Gãy răng cấm và răng khôn – Nên trồng lại răng nào?

0
581
Mất xương răng- Nguyên nhân và biện pháp khắc phục

Câu hỏi:

Chào bác sỹ Nha khoa KIM! Em muốn hỏi là gãy răng cấm và răng khôn nên trồng lại răng nào? Em bị gãy 2 chiếc răng cùng 1 lúc không biết là trồng răng nào quan trọng hơn ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Thị Thu Hoài – Hà Nam)

>>> Bị mất răng hàm

Trả lời :
Chào bạn Thu Hoài!
Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Gãy răng cấm và răng khôn – Nên trồng lại răng nào?” của bác, Nha khoa KIM xin được giải đáp cụ thể như sau:

Gãy răng cấm và răng khôn – Nên phục hình răng nào?

Răng cấm là chiếc răng số 6, răng khôn là răng số 8 theo thứ tự đánh số ở cùng một chiều răng. Đây đều là hai chiếc răng cối lớn nằm cách nhau bởi răng hàm số 7.

>>> Làm răng giả mất bao lâu

Răng cấm là chiếc răng năm ở vị trí ăn nhai quan trọng nhất. Lực nhai của khuôn răng chủ yếu đặt trọng tâm vào chiếc răng số 6. Cho nên, nó được xem là chiếc răng hàm – chiếc răng ăn nhai quan trọng số 1 trên cung răng. Nếu mất đi răng cấm là bạn mất đi tới 70% lực nhai ở phía bên hàm đó. Không ít người đã phải nhai lệch 1 hàm trong nhiều năm do mất răng cấm.

Gãy răng cấm
Gãy răng cấm và răng khôn – Nên trồng lại răng nào?

Trong khi đó, răng khôn tuy cũng là răng hàm nhưng ít thực hiện chức năng ăn nhai. Ở nhiều người, răng khôn thậm chí còn không có giá trị gì cho ăn nhai. Nguyên nhân là do vị trí nằm của nó ở quá sâu trong cung hàm nên không những không hỗ trợ cho ăn nhai mà còn gây vướng víu và mang nguy cơ bị bệnh lý rất cao. Bởi vậy mà hầu hết người có răng khôn đều được khuyên là nên nhổ để bảo vệ sức khỏe cho răng miệng nói chung.

Nhưng vậy trong tình huống của bạn răng khôn đã tự gãy thì không cần thiết phải trồng lại. Khoảng trống mà răng khôn để lại sẽ được nướu lấp dần thep thời gian.

Gãy răng cấm thì bạn nhất thiết nên trồng lại. Phương pháp Implant mà bạn mong muốn cũng chính là giải pháp lý tưởng nhất để phục hồi răng cấm toàn diện, ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương và xô lệch răng sau mất răng cấm.

Tốt nhất bạn nên sử dụng công nghệ Ghép răng Implant 3D để trồng răng cấm. Công nghệ này do các bác sỹ của bệnh viện nha khoa danh tiếng sáng chế thành công, đạt tiêu chuẩn Quốc tế, được chứng nhận là mang lại hiệu quả cao và an toàn với cơ thể.

Implant 3D hội tụ được đầy đủ những giá trị nổi bật nhất mà các kỹ thuật trồng răng thông thường không thể có được, cụ thể như sau:

– Khôi phục lại răng cấm hoàn chỉnh, trùng khớp với răng thật về tỷ lệ kích cỡ và các gờ rãnh trên mặt răng đặc biệt là mặt nhai

– Công nghệ cho khả năng tích hợp xương của trụ răng nhân tạo tốt nhất và khả năng lành thương nhanh chóng, hạn chế tối đa xâm lấn, tách nướu

– Trụ răng vững chãi kết hợp với thân răng sứ cứng chắc, giúp đảm bảo chức năng ăn nhai tốt như răng thật, tồn tại dài lâu

– Tổng thời gian phục hình được rút ngắn tối đa từ 3 – 4 tuần và chỉ mất 15 – 20 phút cho đặt mỗi trụ chân răng vào trong xương hàm.

kết quả phục hình gãy răng cấm
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi cấy ghép implant tại Nha khoa KIM. Lưu ý: kết quả phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Công nghệ chỉnh hình răng này hiện đã được thực hiện tại Nha khoa KIM sau những cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn của các bác sỹ và khả năng ứng dụng công nghệ mới của trung tâm.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp về Nha khoa KIM để được các bác sỹ tư vấn chi tiết hơn về công nghệ trồng răng implant hiện đại này, cũng như là về tình huống gãy răng cấm cụ thể của bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ