Cách nhận dạng cao răng cấp độ 3

0
418
Cao răng cấp độ 3 là mức cao răng hình thành nhiều, gây nguy hiểm cho các mô nha chu và chân răng. Nếu những người có cao răng cấp độ 3 không loại bỏ chúng ngay khỏi răng thì sẽ có thể gặp phải trường hợp xấu nhất là mất răng.

Cách nhận dạng cao răng cấp độ 3 

Cao răng cấp độ 3 sẽ có màu vàng sậm hoặc nâu đen. Lớp cao răng khá dày, khoảng 2mm bao phù lên chân răng và cả nướu. Chúng hình thành mảng lớn nối liền nhau giữa các răng.

Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy cao răng cấp độ 3 bằng cách há miệng và dùng gương soi ở mặt trong và ngoài của răng. Những mảng cao răng này to và cứng. Dù bạn cố dùng tay để cạy nhưng không thể lấy được.

cao răng cấp độ 3

Một số trường hợp cao răng nằm ở mặt trong nên bạn cần soi gương kĩ vị trí này.

Cao răng cấp độ 3 nguy hiểm như thế nào?

Cao răng rất có hại đến sức khỏe, chúng phát triển chậm và gây hại một cách từ từ. Khi chúng ta phát hiện ra thì có thể cao răng cấp độ 3 đã khiến bạn bị mắc các bệnh lý ở mức nặng và khó điều trị. Các tác hại do cao răng gây ra đó là:

 Hôi miệng: Đây là dấu hiệu dễ bị nhầm lẫn với việc không vệ sinh răng hoặc do thức ăn gây ra. Nhưng thực chất là do vi khuẩn hoạt động trên cao răng gây ra mùi hôi.

 Hàm răng kém thẩm mỹ: Những mảng cao răng khiến hàm răng trông xấu đi rất nhiều. Hàm răng trông giống bị xỉn màu, không để lại ấn tượng tốt với người khác.

 Chảy máu ở chân răng: Ban đầu, bạn chỉ thấy máu chảy ở chân răng rất ít, chỉ thỉnh thoảng xuất hiện. Nhưng khi cao răng cấp độ 3 thì chân răng bị chảy máu thường xuyên hơn.

 Sưng viêm nướu: Nướu bị các vi khuẩn gây viêm, dễ chảy máu, sưng tấy, thậm chí có mủ bên trong. Ngoài ra, nướu sẽ bị tụt, lộ chân răng, có cảm giác răng mọc thưa.

 Viêm chân răng: Cao răng khiến nướu bị tụt và tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phá hoại lớp men ở chân răng, gây áp xe chân răng. Trong trường hợp nặng hơn có thể làm răng bị lung lay, nhiễm trùng.

tác hại cao răng cấp độ 3

Cao răng gây chảy máu chân răng và sưng nướu.

Loại bỏ cao răng cấp độ 3 bằng phương pháp không đau

Cao răng cấp độ 3 rất cứng, để có thể lấy chúng ra khỏi răng an toàn và không gây đau cần có dụng cụ chuyên dụng. Máy lấy cao răng bằng sóng siêu âm sẽ thực hiện được điều này. Loại máy này tạo ra lực rung siêu nhẹ và êm lên đầu thanh kim loại nhỏ. Khi nó chạm đến bề mặt cao răng sẽ làm chúng bị bong ra do sóng rung.

Với thiết kế nhỏ gọn, dễ cầm trên tay nên rất thuận tiện cho bác sĩ khi sử dụng. Đây là phương pháp lấy cao răng hiện đại, nhanh chóng, hiệu quả làm sạch cao. Vấn đề dụng cụ được vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng hay không cần được quan tâm khi bạn đi lấy cao răng. Vi khuẩn có thể lây từ người này qua người khác thông qua đầu máy lấy cao răng.

lấy cao răng cấp độ 3

Cận cảnh lấy cao răng cấp độ 3.

Chính vì thế, Nha khoa KIM luôn khử trung dụng cụ ngay khi lấy cao răng xong cho khách hàng. Các dụng cụ được ngâm dung dịch khử khuẩn, cọ rửa sạch sẽ và sấy khô. Sau đó, chúng được đưa vào máy hấp đặt chỉ thị màu để kiểm tra nhiệt độ trong quá trình khử trùng. Nhằm ngăn vi khuẩn tái xâm nhập thì các dụng cụ sẽ được đóng gói, bảo quản trong tủ tia cực tím.

Lấy cao răng

Máy hấp dụng cụ tại Nha khoa KIM dùng để tiêu diệt các loại vi khuẩn.

Các bác sĩ ở đây là những người có chuyên môn giỏi. Ngoài việc lấy cao răng cẩn thận, không đau thì họ còn có kiến thức vững về bệnh lý nha khoa. Do đó, việc điều trị cho những khách hàng bị bệnh nha chu do cao răng gây ra được triệt để.

Chúng ta nên lấy cao răng định kỳ 6 tháng/lần, tránh để cao răng cấp độ 3 rồi mới đến gặp bác sĩ. Hãy chăm sóc răng của bạn để tránh xa các bệnh lý và có hàm răng luôn chắc khỏe.

<>https://benhvienranghammat.com.vn/lay-cao-rang-an-toan.html

<>https://benhvienranghammat.com.vn/ky-thuat-lay-cao-rang-bang-may-sieu-am.html

Tin tức liên quan

CHIA SẺ