Cắm implant răng cửa có tác dụng gì khi bị mất răng?

0
364

Cắm implant răng cửa là giải pháp nha khoa phục hình toàn diện lại chiếc răng cửa bị mất từ chân và thân răng. Mang lại cho bạn hàm răng hoàn chỉnh, răng cửa implant có độ bền, tuổi thọ và khả năng chịu lực ăn nhai như răng thật. Vậy cấy răng implant được thực hiện như thế nào? có đau không là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm.

>>>> Trồng răng khểnh giá bao nhiêu tiền


cắm implant răng cửa có tác dụng gì khi bị mất răng?

Cắm implant răng cửa là phương pháp phục hình một, hai hay nhiều răng cửa bị mất tối ưu nhất hiện nay. Mang lại những tác dụng đặc biệt mà những kỹ thuật làm răng giả khác không có được:

  • Implant răng cửa giải pháp trồng răng cửa một cách toàn diện bao gồm cả thân và chân răng.
  • Trụ implant được làm từ chất liệu titan cứng chắc, lành tính và tương thích tốt với mọi cơ địa. Độ bền cao và không bị đào thải trong môi trường khoang miệng.
  • Do có trụ răng implant nên răng cửa sau khi được phục hình có khả năng chịu lực tốt. Răng cứng chắc thực hiện tốt chức năng cắn xé thức ăn.
  • Bên cạnh đó, răng cửa implant cảm biến mùi vị tốt, giúp bạn thưởng thức mọi món ăn yêu thích.
  • Khác với các phương pháp trồng răng cửa, cấy ghép implant răng cửa không phải mài răng, bảo tồn răng thật khỏe mạnh.
  • Răng cửa đảm bảo độ thẩm mỹ cao, hài hòa với toàn cung răng, giúp nụ cười đẹp và tự nhiên như chưa từng mất răng.

Cắm implant răng cửa là như thế nào?

Răng cửa là những chiếc răng “mặt tiền” không chỉ có chức năng hỗ trợ cắn và nghiền nhỏ thức ăn, mà còn giúp hoàn thiện nét thẩm mỹ của nụ cười, khuôn mặt. Chính vì thế, nếu thật không may khi bạn mất đi một hay hai chiếc răng cửa. Với phương pháp cắm implant răng cửa NHANH CHÓNG – AN TOÀN – HIỆU QUẢ giúp bạn có lại chiếc răng cửa tương đồng về hình thức, chất lượng như răng thật.

Thực hiện cắm implant răng cửa, mỗi đơn vị mất răng tương ứng với 1 trụ implant được đặt trực tiếp xuống phần xương hàm, thay thế cho chân răng bị mất. Cố định vững chắc, chống đỡ cho thân răng sứ bên trên làm nhiệm vụ ăn nhai, thẩm mỹ.

Cắm implant răng cửa được thực hiện như thế nào?

Cắm implant răng cửa được thực hiện theo một quy trình khoa học, đảm bảo tính chính xác, độ an toàn ở từng bước nhỏ nhất.

Tại Nha khoa KIM, quy trình cấy ghép implant răng cửa đạt tiêu chuẩn quốc tế với 5 bước cơ bản:

Bước 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng hiện tại. Chụp phim bằng hệ thống Cone bean CT 3D kiểm tra vị trí răng bị mất, cấu trúc mật độ xương hàm.

Bước 2: Từ hình ảnh chụp phim đưa vào phần mềm phân tích Simplant 3D giả định vị trí cắm trụ implant răng cửa. Tính toán kích thước trụ phù hợp với thể tích xương hàm.

Bước 3: Thăm khám, làm các xét nghiệm kiểm tra sức khỏe cho người bệnh. Tiếp theo, thực hiện gây tê trong điều kiện vô trùng khép kín nhằm giảm đau hiệu quả cho bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật cấy ghép răng.

Bước 4: Bác sĩ tiến hành phẫu thuật cấy ghép trụ implant vào xương hàm. Với ứng dụng công nghệ ghép răng Simplant 3D hạn chế thao tác rạch mổ, bóc tách. Do đó giảm đau, ít chảy máu và rút ngắn thời gian phẫu thuật, mang lại sự thoải mái cho người bệnh.

Bước 5: Sau khi đặt trụ implant, bác sĩ sẽ lên lịch hẹn tái khám nhằm kiểm tra và đánh giá lực tác động lên trụ răng. Từ đó đưa ra thời gian phục hình thân răng sứ phù hợp. Thông thường, để trụ implant tương thích hoàn toàn với xương hàm bền vững, cố định trong khoảng 3 – 6 tháng.

Bước 6: Bước cuối cùng trong quá trình thực hiện cắm implant răng cửa là phục hình thân răng sứ. Một mão sứ được thiết kế với hình dáng, kích cỡ và màu sắc tương đồng với răng thật được chụp lên trụ răng, cố định vững chắc giúp răng ăn nhai tốt.

Hội tụ đầy đủ các điều kiện về chuyên môn, trang thiết bị kỹ thuật tân tiến, thực hiện cắm implant răng cửa tại Nha khoa KIM đảm bảo an toàn, nhanh chóng và hiệu quả dài lâu. Sở hữu chiếc răng cửa chắc khỏe hoàn thiện bộ răng giúp lại lấy lại tự tin khi giao tiếp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ