Giải đáp thắc mắc: Bọc răng sứ có đau không và có nguy hiểm không?

0
517

Trước khi bọc răng sứ phục hình răng thẩm mỹ thì bất cứ ai cũng đặt ra câu hỏi “bọc răng sứ có đau không, có ảnh hưởng gì không”. Một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về vấn đề này.

1/ Bọc răng sứ có đau không, có gây biến chứng gì không?

Bọc răng sứ được nhiều người biết đến là một giải pháp phục hình răng khuyết điểm đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên, với những các bạn mới tìm hiểu về dịch vụ thì vẫn có băn khoăn bọc răng sứ có đau không? Thực chất mà nói, bọc răng sứ sẽ không gây ra bất kỳ cảm giác đau đớn nào và không xảy ra biến chứng gì nếu được thực hiện với quy trình chuẩn.

Bọc răng sứ CÓ ĐAU KHÔNG
Bọc răng sứ CÓ ĐAU KHÔNG và có nguy hiểm gì không?

Trong trường hợp bọc răng sứ gây đau và dễ bong bật thì cần phải xem xét lại chất liệu trám răng được sử dụng trong ca phục hình. Để thực hiện việc bọc răng sứ, bác sỹ sẽ tiến hành thao tác làm sạch những mảng trám nhân tạo, làm sạch vết răng sâu… những tác động này ít nhiều đều đem lại cảm giác ê buốt và khó chịu, nhưng sẽ hết ngay sau đó.

Khi đã chuẩn bị vệ sinh răng và khoang miệng theo đúng chuẩn quy trình khử trùng tuyệt đối Extra AS, bạn sẽ cần phải trải qua việc mài cùi răng. Kỹ thuật này tác động sâu nhất tới người làm răng. Tùy theo tỷ lệ mài cùi mà răng có thể bị kích ứng và ít nhiều đau nhức khó chịu nhưng cảm giác này sẽ không xuất hiện nếu trước đó bạn đã được các bác sĩ tiến hành gây tê.

2/ Bọc răng sứ có đau không khi đúng quy trình?

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm không cần quá lo lắng “bọc răng sứ có đau không, có nguy hiểm gì không?” bởi vì trước khi tiến hành bịc sứ bạn đã được bác sĩ gây tê.

Vì thế dưới sự tác động của thuốc, trong suốt quy trình bọc răng sứ, bạn sẽ cảm thấy rất dễ chịu, thoải mái với sự hỗ trợ của thuốc tê. Nếu thời gian mài răng lâu và số răng mài nhiều thì có thể bạn chỉ cảm thấy hơi ê nhẹ như kiến cắn mà hoàn toàn không bị đau nhức. Cảm giác ê buốt sẽ qua rất nhanh khi kết thúc điều trị. Đối với những trường hợp răng quá nhạy cảm thì nha sỹ có thể kê toa thuốc giảm đau để hạn chế ê nhức nhưng tỉ lệ bệnh nhân như vậy không phải là nhiều.

Bọc răng sứ có đau không 1
Tiêm thuốc tê trước khi bọc răng sứ

Tại nha khoa KIM, quy trình làm răng thẩm mỹ diễn ra với sự hỗ trợ của công nghệ bọc sứ 3D cùng kỹ thuật CAD/CAM – hệ thống phân tích dữ liệu chuẩn xác bậc nhất, máy mài sứ CEREC chế tạo mão sứ chỉ trong vòng vài phút.

Thời gian làm răng sứ được rút ngắn lại, chất lượng răng sứ được nâng cao thay vì phải chỉnh sửa nhiều lần như với việc chế tạo răng sứ thủ công. Bạn chỉ cần 2 lần thăm khám tại Nha khoa KIM là có thể hoàn tất các quy trình bọc răng sứ.

bọc răng sứ có đau không 2
Hình ảnh KH sử dụng dịch vụ bọc răng sứ tại nha khoa KIM. *Lưu ý hiệu quả khác nhau đối với từng trường hợp cụ thể.

Nha khoa KIM hội tụ đội ngũ bác sĩ nha khoa giàu kinh nghiệm thực tế thao tác chính xác sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng đau nhức xảy ra cho bạn. Răng sứ sau khi bọc có thể khắc phục được tình trạng sâu răng một cách tối đa, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường mà không hề bị đau nhức.

Nếu muốn biết thêm bất kỳ thông tin nào về bọc răng sứ có đau không hay công nghệ bọc răng sứ 3D tại Nha khoa KIM. Vui lòng liên hệ hotline 19006899 để được tư vấn thêm.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ