Cảnh báo nguy cơ rụng răng vì bệnh viêm nha chu

0
4772

Khi còn trẻ do quá trình vệ sinh răng miệng không được chú trọng, thì đến 40 tuổi những người đó rất dễ mắc phải bệnh viêm nha chu và hậu quả là có thể gây rụng hết răng. Vậy làm sao để ngăn chặn được điều đó xảy ra? Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cơ bản về bệnh, để mọi người có thể hiểu rõ và phòng ngừa được bệnh.

chay-mau-chan-rang (2)

Viêm nha chu không phải là căn bệnh hiếm gặp trong các bệnh về răng miệng. Bệnh có thể xuất hiện bất cứ lúc nào, nhất là với những người khi đã lớn tuổi thì tỷ lệ mắc bệnh khá cao, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến răng và làm hạn chế chức năng tiêu hóa. Chúng ta cần nhanh chóng phòng ngừa bệnh viêm nha chu để đảm bảo không mất răng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ.

Nguyên nhân gây bệnh là gì?

Lợi răng hay còn gọi là nướu răng, chính là phần thịt bám chặt vào chân răng nhằm giữ cho răng luôn vững chắc. Đồng thời, lợi còn có nhiệm vụ bảo vệ cho phần xương ổ răng và các gai lợi ở giữa răng được tròn đều, giúp thức ăn trượt đi 1 cách dễ dàng.

Nguyên nhân gây bệnh viêm nha chu chính là do việc vệ sinh răng miệng hàng ngày được thực hiện chưa đúng cách, còn sơ sài. Điều này khiến cho những thức ăn còn sót lại lắng đọng thành những mảng bám tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Lúc này đây, vi khuẩn sẽ sinh sôi phát triển sản xuất ra những độc tố phá hủy tế bào mô ở xung quanh chân răng, lợi răng, xương ổ răng,… làm cho lợi bị viêm nhiễm, chảy máu, sưng phồng và xương ổ răng bị phá hủy. Bệnh viêm nha chu có thể để lại nhiều hậu quả nặng nề như răng bị lung lay, có thể bị rụng răng, mất răng,..lúc này đây chức năng cắn, nhai , xé của răng sẽ không còn thực hiện được.

lam-rang-gia-cho0nguoi-gia-cach-nao-tot-nhat-va-dam-bao-an-toan-nhat-20
Cách phòng bệnh viêm nha chu

Khi bệnh chưa xuất hiện, tốt nhất là chúng ta cần có những biện pháp phòng tránh thích hợp ngay từ lúc này. Chúng ta cần thực hiện việc vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách sau mỗi bữa ăn, ít nhất chúng ta cần đánh răng 2 lần mỗi ngày. Mặc khác để tăng tính hiệu quả trong việc phòng bệnh viêm nha chu chúng ta cần sử dụng thêm nước súc miệng hoặc chỉ nha khoa nhằm làm sạch những mảnh vụn thức ăn mà bàn chải không thể lám sạch được. Cần đi lấy cao răng định kỳ 3 tháng 1 lần và tái khám răng miệng 6 tháng 1 lần nhằm phát hiện và ngăn chặn sớm những bệnh về răng miệng. Chúng ta cũng cần bổ sung thêm vitamin bằng cách ăn nhiều rau xanh và trái cây tươi.

Bọc răng sứ ở đâu tốt nhất tại Hà Nội

Còn khi bệnh viêm nha chu đã xuất hiện, chúng ta vẫn phải cần giữ việc vệ sinh răng miệng 1 cách thường xuyên và tích cực hơn. Đi khám nha khoa ngay để có được sự điều trị và hướng dẫn tốt nhất.

XEM THÊM:

–> Bọc răng sứ sau khi lấy tủy

–> Bọc răng sứ ở đâu uy tín tại Hà Nội

Hãy luôn cố gắng bảo vệ răng bạn nhé, vì răng miệng được ví như cánh cửa quan trọng của hệ tiêu hóa. Nếu răng miệng có vấn đề thì hệ tiêu hóa của các bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều và từ đó cũng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Đặc biệt các bạn cần nhớ rằng khi mắc bệnh viêm nha chu nếu chúng ta không điều trị kịp thời thì nguy cơ mất răng là chắc chắn, điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ rất nhiều.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ