Cách ngậm máng tẩy trắng răng tại nhà an toàn

0
432

Sử dụng máng tẩy trắng răng hiện nay được rất nhiều người lựa chọn, bởi máng tẩy trắng răng không chỉ thực hiện nhanh chóng ngay tại nhà mà còn mang lại hiệu quả cực bất ngờ. Muốn đạt được hiệu quả như vậy cần phải biết cách ngậm máng tẩy trắng răng theo tiêu chuẩn y tế.

1. Sự khác nhau của máng tẩy trắng răng của phòng khám và tự mua
Đều là máng tẩy trắng răng, dùng để ngậm lên răng sau khi đã đặt thuốc tẩy vào bên trong. Tuy nhiên, hiệu quả và độ an toàn khi dùng máng tẩy của phòng nha với máng tự mua có thể khác nhau, bạn nên lưu ý về điều này trước khi quyết định mua máng tẩy ở ngoài hiệu thuốc.

Máng tẩy của phòng nha được thiết kế từ loại nhựa chuyên dụng, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt là máng này được thiết kế dành riêng cho bạn, theo đúng kích cỡ khuôn răng. Do đó, khi ngậm trên răng sẽ đủ che phủ được tối đa diện tích các răng mà không phủ lên nướu. Điều này có tác dụng tránh cho thuốc tẩy trắng bị dây ra ngoài nướu gây bỏng rát.

Loại máng tẩy tự mua được thiết kế theo tỷ lệ chung, đôi khi sẽ không vừa vặn với khuôn răng của bạn. Việc máng tẩy thiếu hay thừa so với khuôn răng đều không tốt, hoặc là sẽ làm thuốc bị dây ra nướu (khi kích cỡ máng quá lớn) hoặc là sẽ không tẩy trắng triệt để được (khi máng không che phủ hết diện tích răng).

2. Hướng dẫn đeo máng tẩy trắng tại nhà
Để có kết quả cao bạn cần lưu ý những điều sau đây trước khi xem hướng dẫn tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy răng:

– Chọn bộ máng tẩy và thuốc đảm bảo, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đảm bảo nhất là dùng máng tẩy của phòng nha.

– Kiểm tra loại thuốc tẩy trắng và nồng độ thuốc, nếu nồng độ quá cao thì nên cân nhắc. Khi nồng độ thuốc vượt quá 10 – 20% là đã đảm bảo nhiều rủi ro hơn khi tẩy trắng.

– Khi lựa chọn máng tẩy nên xem thông tin chi tiết về kích cỡ máng độ khum của vòm hàm. Nếu được thử thì hãy đeo thử trên răng để xem có vừa vặn hay không.

Kiểm tra cẩn thận máng tẩy răng trước khi mua

– Mua sản phẩm mà trong đó có kèm theo gel hoặc dụng cụ cách ly môi nướu. Nếu không có bạn nên mua thêm để đảm bảo an toàn cho mô mềm trong khi tẩy trắng.

– Mua thêm thuốc hoặc kem chống ê buốt để dùng sau khi tẩy.

ngậm máng tẩy trắng răng trong bao lâu

>> Xem thêm: Tay trang rang khong deu mau

✿ Hướng dẫn tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy:

► Bước 1: Chải răng và làm sạch răng miệng thật kỹ trước khi tẩy. Cần chắc chắn rằng bạn không bị sâu răng, mòn răng (mặt nhai, cạnh răng và đặc biệt là cổ răng rất dễ bị mòn men), viêm nướu. Súc miệng bằng nước muối sinh lý sạch sẽ và để răng khô trong khoảng 5 phút.

► Bước 2: Bôi gel quan viền nướu và dùng các miếng bông cứng hoặc dụng cụ cách ly để cách ly môi ra xa răng nhất là ở vị trí gần gốc răng.

► Bước 3: Đưa thuốc vào trong máng tẩy, để thuốc đều ở các cạnh máng. Ước lượng mức vừa đủ để khi ngậm máng, thuốc không bị đùn lên trên cao quá lớp gel bảo vệ nướu. Giữ máng trong khoảng từ 1h – 2h tùy sản phẩm. Trong khi ngậm máng nên nằm yên tính, tránh cười nói nhiều để thuốc không bị đẩy ra và tránh cho lưỡi không chạm vào thuốc và máng bị rớt do bất cẩn.

► Bước 4: Lấy máng ngậm ra trước, đeo bao tay y tế để làm sạch lớp kem bám trên răng. Lấy các miếng cách ly răng và làm sạch lớp gel bảo vệ, sau đó súc miệng lại cho thật sạch.

Muốn có kết quả tẩy trắng tốt, sau khi tẩy không được ăn uống gì ngay. Vì thế tốt nhất là bạn nên ngậm máng vào buổi tối, trước khi đi ngủ. Trong suốt 2 tuần tẩy trắng, nên chú ý chọn các loại thực phẩm không gây đổi màu răng, tuyệt đối tránh cafe, chè, thuốc lá…

Nếu các cách ngậm máng tẩy trắng  răng trên quá phức tạp với bạn và bản thân bạn không thể tự kiểm soát được để đảm bảo an toàn khi tẩy trắng thì tốt nhất nên nhờ đến các bác sỹ chuyên khoa.

Nguồn: http://cachlamtrangrang.org/tay-trang-rang-bang-mang-bao-nhieu-tien/

Tin tức liên quan

CHIA SẺ