nhiều người. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, để răng miệng được chắc khỏe, các bạn nên:
– Vệ sinh răng miệng sau khi ăn, đánh răng 2 đến 3 lần mỗi ngày để đảm bảo đánh bật các mảng bám.
– Sử dụng nước súc miệng có tính kháng khuẩn cao giúp bảo vệ răng miệng cũng như chống tình trạng hôi miệng
– Dùng chỉ nha khoa để lấy thức ăn thừa, tuyệt đối không được dùng tâm để xỉa răng.
– Tránh ăn các thức vặt, thức ăn ngọt, nước ngọt… những loại thức ăn này làm phá hỏng đi lớp men răng của chúng ta.
– Khám răng và cạo men răng định kỳ 6 tháng một lần để loại bỏ vi khuẩn cũng như phát hiện kịp thời các vấn đề răng miệng đang gặp phải.

Trước khi tiến hành điều trị sâu răng bằng bọc sứ điều trị sâu răng bằng bọc sứ, Nha Khoa KIM nên khuyên các bạn nên đến trung tâm nha khoa để xem tình trạng răng cũng như khả năng tài chính để lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ