Giải pháp trồng răng tối ưu nhất hiện nay

0
818
làm răng giả

Hiện nay với kỹ thuật nha khoa hiện đại cho ra đời nhiều phương pháp phục hình răng khác nhau. Trong đó, cấy ghép implant là giải pháp trồng răng tối ưu nhất. Mang lại cho người phục hình hàm răng bền đẹp như răng thật.

>>> Công nghệ làm răng implant an toàn tại nha khoa KIM

Implant nha khoa là một giải pháp trồng răng hiệu quả cao trong lịch sử nha khoa. Tuy được đưa vào thực nghiệm sau các phương pháp phục hình răng miệng khác như cầu răng, mão răng…nhưng Implant nha khoa đã nhanh chóng ghi được dấu ấn lịch sử của mình. Tạo nên một cơn sốt hay nói cách khác là tạo nên một trào lưu làm đẹp của con người.

>>> Cấy ghép răng implant có đau không?

Ưu và nhược điểm của các giải pháp trồng răng hiện nay

♦ Với phục hình bằng hàm tháo lắp

Khi phục hình răng mất bằng hàm tháo lắp bạn luôn cảm thấy vướng víu không quen. Chức năng ăn nhai của hàm tháo lắp cũng không được tốt, không đảm bảo. Bạn sẽ không mấy khi có cảm giác ăn uống ngon miệng mà cứ cảm giác như chỉ là ăn cho có bữa thôi. Việc phát âm cũng bị cản trở nhiều. Các móc của hàm tháo lắp có thể làm tổn thương tới nướu và mô mềm. Điều làm bệnh nhân lo lắng là sau một thời gian hàm tháo lắp sẽ trở nên lỏng lẻo và bạn cần phải thay một hàm tháo lắp mới.

giải pháp trồng răng
Phục hình răng bằng hàm tháo lắp.

♦ Với phục hình bằng phương pháp cầu răng

Với phục hình bằng phương pháp cầu răng bệnh nhân sẽ ít lo lắng hơn phục hình bằng hàm tháo lắp. Chức năng ăn nhai của phục hình cầu răng gần giống như răng thật cho bạn những trải nghiệm trong ăn uống. Nhưng phục hình bằng cầu răng cũng rất nguy hiểm. Bạn bắt buộc phải bị mài nhỏ cùi răng ở 2 răng kế cạnh khoảng trống. Quy trình mài cùi răng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến men răng làm men răng yếu đi. Mặt khác, xương hàm nơi khoảng trống mất răng lâu ngày sẽ bị tiêu dần và làm mất thẩm mỹ cho khuôn mặt.

Giải pháp trồng răng bằng làm cầu răng
Giải pháp trồng răng bằng làm cầu răng

♦ Giải pháp trồng răng bằng cấy ghép implant

Implant nha khoa giúp phục hồi về cả tính thẩm mỹ lẫn chức năng răng miệng bình thường cho những ai đang có nhu cầu khắc phục lại tình trạng răng miệng có nhược điểm của mình. Điều đặc biệt, Implant nha khoa có thể khắc phục được toàn bộ các nhược điểm của các loại phục hình cổ điển như hàm giả hoặc cầu răng…

• Implant là kỹ thuật phục hình răng miệng có thể được sử dụng để thay thế trong mọi trường hợp mất răng

• Không nhất thiết mất bao nhiêu răng thì phải làm bấy nhiêu Implant

• Răng Implant giống như răng thật, có cả thân răng và thân răng nên đạt hiệu quả cao về thẩm mỹ và chức năng, lực nhai như răng thật

• Răng Implant vững chắc, không di động, không bị rơi, không ảnh hưởng đến phát âm và giao tiếp

Giải pháp trồng răng bằng cấy ghép implant
Giải pháp trồng răng bằng cấy ghép implant có nhiều ưu điểm vượt trội.

• Tỷ lệ thành công của một ca phẫu thuật trồng răng Implant cao đạt 97 – 100% sau 10 năm (Trong khi các kĩ thuật truyền thống chỉ đạt 50% sau 10 năm)

• Không mài răng thật (Kỹ thuật cổ điển mài răng thật để làm trụ cầu và 15% răng bị mài sẽ bị hư tủy). Nên sẽ không ảnh hưởng gì tới men răng và nướu răng.

• Ngăn ngừa được trường hợp tiêu xương ổ răng, giữ được trương lực cơ vùng mặt, môi và má không bị hóp vào, không gây biến dạng mặt, giữ được sự thẩm mỹ và trẻ trung.

• Vị giác không thay đổi, bệnh nhân vẫn cảm nhận được thức ăn mềm hay cứng, nóng hay lạnh, chua hay ngọt, cay hay không cay,…, giúp ăn ngon miệng hơn.

• Hạn chế viêm nướu, sâu răng

Đó là những lí do khẳng định vì sao implant nha khoa lại là giải pháp trồng răng tối ưu nhất hiện nay được nhiều bệnh nhân cũng như bác sĩ lựa chọn sử dụng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ