Có nên lấy cao răng khi đang mang thai không?

0
1934

Cao răng hình thành do thức ăn bám lâu ngày trên răng. Việc lấy cao răng là rất cần thiết, giúp bảo vệ sức khỏe của bản thân. Vậy khi mang thai thì sao? có nên lấy cao răng khi đang mang thai không? Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn trường hợp này.

Nếu tình trạng cao răng nặng, đặc biệt trong thai kỳ thường dễ tăng nặng hơn do những thay đổi của hoocmon mà không không được lấy bỏ thì sẽ ảnh hưởng sâu đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Lấy cao răng đúng thời điểm chính là bảo vệ bà mẹ đang mang thai và cả thai nhi. Nó là việc vệ sinh răng miệng tốt trong thời kỳ này.

2. Thời điểm lấy cao răng tốt cho bà bầu

Thời gian đầu, thai còn yếu và đang phát triển các cơ quan trong cơ thể nên rất nhạy cảm. Bạn nên tránh 3 tháng đầu. 3 tháng cuối thai nhi lớn, nặng nề, chèn ép làm bà bầu khó chịu, việc nằm ngồi đi lại lấy cao răng sẽ vất vả, nên đây cũng chưa phải thời điểm tốt để lấy cao răng, mặc dù thai nhi lúc này đã tương đối khỏe. Xem thêm: Cao răng có màu đen thì sao?

chua-sau-rang-cho-ba-bau

Ba tháng giữa là thời điểm tốt cho việc lấy cao răng, thai còn nhẹ, thời gian này thai khá ổn định, đủ khỏe mạnh và mẹ cũng dễ chịu khi lấy cao răng. Như vậy chỉ cần băn khoăn việc bà bầu có nên lấy cao răng vào những tháng đầu và tháng cuối cùng của thai kỳ.

3. Lưu ý gì cho bà bầu lấy cao răng?

Khi muốn lấy cao răng bà bầu nên hỏi rõ bác sỹ, xin tư vấn và đặc biệt phải thông báo tình trạng mang thai của mình để nhân viên y tế và nha sỹ lưu ý. Bà bầu lưu ý tránh chụp phim răng, tránh biện pháp lấy cao răng gây chảy máu và viêm nhiễm không đảm bảo, chỉ dùng các loại thuốc dành riêng cho bà bầu. Những vấn đề này bạn hỏi trực tiếp bác sỹ hỗ trợ điều trị trước khi lấy cao răng để bà bầu lấy cao răng an toàn. Hoặc bạn cũng có thể hỏi trực tiếp bác sỹ liệu bà bầu có nên lấy cao răng hay không để được tư vấn trực tiếp.

danh-rang-bi-chay-mau

Bác sỹ nha khoa khuyên bà bầu nên đặc biệt chú ý đến sức khỏe răng miệng trong thai kỳ, vì những thay đổi của hoocmon dễ khiến nảy sinh những triệu chứng như sưng nướu, chảy máu chân răng,… Chải răng đúng cách, đủ số lần và đúng kỹ thuật để răng miệng luôn sạch sẽ, tránh mảng bám gây cao răng.

Tại Trung tâm, để lấy cao răng an toàn, bác sỹ sẽ sử dụng công nghệ sóng siêu âm để tách mảng bám cao răng thật cả trên và dưới nướu mà không gây tổn thương hay gây đau và chảy máu cho bạn. Công nghệ là giải pháp lấy vôi răng tân tiến hiện nay đảm bảo cho việc lấy cao răng nhẹ nhàng và thoải mái.

Để hiểu thêm về tình trạng lấy cao răng khi đang mang thai và một vài thắc mắc khác. Bạn có thể gọi qua số hotline 19006899 để được tư vấn và hỗ trợ hay trực tiếp liên hệ đến nha khoa Kim tại Địa chỉ 31 Nguyễn Đình Chiểu, phường đa kao, quận 1, tphcm để thăm khám tốt nhất.

Nguồn: http://laycaorang.org/lay-cao-rang-toan-khong-gay-dau/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ