Cấy ghép mini implant – Giải pháp tiết kiệm chi phí

0
588

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình răng tối ưu, tuy nhiên không phải bất cứ trường hợp nào cũng có thể thực hiện cấy ghép implant bình thường. Đặc biệt là những trường hợp xương hàm không đủ kích thước để cấy ghép. Lúc này cấy ghép mini implant là giải pháp mà bạn có thể lựa chọn để thay thế.

>>> Cấy ghép răng implant giá bao nhiêu?

Cấy ghép mini implant tiết kiệm chi phí

Cấy ghép mini implant là giải pháp cho tình trạng xương hàm mất răng lâu ngày từng phần hay toàn bộ hoặc tiêu xương do các bệnh viêm nha chu gây ra. Mặt khác cấy ghép mini implant thường được lựa chọn trong những trường hợp vị trí mất răng cần cấy ghép không chịu lực nhai lớn, thông thường hay chỉ định mini-implant cho các răng phía trước và trong trường hợp làm các tựa nâng đỡ cho các hàm giả tháo lắp phủ trên implant.

Cấy ghép mini implant
Cấy ghép mini implant tiết kiệm chi phí.

Đây được coi như giải pháp cho những trường hợp mất răng lâu ngày, bị tiêu xương nhiều không thể thực hiện cấy ghép implant truyền thống.

Cấy ghép mini implant là một thủ thuật đơn giản nên thực hiện nhanh chóng, không cần phải phẫu thuật. Chỉ cần thực hiện trong thời gian khoảng 1h và có thể tiến hành làm hàm giả ngay sau khi đặt mini Implant.

Mini implant cũng tương tự như các loại implant cổ điển nhưng chúng lại có đường kính nhỏ hơn, từ 2 – 3mm, chiều dài 13 – 16 mm, có hình dáng giống cây đinh vít được làm bằng hợp chất Titanium. Vì vậy, trụ mini implant vẫn mang tính chất cứng chắc và tương hơp tốt với cơ thể như những implant thông thường.

Ưu và nhược điểm của cấy ghép mini implant

Ưu điểm

– Quy trình cấy ghép đơn giản nhanh chóng chỉ trong vòng khoảng 60 phút nên tiết kiệm thời gian đáng kể cho bệnh nhân trong quá trình điều trị.

– Quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng, thuận lợi cho những bệnh nhân là người lớn tuổi.

– Rút ngắn thời gian điều trị đáng kể khi phục hình răng giả ngay sau đó, không chờ phải thời gian dài tích hợp xương. Vì vậy bệnh nhân không những tiết kiệm được nhiều thời gian đi lại mà còn có thể tự tin với răng mới của mình ngay sau khi thực hiện, không cần phải mang những răng gắn tạm thời.

– Tiết kiệm chi phí hơn so với implant truyền thống. Bởi số lượng mini implant sẽ ít hơn số lượng răng cần phục hình, bệnh nhân cũng không cần phải thực hiện phẫu thuật ghép xương, nâng xoang hàm nếu cấy ghép implant thông thường.

– Cảm nhận thức ăn nhạy bén, không làm giảm cảm giác ngon miệng.

– Răng implant vững chắc, tỉ lệ cấy ghép thành công cao ( 98% – 100%).

Ưu và nhược điểm của cấy ghép mini implant
Ưu và nhược điểm của cấy ghép mini implant

Khuyết điểm

– Chỉ làm được loại hàm giả bán cố định ( loại hàm giả này vẫn cần có nền hàm tháo lắp và bệnh nhân cần phải tháo ra mỗi ngày để làm vệ sinh).

– Việc chỉ định cấy ghép mini implant khá hạn chế. Sau khi thăm khám chụp phim cẩn thận bác sĩ sẽ cân nhắc việc lựa chọn mini implant cho bệnh nhân.

Khi tiến hành ca cấy ghép mini Implant tại nha khoa KIM, bệnh nhân sẽ được thực hiện với công nghệ 3D tiên tiến. Quy trình điều trị được thực hiện bởi các chuyên gia nha khoa hàng đầu trong lĩnh vực cấy ghép cùng với sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc tiên tiến bậc nhất hiện nay.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ