Gãy một răng cửa trồng lại bằng cách nào tốt?

0
486
Mất răng vĩnh viễn phục hồi bằng phương pháp nào?
Mất răng vĩnh viễn phục hồi bằng phương pháp nào?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Tuần trước không may em bị vấp ngã nên gãy một răng cửa. Từ khi gãy răng em cảm thấy rất tự ti khi mỗi khi cười nói nên muốn trồng lại chiếc răng này. Em muốn hỏi là gãy một răng cửa làm lại bằng phương pháp nào là tốt nhất. Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn! (Thanh Ngọc, 23 tuổi, Bình Dương)

>>> Bị mất 1 răng hàm

Trả lời:

Chào bạn Thanh Ngọc!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với nha khoa KIM. Với câu hỏi gãy một răng cửa trồng lại bằng cách nào là tốt nhất? Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Gãy một răng cửa trồng lại bằng phương pháp nào tốt nhất?

Răng cửa được coi là “bộ mặt” của hàm răng, nếu bạn bị mất răng thì vấn đề đầu tiên chính là tính thẩm mỹ, sau đó là ảnh hưởng đến việc ăn uống, răng cửa không có nhiều chức năng nhai như răng hàm nhưng nó đóng vai trò quan trọng trong việc cắn xé thức ăn. Vì vậy bạn nên khắc phục tình trạng càng sớm càng tốt.

>>> Giá trồng răng giả

Gãy một răng cửa
Gãy một răng cửa trồng lại bằng cách nào tốt nhất?

Bị mất răng cửa là tình trạng mà khá nhiều bệnh nhân của nha khoa KIM gặp phải. Ta hiểu nôm na mất răng thì phải đi trồng lại nhưng làm cách nào để trồng răng thì còn phụ thuộc vào tình trạng bạn bị mất một hay nhiều răng. Với trường hợp của Phương bị gãy một răng cửa thì bạn nên thực hiện phương pháp cấy ghép Implant là hợp lý nhất.

Cấy ghép Implant là kỹ thuật trồng răng bao gồm cả thân và chân răng. Thân răng sứ sẽ tựa trên trụ răng nhân tạo là Implant. Việc này cho phép lực nhau tốt hơn, hạn chế tình trạng tiêu xương. Kỹ thuật cấy ghép Implant không xâm lấn đến các răng kế cận và có thể phục hình cho tất cả các vị trí mất răng kể cả bị gãy một răng cửa cũng không là ngoại lệ

Trụ chân răng Implant sẽ thay thế cho chân răng thật của bạn. Trụ chân răng Implant rất cứng chắc, sức chịu lực cao giúp bạn ăn nhai không kém gì răng thật. Sau khi phục hình, bạn sẽ lại có một hàm răng đều đẹp như ý.

Gãy răng cửa
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi cấy ghép implant tại Nha khoa KIM. Lưu ý: kết quả phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Hiện nay, nha khoa KIM đang ứng dụng công nghệ cấy ghép răng Implant 3D hiện đại, bạn sẽ không phải lo khi bị gãy một răng cửa nữa. Các bác sĩ sẽ thực hiện cấy thẳng trực tiếp trụ vào xương hàm, không cần tách nướu nên sẽ giảm đau nhức tối đa cho bạn, thêm vào đó quá trình lành thương cũng diễn ra nhanh hơn.

Cấy ghép Implant 3D sử dụng trụ răng Implant có thiết kế nhỏ gọn, tích hợp xương tốt và độ chịu lực của trụ không kém gì răng thật. Kỹ thuật trồng răng nhanh chóng, chính xác và rút ngắn tối đa thời gian phục hình. Khi các bác sĩ đặt trụ chân răng chỉ mất 15 phút và chỉ cần 3-4 tuần trụ răng sẽ tích hợp với xương hàm thay vì mất nhiều tháng như các phương pháp phục hình thông thường.

Hy vọng với những tư vấn trên đây, bạn Thanh Ngọc đã tìm được câu trả lời cho câu trả lời “gãy một răng cửa trồng lại bằng cách nào là tốt nhất. Để được tư vấn thêm về công nghệ trồng răng tại Nha khoa KIM, vui lòng liên hệ về Trung tâm theo số Hotline 1900.6899 các bác sỹ luôn sẵn lòng hồi đáp tận tình cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ