Có thể làm sao để răng đỡ vổ?

0
532

Răng hô (vổ) gây mất thẩm mỹ, tạo sự e ngại trong giao tiếp hàng ngày. Liệu có thể làm sao để răng đỡ vổ?. Bạn đừng quá lo lắng, bài viết sau sẽ hướng dẫn 1 số mẹo giúp bạn có thể làm tại nhà mà không cần đến nha khoa

1. Cách làm răng hết hô tại nhà bằng dùng tay đẩy lực vừa phải
Trước khi thực hiện, bạn cần vệ sinh tay và miệng sạch sẽ và tiến hành như sau:
– Bước 1: Dùng 2 ngón tay cái, trỏ, lần lượt ấn nhẹ bên ngoài răng và đẩy răng vào phía trơng
– Bước 2: Sử dụng cả ngón tay trỏ, đặt nằm song song với hàm răng, sau đó dùng lực nhẹ đẩy vào bên trong
Với 2 động tác này 15 phút mỗi ngày và kiên trì thực hiện trong một thời gian dài bạn sẽ thấy hàm răng vẩu có dấu hiệu thut vào bên trong. Khi áp dụng cách chữa răng vẩu tại nhà này bạn sẽ tiết kiệm được chi phí đến với các phòng khám nha khoa. Xem thêm: trước và sau khi niềng răng

Gần như phương pháp này chỉ áp dụng được khi bạn đang ở tuổi dậy thì lúc này xương hàm chưa phát triển ổn định thì mới có thể đem lại kết quả tốt nhất. Nếu thực hiện quá mạnh dễ dẫn tới tổn thương quai hàm và khiến bạn phải chịu những cơn đau buốt.

2. Cách chữa răng hô vẩu tại nhà bằng dụng cụ kéo răng
Hiện trên thị trường đã xuất hiện một số những dụng cụ kéo răng tại nhà như là một cách làm răng hết hô hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn những dụng cụ phù hợp để có thể làm răng hết hô mà không cần phải đến gặp nha sĩ.

Cách thực hiện:

– Bước 1: Chuẩn bị 1 bộ dụng cụ kéo răng hô
– Bước 2: Lắp dụng cụ kéo răng vào hàm và cả hàm răng theo đúng hướng dẫn

Lưu ý: Nên vệ sinh sạch sẽ tiệt trùng trước khi thực hiện để đảm bảo vệ sinh răng miệng đúng cách.

Ưu điểm: Đây là phương pháp khá tiện dụng bất cứ ai cũng có thể sử dụng được một xách dễ dàng. Khi có nhu cầu ăn uống bạn có thể thoái mái tháo lắp không giống như các phương pháp niềng răng thông thường.

Nhược điểm: Những bộ dụng cụ này thường tự chế theo những khung hàm răng riêng của từng người, vì vậy bạn phải trực tiếp đến các cơ sở sản xuất mới có thể có được bộ khung chữa răng hô đúng chuẩn.

Để hiểu rõ hơn về mẹo làm sao để răng đỡ vổ? cùng nhiều thắc mắc chưa giải đáp khác. Bạn có thể tới trực tiếp nha Khoa Kim tại Địa chỉ: 31 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM hoặc gọi ngay hotline 19006899 để tư vấn.

Nguồn: http://benhvienniengrang.com/nha-khoa-kim-dia-chi-nha-khoa-tot-nhat-tai-dong-nai/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ