Các yếu tố tự thân trong một ca cấy ghép implant

0
464

Muốn đạt được hiệu quả tốt trong cấy ghép implant bên cạnh những điều kiện khách như tay nghề bác sĩ, công nghệ hiện đại thì bệnh nhân còn phải đáp ứng 2 yếu tố tự thân khác đó là mô nướu và xương hàm chắc khỏe.

1. Vai trò của mô nướu

Mô nướu là phần sẽ bao, bám bên ngoài chân răng và cổ răng. Răng chắc khỏe hay không không chỉ phụ thuộc vào xương hàm mà còn vào mộ nướu. Nếu mô nướu dày và săn chắc thì răng sẽ càng khỏe mạnh.

 

Với răng nhân tạo cũng vậy, mô nướu không chỉ hỗ trợ xương đứng vững mà còn ảnh hưởng đến việc có thể thực hiện cấy ghép răng Implant được thuận lợi hay không.

Nếu mô nướu mỏng, không săn chắc hoặc bị viêm đều rất khó có thể thực hiện ghép trụ răng nhân tạo. Trồng răng khểnh ở đâu

2. Xương ổ răng và xương hàm

Răng được lưu giữ cứng chắc chủ yếu là nhờ xương ổ răng và tổng thể xương hàm, mô nướu. Những chiếc răng thật lung lay thường là do xương hàm yếu, mật độ và thể tích xương không đầy đủ.

Tình trạng thiếu mật độ và thể tích xương cũng có ảnh hưởng mang tính quyết định đến sự thành công của ca ghép răng Implant.

2 yếu tố tự thân quan trọng nhất trong ghép răng Implant 2Tình trạng xương hàm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công hay thất bại trong Ghép răng Impalnt

Xương khẩu cái quá cứng, sự lành thương không bình thường, có sự lành thương chìm sẽ khiến cho bệnh nhân không thể cấy răng được ngay sau khi mới mất răng và buộc phải chờ đợi. Thành xương không đủ độ rộng, chiều cao xương không đảm bảo cũng đều phải dời điểm đặt trụ lại. Trồng răng giả cho người già

Việc dời thời điểm cấy răng sẽ dẫn đến một tình huống khác là xương tiêu. Xương tiêu thì bắt buộc phải ghép xương tốn kém cho bệnh nhân, lại mất thời gian kéo dài điều trị.

3. Khắc phục hai yếu tố này bằng cách nào?

Mô nướu và xương là hai yếu tố tự thân, chúng ta không thể tự tác động được, càng chờ đợi thì tình trạng sẽ càng nghiêm trọng. Do đó, muốn khắc phục buộc phải có sự can thiệp của bác sỹ chuyên khoa sâu về ghép răng và phẫu thuật chỉnh hình hàm mặt.

Bác sỹ sẽ có những biện pháp cụ thể để khắc phục mô nướu mỏng và xương không đủ để cấy ghép. Giải pháp thường sẽ là ghép thêm cho đủ, sao chô đáp ứng được yêu cầu phục hình.

Các bác sỹ chuyên sâu về phục hình nhận định rằng chỉ có những bác sỹ giỏi và thực sự có kinh nghiệm về lĩnh vực này mới nên đảm trách điều trị để tránh thất bại và gây đau đớn cho bệnh nhân. Trồng răng bắc cầu

Thực tế tại KIM, chỉ bác sỹ được đào tạo bài bản về nha khoa, chuyên sâu về Implant, về phẫu thuật hàm mặt và phải có nhiều kinh nghiệm cũng như là bản lĩnh khắc phục khủng hoảng trong điều trị mới được giao phó đảm trách chữa trị cho những ca bệnh nhân trồng răng có mô nướu và xương không tốt.

Hơn nữa, khi cấy ghép, bệnh nhân sẽ được điều trị theo công nghệ Ghép răng Implant 4S hiện đại do các chuyên gia phục hình thuộc Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu sáng chế và chuyển giao độc quyền. Công nghệ này giúp cấy ghép răng toàn diện, trùng khớp với răng thật trên tất cả các phương diện, cho khả năng tích hợp xương nhanh, lành thương sớm, răng duy trì dài lâu, ăn nhai tốt như răng thật. Đây cũng là công nghệ đặc biệt tối ưu cho những ca phục hình sau cấy ghép nướu và xương hàm từ đơn giản đến phức tạp.

Nhờ vậy, hầu hết những trường hợp bệnh nhân có tình trạng nền xương phức tạp và chữa trị ở nơi khác không được đều đã phục hình thành công khi tìm đến Nha khoa KIM. Bạn có thể kiểm chứng thông qua những ca bệnh thực tế hoặc đến trực tiếp trung tâm, các bác sỹ sẽ tư vấn tận tình và trực quan nhất cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ