Gãy răng hàm nên làm cầu răng hay cấy ghép implant?

0
566

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi gãy răng hàm nên làm cầu răng hay cấy ghép implant? Một chiếc răng hàm của tôi bị gãy ảnh hưởng rất nhiều đến việc ăn uống nên tôi muốn làm lại nhưng không biết nên chọn phương pháp nào? Mong bác sĩ cho tôi một lời khuyên, chân thành cảm ơn bác sĩ! (Trọng Trí, 36 tuổi, Bình Dương)

Trả lời:

Chào Anh Trọng Trí!

Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho Nha khoa KIM. Về thắc mắc gãy răng hàm nên làm cầu răng hay cấy ghép implant” chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Gãy răng hàm phục hình bằng phương pháp nào tốt nhất?

Răng hàm là những chiếc răng quan trọng đảm nhận vai trò ăn nhai chính của hàm răng vì thế việc thiếu vắng chiếc răng này tác động tiêu cực đến hoạt động bình thường của hàm răng, làm giảm khả năng ăn nhai ảnh hưởng đến sức khỏe.

>>> Địa chỉ trồng răng uy tín Sài Gòn

Tuy nhiên, gãy răng hàm phục hình bằng phương pháp nào là tốt nhất, đảm bảo cho hoạt động của chiếc răng không phải ai cũng biết. Làm cầu răng sứ và cấy ghép implant là hai phương pháp phục hình răng cố định tốt để phục hình răng hàm bị gãy. Vậy khi nào là nên chọn làm cầu răng? Khi nào nên lựa chọn trồng răng implant.

Gãy răng hàm
Gãy răng hàm nên làm cầu răng hay cấy ghép implant?

Cầu răng sứ là phương pháp trồng răng cố định thích hợp cho trường hợp gãy răng nhưng vẫn còn chân răng đối với trường hợp mất răng mất luôn cả chân răng thì không nên lựa chọn phương pháp này bởi làm cầu răng không thể khôi phục chân răng bị mất vì thế quá trình tiêu xương vẫn diễn ra bình thường và lâu dần hàm răng sẽ bị xô lệch.

>>>cắm implant có đau không

Ngoài ra đối với trường hợp gãy răng hàm cũng không nên làm cầu răng sứ bởi khi làm cầu răng bắt buộc phải mài hai chiếc răng bên cạnh, việc này ít nhiều sẽ tác động xấu đến những chiếc răng này làm giảm tuổi thọ của răng. Vì vậy làm cầu răng không phải là giải pháp tối ưu nhất cho trường hợp mất răng hàm.

Cấy ghép implant luôn là giải pháp tốt nhất cho những trường hợp mất răng hàm. Đây là giải pháp có thể khắc phục được tất cả các nhược điểm của phương pháp phục hình răng khác. Với phương pháp này bạn sẽ có được chiếc răng như ý muốn đảm bảo chức năng ăn nhai. Bác sĩ sẽ trồng 1 trụ implant vào xương hàm ở vị trí mất răng, sau đó phục hình răng sứ lên bên trên.

Nhờ đó mà chiếc răng cố định, tồn tại vững chắc trên cung hàm đảm bảo hoạt động tốt trong điều kiện lực ăn nhai lớn. Khi trồng răng implant bạn không cần bận tâm đến vấn đề tiêu xương hàm hay ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

Tuy nhiên, trồng răng implant là tiểu phẫu khá phức tạp đòi hỏi nhiều máy móc trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ giỏi mới thực hiện thành công do đó bạn nên lựa chọn kỹ địa chỉ uy tín, chất lượng để thực hiện.

kết quả cấy ghép implant
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi cấy ghép implant tại Nha khoa KIM. Lưu ý: Kết quả phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Một điều mà mọi người cần biết là không phải tất cả các trường hợp mất răng đều có thể cấy ghép implant mà phương pháp này chỉ áp dụng cho người đủ 18 tuổi, xương hàm còn tốt, không bị mắc các bệnh toàn thân như: gan, thận, tim …Do đó, cần phải được tiến hành các bước kiểm tra cần thiết trước khi thực hiện.

Anh Trọng Trí thân mến! Đối với trường hợp gãy răng hàm thì phương pháp trồng răng tốt nhất là cấy ghép implant. Tuy nhiên, để cấy ghép implant được hay không còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của anh nữa. Anh nên đến trực tiếp Nha khoa KIM để chúng tôi thăm khám, kiểm tra cụ thể nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ