Độ bền của răng sứ cercon kéo dài bao lâu?

0
363

Răng sứ cercon là dòng răng sứ có độ bền cao nhất hiện nay đang được nhiều người ưa chuộng. Cụ thể độ bền của răng sứ cercon như thế nào? Các thông tin sẽ được bật mí trong bài viết sau đây.

>> Có nên làm răng sứ Venus

1/ Răng sứ cercon là gì?

Răng sứ toàn sứ Cercon là dòng răng sứ không kim loại có nhiều ưu điểm và rất được ưa chuộng hiện nay. Do là răng toàn sứ nên răng có cấu tạo đồng nhất về chất liệu tức là cả phần sườn và phần vỏ chụp bên ngoài đều bằng sứ. Chính yếu tố này sẽ đảm bảo thẩm mỹ cho bệnh nhân sau khi phục hình, hoàn toàn không bị thâm đen viền nướu như các dòng răng sứ kim loại khác.

Độ bền của răng sứ Cercon
Độ bền của răng sứ Cercon là bao lâu?

Răng sứ là dạng phục hình giúp tái tạo lại răng nhằm bảo vệ hoặc khôi phục lại hình dáng màu sắc của răng trong những trường hợp răng bị chấn thương hay xỉn màu. Răng sứ có lớp sườn bên trong bọc kín thân răng và bên ngoài thì được bao bọc nhiều lớp sứ tạo nên hàm răng đều mang nét tự nhiên, thẩm mỹ nhất.

2/ Độ bền của răng sứ Cercon là bao lâu?

Răng sứ Cercon chế tạo từ khối sứ nguyên chất Lithium có độ chịu lực lên đến 900-1300Mpa, trong khi đó răng thật chỉ ở mức trung bình 80-120 Mpa, tức là gấp 5-10 lần răng thật. Do đó, làm răng sứ Cercon, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về sức bền, ăn nhai thoải mái mà không cần lo lắng răng sẽ bong tróc theo thời gian.

Đặc biệt, tính chất sứ Cercon không bị biến đổi dưới tác động của axit, màu thực phẩm và vi khuẩn có trong nước bọt, thức ăn hay kích thích nóng lạnh đột ngột. Do đó, răng luôn bền đẹp, không bị đen viền lợi, không xỉn màu theo thời gian, không yếu đi theo thời gian.

Độ bền răng sứ Cercon 1
Độ bền răng sứ Cercon không bị biến đổi dưới tác động của axit.

Nếu răng sinh lý thường xuyên phải đối mặt với các vấn đề như mòn mặt, xỉn màu, mảng bám và cao răng thì sứ Cercon không chỉ không bị đổi màu, chống mòn mà còn chống bám nên hạn chế được tối đa tình trạng mảng bám và cao răng, răng sứ Cercon sau khi được phục hình trên cung hàm có thể tồn tại được hàng chục năm mà không thay đổi tính chất, thậm chí có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt.

Ngoài độ bền chắc hơn răng thật, răng sứ Cercon đã được chứng minh độ an toàn, không gây ra bất kỳ phản ứng phụ hóa học và không dị ứng nướu răng.

3/ Bọc răng sứ Cercon với công nghệ tiên tiến nhất của Pháp

Độ bền của răng sứ Cercon cũng phụ thuộc nhiều vào kỹ thuật phục hình và tay nghề của bác sỹ. Hiện Nha khoa KIM đang áp dụng công nghệ Răng sứ 3D hàng đầu của Pháp, giúp bọc răng sứ Cercon cho hiệu quả cao nhất, duy trì bền vững, thậm chí vĩnh viễn mà không lo phải phục hình lại.

Công nghệ răng sứ 3D cho phép lấy dấu răng chính xác tới từng vi điểm của cả 5 mặt răng. Với sự hỗ trợ của thiết bị mài răng tự động, linh hoạt trên nền của mọi vật liệu sứ nên quá trình chế tạo răng sứ có thể đạt tới tỷ lệ tuyệt đối, đảm bảo trùng khớp 100% với răng thật.

độ bền của răng sư Cercon 2
Công nghệ làm răng sứ 3D nâng cao độ bền của răng sư Cercon

Công nghệ răng sứ không kim loại thế hệ mới đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất trong phục hình răng sứ, được sử dụng bằng phần mềm vi tính CAD/CAM. Nguyên liệu nhập khẩu từ Đức và được thực hiện hoàn toàn tự động dưới sự hỗ trợ của máy tính nên tính chính xác rất cao cho từng bệnh nhân, không gây kích thích với mô nướu, không dẫn nhiệt và có màu sắc giống như răng thật về độ trong và độ tương phản với ánh sáng.

Khi được phục hình bằng công nghệ Răng sứ 3D, Răng sứ Cercon mới có thể bộc lộ hết được những ưu điểm vốn có và hạn chế một vài điểm yếu vốn là bản chất của dòng sứ kim loại. Răng sứ Cercon sẽ bền chắc hơn, ăn nhai đảm bảo, kéo dài thời gian tồn tại hơn cho răng.

Công nghệ 3D cũng giúp rút ngắn được thời gian tối đa thời gian điều trị chỉ trong 1 lần nằm trên ghế. So với kỹ thuật mài răng thông thường dễ bị lộ ngà thì do được bọc mão răng sứ nên 3D sẽ giúp bệnh nhân không hề bị ê buốt hay ảnh hưởng đến chức năng của răng sau này.

Bên cạnh đó, để nâng cao độ bền của răng sứ cercon còn phụ thuộc nhiều vào chế độ chăm sóc của bạn. Nếu muốn biết thêm thông tin về răng sứ Cercon, vui lòng liên hệ trực tiếp Nha khoa KIM các bác sĩ sẽ tư vấn tận tình cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ