Gãy răng còn chân răng có trồng lại được không?

0
1060
Mất thân răng nên phục hồi bằng phương pháp nào?
Mất thân răng nên phục hồi bằng phương pháp nào?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tôi bị ngã gãy mất chiếc răng số 2, tuy nhiên vẫn còn chân răng khoảng 0,3 cm. Tôi muốn hỏi là gãy răng còn chân răng có trồng lại được không? Mong bác sĩ chỉ cho tôi cách làm răng giả tiết kiệm chi phí nhất, xin chân thành cảm ơn bác sĩ! (Đức Huy, 43 tuổi, Bình Phước)

>>> Địa chỉ trồng răng tại Sài Gòn uy tín

Trả lời:

Chào anh Đức Huy, rất cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nha khoa KIM. Về thắc mắc “gãy răng còn chân răng có trồng lại được không” chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Gãy răng còn chân răng làm lại bằng cách nào?

Gãy răng còn chân răng là hiện tượng khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, cũng có nhiều người thắc mắc như anh Đức Huy là không biết gãy răng còn chân răng có phục hình được hay không? Trồng lại răng giả bằng cách nào là hợp lý nhất?

Chúng tôi xin khẳng định cho mọi người yên tâm là mọi trường hợp gãy răng dù còn chân răng hay không còn chân răng, gãy răng ít hay gãy răng nhiều đều có thể phục hình lại bằng kỹ thuật nha khoa.

Tùy thuộc vào mức độ hư tổn của răng mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phục hình răng phù hợp cho từng trường hợp cụ thể.

Gãy răng còn chân răng
Gãy răng còn chân răng phải làm sao?

Đối với trường hợp chân răng còn 0,3cm như anh Đức Huy thì có thể lựa chọn 1 trong 2 phương án phục hình sau:

+ Làm cầu răng: Bước đầu, bác sĩ sẽ cắt phần răng còn lại sát xuống nướu, sau đó sẽ mài cùi 2 chiếc răng số 1 và số 3 để làm trụ cầu nâng đỡ cho chiếc răng số 2 cần phục hình. Phương pháp này không cần cấy ghép chân răng mà vị trí mất răng vẫn không xảy ra hiện tượng tiêu xương. Nhược điểm lớn nhất của giải pháp này là phải mài 2 chiếc răng bên cạnh, về lâu dài những chiếc răng này sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Gãy răng còn chân răng phải làm sao
Làm cầu răng cho trường hợp gãy răng còn chân răng.

+ Cấy ghép răng implant: Đây là phương pháp phục hình răng tiên tiến nhất hiện nay, giúp bạn có được chiếc răng đẹp, bền chắc như răng thật.

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ chân răng còn sót lại. Sau đó cấy 1 trụ implant thay thế cho răng vừa nhổ. Khi trụ implant này được xương tích hợp vững chắc trên cung hàm thì bác sĩ sẽ tiến hành lắp 1 chiếc răng sứ có hình dáng, màu sắc, kích thước giống chiếc răng thật lên trên trụ implant thông qua 1 khớp nối gọi là Abument.

Trồng răng implant sẽ cho bạn chiếc răng vững chắc theo thời gian, nếu được bảo vệ và chăm sóc tốt thì có thể tồn tại lâu dài đến suốt đời.

Nhược điểm của phương pháp này khi phục hình cho trường hợp gãy răng còn chân răng là phải nhổ chân răng, điều này ít nhiều làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải thất vọng khi nhìn thấy được kết quả của nó sau khi thực hiện.

kết quả phục hình gãy răng còn chân răng
Kết quả cấy ghép implant cho răng số 2 tại Nha khoa KIM. Lưu ý kết quả sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Anh Đức Huy thân mến! Với trường hợp gãy răng còn chân răng của anh, chúng tôi khuyên anh nên thực hiện cấy ghép răng implant.

Hiện nay, cắm ghép implant tại Nha khoa KIM cũng giúp anh tiết kiệm nhiều chi phí bởi chúng tôi đang phân phối và sử dụng loại trụ implant YES Hàn Quốc giá chỉ bằng 1/3 các loại trụ khác trên thị trường nhưng chất lượng thì không hề kém cạnh. Vì vậy khi cấy răng implant tại Nha khoa KIM chúng tôi cam kết là giảm tối đa chi phí so với các địa chỉ nha khoa cùng đẳng cấp khác.

Nếu anh còn bất cứ thắc mắc nào xung quanh câu hỏi “gãy răng còn chân răng có trồng lại được không”, anh cứ mạnh dạn gửi về nha khoa KIM để được tư vấn tận tình nhé! Chúc anh nhanh chóng có hàm răng đẹp!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ