Cấy ghép răng implant có đau không thưa bác sĩ?

0
562

Câu hỏi:

Chào bác sĩ Nha khoa KIM, cháu có 1 chiếc răng bị gãy lâu rồi muốn trồng lại răng bằng cách cấy trụ implant. Nhưng một vấn đề làm cháu do dự chưa dám thực hiện là không biết cấy ghép răng implant có đau không? Có được tiêm thuốc tê khi phẫu thuật không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu, chân thành cảm ơn bác sĩ! (Minh Quân, 20 tuổi, Quận 5 – TP.HCM)

Trả lời:

Chào bạn Minh Quân!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nha khoa KIM. Về thắc mắc cấy ghép răng implant có đau không? Có được tiêm thuốc tê khi phẫu thuật không? Chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Cấy ghép răng implant có đau không?

Cấy ghép implant là kỹ thuật nha khoa được thực hiện bằng cách bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật khoan 1 lỗ vào xương hàm tại vị trí mất răng, sau đó đưa trụ cấy ghép vào trong thay thế cho chân răng bị mất. Chính vì phải phẫu thuật và khoan vào xương hàm nên nhiều người luôn đặt ra câu hỏi không biết cấy răng implant có đau không? Chưa dám thực hiện cũng vì điều đó.

Cấy ghép răng implant có đau không
Cấy ghép răng implant có đau không là thắc mắc của nhiều người.

Cấy ghép răng implant có đau không có thể xét theo 2 giai đoạn là trong khi cấy ghép và sau khi cấy ghép.

>>>Địa chỉ làm răng implant ở Sài Gòn tốt nhất?

Cấy ghép răng implant có đau không khi cắm trụ implant?

Cấy ghép răng implant có đau không ở giai đoạn này thì hoàn toàn không đau bởi lúc này bạn sẽ được gây tê hoặc tiền mê. Do đó không hề cảm thấy bất kỳ cảm giác đau nhức nào khi thực hiện. Các bước thực hiện cấy ghép chỉ diễn ra trong vòng 15-30 phút, nhưng việc chuẩn bị cho cắm trụ implant được thực hiện khá kỹ càng.

trồng răng implant có đau không
Trước khi cấy ghép sẽ được gây tê vùng răng thực hiện.

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim X-Quang hàm mặt để biết chính xác có đủ điều kiện thực hiện cấy răng implant hay không. Sau khi đã chẩn đoán kỹ càng các dữ liệu sẽ được phân tích và cấy ghép giả định bằng phần mềm 3D.

Trước khi thực hiện bạn cũng được vệ sinh răng miệng sạch sẽ để tránh viêm nhiễm, sau đó bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê cho bạn. Thuốc tê duy trì trong 2 giờ, trong khoảng thời gian này bạn sẽ không cảm thấy đau nhức trong và sau khi thực hiện.

Cấy ghép răng implant có đau không sau khi cấy răng?

Cấy ghép răng implant có đau không? Sau khi thuốc tê thì cảm giác đau nhẹ bắt đầu xuất hiện. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng bởi bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau, kháng viêm cho bạn.

ghép răng implant có đau không
Sau khi cấy răng implant sẽ được kê đơn thuốc giảm đau.

Thuốc giảm đau có tác dụng ức chế sự lan tỏa của cơn đau đến các dây thần kinh cảm giác nhờ đó cảm giác đau cũng được hạn chế rất nhiều. Sau khoảng 5-7 ngày nếu không xảy ra biến chứng gì thì tình trạng viêm sưng sẽ giảm dần và hết hẳn khi vết thương lành và trụ implant đã tích hợp vào xương hàm.

Theo khảo sát trên hàng trăm khách hàng khi thực hiện cấy ghép răng implant cho thấy rằng trong 100 người chỉ khoảng 2-3 người là cảm thấy đau quá mức chịu đựng khi cấy ghép. Hầu hết các trường hợp đó là có thực hiện các phẫu thuật khác nữa như nâng xoang, ghép xương…

Do đó, cấy ghép răng implant có đau không không phải là do kỹ thuật cấy răng implant quyết định mà còn bị tác động bởi chính tình trạng răng miệng và khả năng chịu đau của từng người.

Bạn Minh Quân thân mến! Hy vọng với những giải đáp trên bạn đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “cấy ghép răng implant có đau không” cảm thấy tự tin hơn để phục hình chiếc răng bị mất của mình.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ