Chỉnh răng móm bằng cách nào hiệu quả nhất?

0
565

Chỉnh răng móm giúp hàm răng bị móm trở nên hài hòa và cân đối với cấu trúc hàm mặt. Không những vậy, hàm răng sau khi chỉnh sẽ giữ được sự đều đặn trọn đời, không bị lệch lạc. Vậy cách chỉnh răng móm nào đem lại hiệu quả tốt nhất?

1. Chỉnh răng móm bằng cách nào hiệu quả nhất?

Răng móm có thể do răng hoặc do xương hàm. Chính vì thế, muốn chỉnh hàm móm triệt để và phù hợp nhất, nên dựa vào nguyên nhân gây ra răng móm để có phương pháp giải pháp hiệu quả nhất.

Chỉnh răng móm - Giải pháp cân đối hàm mặt thế hệ mới nhất 1Nên chọn phương pháp nào chỉnh răng móm đem lại hiệu quả cao nhất?

Niềng răng móm

Với trường hợp bị móm do răng thì niềng răng là giải pháp tối ưu nhất, vừa không tốn nhiều chi phí, vừa không xâm lấn tới nướu hay xương hàm.

Bạn có thể chọn khí cụ niềng răng tùy theo sở thích và nhu cầu của mình. Các loại mắc cài được nhiều người lựa chọn là mắc cài sứ, mắc cài mặt trong, mắc cài tự buộc và mắc cài pha lê.

>> Xem thêm: Các loại mắc cài niềng răng – ưu nhược điểm và giá từng loại mắc cài

Dựa vào lực siết tác động từ dây cung lên mắc cài, các răng được dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm. Nhóm răng hàm dưới sẽ được kéo lui về phía sau, hết răng móm sau 18 – 24 tháng.

Sau quá trình niềng răng chỉnh răng móm, bạn không phải can thiệp bất cứ lần điều trị nào, hàm răng đều đẹp duy trì trọn đời.

* Phẫu thuật hàm móm

– Áp dụng với những trường hợp răng móm do xương hàm.

– Xương hàm phát triển quá mức, đặc biệt là hàm dưới phát triển mạnh hơn hàm trên nên đưa hàm chìa ra phía trước so với mặt.

Lúc này, muốn chỉnh răng móm không còn cách nào khác bạn phải thực hiện phẫu thuật mới khắc phục được tình trạng này.

Bác sỹ sẽ cắt bỏ 1 phần xương hàm dưới rồi đẩy lùi hàm về phía sau cho cân đối với toàn hàm răng.

* Kết hợp cả 2 phương pháp trên

Nếu bạn bị móm do cả răng và xương hàm thì muốn chỉnh răng móm triệt để bạn phải kết hợp chữa trị theo cả 2 cách là kết hợp niềng răng và phẫu thuật hàm móm.

2. Chỉnh răng móm có đau không?

Thắc mắc chỉnh răng móm có đau không, mức độ đau như thế nào phụ thuộc vào việc bạn chữa trị theo phương pháp nào.

Nếu áp dụng niềng răng thì bạn không phải chịu đau đớn nhiều. Trong 1 tuần đầu tiên sau khi mắc cái và khay niềng, bạn sẽ cảm nhận thấy có 1 chút vướng víu và khó chịu. Bởi vì bạn chưa quen với sự xuất hiện của khí cụ niềng răng trong miệng

Nếu phải phẫu thuật để chỉnh răng móm thì việc phải bóc tách và cắt rạch xương hàm sẽ khiến bạn đau nhức hơn là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, cảm giác này có thể được kiểm soát bằng cách gây mê. Trong quá trình phẫu thuật bạn không cảm thấy bất cứ sự đau nhức hay khó chịu nào. Nếu bạn cảm thấy đau bác sỹ sẽ kê đơn thuốc giảm đau cho bạn.

Xem thêm :Niềng răng trong bao lâu , niềng răng ở đâu tốt nhất Sài Gòn

3. Chỉnh răng móm giá bao nhiêu tiền là hợp lý nhất?

Đối với những phương pháp thực hiện khác nhau thì chi phí chỉnh răng móm sẽ khác nhau.

Nếu bạn áp dụng phương pháp niềng răng thì chi phí sẽ thấp hơn phẫu thuật. Bởi phẫu thuật tiềm ẩn nhiều rủi ro và thao tác phức tạp hơn rất nhiều.

Chỉnh răng móm - Giải pháp cân đối hàm mặt thế hệ mới nhất 2Dịch vụ chỉnh răng móm tại Nha khoa KIM được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn

Nếu như bạn còn đang thắc mắc chỉnh răng móm giá bao nhiêu với trường hợp của mình thì tốt nhất bạn nên sắp xếp thời gian tới gặp bác sỹ để được thăm khám và tư vấn mức giá cụ thể nhé.

Chỉnh răng móm là kỹ thuật khá phức tạp, đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề cao, chuyên sâu răng hàm mặt mới thực hiện thành công và đem lại hiệu quả chỉnh nha trọn đời. Tại Nha khoa KIM, bạn sẽ được các bác sỹ áp dụng kỹ thuật chỉnh răng bị móm hiện đại nhất, với sự hỗ trợ của công nghệ phân tích hàm mặt Vceph nên cho phép bác sỹ lên phác đồ điều trị hiệu quả qua từng giai đoạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ