Gãy răng có mọc lại không thưa bác sĩ?

0
688
Gãy răng cửa nên phục hồi bằng phương pháp nào?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi bị gãy răng hàm có mọc lại không thưa bác sĩ? Cháu nhà tôi năm nay 15 tuổi, trong lúc vui chơi không may bị gãy chiếc răng cửa hàm trên. Tôi không biết chiếc răng này có mọc lại nữa không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, cảm ơn bác sĩ! (Thanh Thanh, 40 tuổi, Đồng Nai)

Trả lời:

Chào chị Thanh Thanh!

Rất cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nha khoa KIM. Về thắc mắc “gãy răng có mọc lại không” chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đối với răng vĩnh viễn – gãy răng có mọc lại không?

Thường thì trẻ em trên 12 tuổi đã thay thế toàn bộ hàm răng sữa thành răng vĩnh viễn (ngoại trừ chiếc răng khôn mọc muộn ở độ tuổi từ 18-25). Những chiếc răng vĩnh viễn khi bị mất, gãy, vỡ,… Thì không thể tự tái tạo được. Mà muốn khôi phục chiếc răng đó phải phục hình bằng các biện pháp trồng răng giả.

gãy răng có mọc lại không
Gãy răng có mọc lại không?

Chị Thanh Thanh thân mến! Với câu trả lời trên chị cũng đã biết gãy răng có mọc lại không? Chúng tôi xin chia buồn vì sự cố không may mất răng của cháu. Tuy nhiên, chị cũng đừng quá lo lắng bởi những chiếc răng bị mất vẫn có thể khôi phục lại được bằng các biện pháp sau:

+ Làm răng giả tháo lắp: Là phương pháp thay thế 1 hoặc nhiều răng bị mất với chức năng và thẩm mỹ giống như răng thật. Một hàm giả tháo lắp được cấu tạo bao gồm một nền hàm hoặc một hàm khung bên trên là răng giả làm bằng nhựa hay sứ. Phương pháp này có ưu điểm là chi phí thấp và không xâm hại đến răng trong quá trình phục hình.

+ Làm cầu răng sứ: Muốn thực hiện cầu răng, hai răng kế bên răng bị mất phải khỏe mạnh để làm trụ cầu. Khi mất một răng thì cần tới một cầu răng bao gồm 3 răng sứ được đúc liền nhau.

+ Trồng răng implant: Là phương pháp cắm 1 trụ implant vào vị trí mất răng thay thế cho chân răng bị mất. Sau đó bác sĩ sẽ gắn 1 chiếc răng giả lên bên trên thông qua 1 khớp nối giúp khôi phục chức năng của chiếc răng.

Chị Thanh Thanh thân mến! Với 3 giải pháp phục hình trên thì chị không cần bận tâm đến vấn đề gãy răng có mọc lại không nữa nhé! Chị có thể lựa chọn một trong các phương pháp để khôi phục lại chiếc răng bị mất cho bé. Trong đó, phương pháp tối ưu nhất là trồng răng implant bởi giải pháp này không chỉ mang lại chiếc răng đẹp như thật mà còn có thể ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm diễn ra sau khi mất răng.

bị gãy răng có mọc lại không
Trồng răng implant là giải pháp phục hình răng tối ưu cho tình trạng mất răng.

Tuy nhiên, theo thông tin chị cung cấp thì cháu mới 15 tuổi thì chưa thể thực hiện cấy ghép implant được. Một trong những yêu cầu bắt buộc của cấy ghép implant là đối tượng thực hiện đủ 18 tuổi trở lên. Bởi lúc đó cấu trúc xương hàm mới phát triển toàn diện và ổn định. Mọi tác động sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và tính cố định của xương hàm. Nhờ đó mà sau khi cấy ghép, răng implant sẽ được duy trì lâu dài hơn.

Điều chị nên làm lúc này là hãy phục hình tạm răng giả cho bé để đảm bảo chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho hàm răng. Khi nào bé đủ 18 tuổi thì tiến hành trồng răng implant. Chị có thể đưa cháu đến Nha khoa KIM để các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn theo tình trạng của bé.

Trên đây là phần giải đáp câu hỏi “gãy răng có mọc lại không” của chị Thanh Thanh. Mọi thắc mắc liên quan, mọi người có thể gọi đến hotline 1900.6899 để được tư vấn chi tiết hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ