Gãy răng cửa nên phục hồi bằng phương pháp nào?

0
1916
Gãy răng cửa nên phục hồi bằng phương pháp nào?
Gãy răng cửa nên phục hồi bằng phương pháp nào?

Câu hỏi: Chào bác sĩ, tôi bị gãy mất một chiếc răng cửa do bị tai nạn xe máy. Răng gãy khá nặng nên đã nhổ ra khỏi hàm. Răng tôi bị va chạm khá mạnh nên giờ các răng còn lại lâu lâu lại cảm thấy e buốt. Bác sĩ cho tôi hỏi gãy răng cửa nên phục hồi bằng cách nào? Tôi cám ơn. (Quang Minh- 45 tuổi- Đồng Tháp)

Trả lời:

Gãy răng cửa nên phục hồi bằng phương pháp nào?

Chào Anh Minh, cám ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa KIM chúng tôi. Đối với trường hợp gãy răng cửa, có hai phương pháp phục hồi đó chính là cầu răng hoặc cấy ghép răng implant. Tuy nhiên, đối với trường hợp của anh thì nên lựa chọn phương pháp cấy ghép răng implant để trồng lại răng.

>>trong rang gia bao nhieu tien

Gãy răng cửa nên phục hồi bằng phương pháp nào?
Gãy răng cửa nên phục hồi bằng phương pháp nào?

Tại sao lại chọn cấy ghép implant thay vì cầu răng

Cầu răng được xem là phương pháp phục hồi gãy răng cửa cũng khá phổ biến, tuy nhiên phương pháp này phải trải qua quá trình mài răng kế cận để làm cùi răng, từ đó mới bắt mão răng sứ, hình thành nên cầu răng. Chính điều này đòi hỏi các răng kế cận phải khỏe mạnh, không bị các vấn đề răng miệng như sâu, ê buốt, viêm nướu…Bên cạnh đó, cầu răng cũng không phục hồi được chân răng nên sau một thời gian, sẽ xuất hiện tình trạng tiêu ổ xương răng.

Thay vào đó, khi phục hồi mất răng cửa bằng cấy ghép implant, người điều trị sẽ không phải mài răng, cũng không sợ sau một thời gian bị tiêu xương hàm, răng implant sẽ khắc phục được mọi nhược điểm mà các phương pháp trồng răng giả khác mắc phải.

Cấy ghép răng implant được xem là một bước tiến vượt bậc trong ngành nha khoa hiện đại, nếu như trước đây, trồng răng giả chỉ phục hồi được thân răng thì răng implant sẽ phục hồi được luôn cả thân răng.

Để cấy ghép răng implant, trước tiên bác sĩ sẽ tiến hành tạo chân răng giả bằng trụ implant. Trụ implant này được cấy thẳng vào trong xương hàm nên sẽ rất vững chất cho răng sau này. Quá trình để trụ implant thích ứng với xương hàm khá nhanh, do trụ được làm bằng titanium nên sẽ không gây ra bất kì biến chứng nào cho cơ thể. Sau đó, mão răng sứ sẽ được chụp lên trụ răng tạo thành một chiếc răng hoàn thiện.

Gãy răng cửa nên phục hồi bằng phương pháp nào?
Trước và sau khi phục hồi gãy răng cửa bằng cấy ghép răng implant

Ưu điểm của răng implant

Gãy răng cửa phục hồi bằng cấy ghép mini implant sẽ có những ưu điểm sau:

– Răng implant hoàn toàn giống như răng thật, không tạo cảm giác mang răng giả cho người điều trị, đồng thời phục hồi cả chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ cho khuôn mặt

– Do phục hồi luôn cả chân răng nên sẽ tránh được tình trạng tiêu ổ xương ăn xảy ra

– Tuổi thọ của răng implant khá cao, dao động từ 15 đến 20 năm, tuy nhiên có những trường hợp người điều trị bảo tồn được răng này trọn đời do chăm sóc răng miệng đúng cách. Những loại răng giả khác khó mà có thể tồn tại được khoảng thời gian này.

– Tránh được tình trạng di răng, các răng khỏe mạnh di chuyển về vị trí mất răng, làm cho răng thưa thớt.

Cấy ghép răng implant là kỹ thuật tương đối phức tạp, không phải trung tâm nha khoa nào cũng có thể thực hiện. Trụ implant phải được kiểm duyệt và nhập khẩu từ Đức và Mỹ mới an toàn và bền vững. Đồng thời yếu tố quyết định chính là tay nghề bác sĩ và các trang thiết bị hỗ trợ trong quá trình cấy ghép. Đến với Nha Khoa KIM, phục hồi gãy răng cửa bằng cấy ghép implant sẽ được diễn ra vô cùng an toàn và mang lại kết quả như mong muốn.

Với những chia sẻ trên, Nha Khoa KIM hy vọng bạn đã tìm được cho mình được phương pháp phục hồi gãy răng cửa. Nếu như còn thắc mắc nào khác, bạn có thể trực tiếp đến Nha Khoa KIM để chúng tôi thăm khám và đưa ra lời khuyên tốt nhất. Trân trọng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ