Điều trị mất nhiều răng như thế nào?

0
651
trường hợp mất nhiều răng

Chào bác sĩ! Tháng trước, do bị tai nạn nên tôi bị mất 3 răng ở gần răng cửa, ăn uống sinh hoạt trở nên rất khó khăn, tôi cũng bị mất tự tin khi đi làm. Không biết mất nhiều răng như vậy thì nên điều trị thế nào ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn bác sĩ! (Thiên Trúc – An Giang)

>>mất răng và hậu quả 

>>mất răng hàm số 6

Chào bạn Thiên Trúc! Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha Khoa KIM. Về vấn đề mất nhiều răng làm thế nào để điều trị của bạn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Mất nhiều răng làm thế nào để điều trị?

Vì nhiều nguyên nhân, bệnh nhân rơi vào tình trạng mất nhiều răng, thậm chí là bán hàm hoặc cả hàm. Tình trạng này không chỉ khiến vẻ thẩm mỹ của khuôn mặt mất đi mà còn gây ảnh hưởng rất lớn đến chức năng ăn nhai. Hơn nữa, mất nhiều răng còn tạo điều kiện cho các răng còn lại bị xô lệch và xuất hiện những biến chứng ảnh hưởng xấu đế sức khỏe người bệnh.

Khi bị mất nhiều răng, giải pháp mà cách bác sĩ chuyên khoa khuyên bệnh nhân nên thực hiện cấy ghép răng Implant, bởi đây là giải pháp phục hình răng mang lại cho bệnh nhân rất nhiều ưu điểm mà những giải pháp như làm răng giả hay hàm giả tháo lắp không thể mang đến.

mất nhiều răng
Trồng răng implant là giải pháp tối ưu cho tình trạng mất nhiều răng với những ưu điểm vượt trội so với các phương pháp cũ

Cấy ghép răng implant trong điều trị mất nhiều răng mang lại cho bệnh nhân những ưu điểm nổi trội như sau:

– Trụ implant vững chắc khôi phục chân răng bị mất

– Giúp răng thực hiện chức năng ăn nhai và chức năng thẩm mỹ tối ưu

– Ngăn ngừa tình trạng các răng còn lại trong hàm bị xô lệch hoặc tiêu xương răng

– Răng phục hình ổn định vững chắc trên hàm

– Chất liệu implant bằng titanium không gây kích ứng với môi trường trong miệng

– Tuổi thọ của implant có thể kéo dài lâu dài

– Số lượng implant cần phải cấy ghép sẽ ít hơn đáng kể so với cấy ghép cho từng vị trí bị mất răng.

điều trị mất nhiều răng
Kết quả cấy ghép răng implant cho trường hợp mất nhiều răng

Các kỹ thuật cấy ghép implant trong trường hợp mất nhiều răng

Cấy ghép implant cho nhiều răng cùng lúc

Kỹ thuật này được thực hiện cho trường hợp mất hàng loạt răng nằm liền kề nhau. Nhờ các răng nằm liền kề nhau nên bác sĩ có thể sử dụng kỹ thuật lắp cầu răng trên các trụ implant được cấy ghép nên số implant được sử dụng sẽ ít hơn so với kỹ thuật cấy ghép cho từng răng riêng biệt.

Cấy ghép implant nguyên hàm

Nếu điều kiện xương bình thường, bác sĩ có thể chỉ định cho bệnh nhân cấy nhiều trụ Implant cho 1 hàm trong. Số trụ có thể tăng lên thành vài trụ trụ hoặc giảm xuống còn còn ít trụ hơn tùy theo điều kiện kinh tế của bệnh nhân.

Làm hàm giả trên implant: Bác sĩ sẽ cấy khoảng vài trụ implant lên 1 hàm sau đó lắp răng giả cố định lên trên implant. So với các loại hàm giả nguyên hàm thì hàm giả trên implant được đánh giá là có hiệu quả chức năng và tính thẩm mỹ cao nhất. Độ bền của hàm giả trên implant cũng cao hơn các loại hàm giả khác. Các biến chứng cho nướu, răng ở hàm giả trên implant cũng thấp hơn.

trồng răng implant mất nhiều răng
Những kỹ thuật cấy ghép implant trong trường hợp mất nhiều răng

Điều trị mất nhiều răng tại Nha Khoa KIM

Là địa chỉ nha khoa với hơn 15 năm kinh nghiệm, trong nhiều năm qua, Nha Khoa KIM đã điều trị thành công tình trạng mất nhiều răng cho hàng ngàn bệnh nhân trong và ngoài nước. Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, trang thiết bị y khoa hiện đại, quy trình cấy ghép răng implant đạt chuẩn khoa học và an toàn, cấy ghép implant tại Nha Khoa KIM mang lại cho bệnh nhân hiệu quả điều trị tối ưu, giúp bệnh nhân lấy lại sức khỏe và sự tự tin trong cuộc sống.

cấy ghép implant
Nha Khoa KIM – địa chỉ cấy ghép răng uy tín

Mất nhiều răng sẽ gây nên những tác động xấu đến sức khỏe và thẩm mỹ, khiến bạn mất đi những cơ hội trong cuộc sống. Để điều trị tốt nhất đối với tình trạng của mình, bạn nên trực tiếp đến tại Nha Khoa KIM để được các bác sĩ tại đây thăm khám và đưa ra những tư vấn hợp lý.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ