Các loại implant phổ biến

0
598
implant phổ biến

Cấy ghép implant là phương pháp mang lại hiệu quả điều trị cao cho các trường hợp bị mất răng, tuy nhiên, không nhiều người biết được hiện nay có các loại implant nào đang được ứng dụng vào điều trị. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các loại implant phổ biến nhất.

>>cấy ghép răng implant có đau không

Các loại implant phổ biến

Implant Nobel Biocare

Implant Nobel Biocare có cấu tạo đặc biệt, được phủ một lớp màng sinh học TiUnite nhờ vậy mà tích hợp xương được diễn ra nhanh hơn. Chính vì đặc điểm nổi trội hơn so với các loại implant khác này mà Implant Nobel Biocare được đông đảo các bệnh viện nha khoa uy tín trên thế giới lựa chọn trong phục hình cấy ghép implant.

Bên cạnh đó, implant Nobel Biocare có liên kết giữa Implant và Abutment có dạng tam giác (triangular connection) giúp kết nối tốt hơn, đồng thời implant Nobel Biocare có thể hoàn thành giai đoạn phục hình răng trên implant khi bạn đã ghép Implant Nobel Biocare tại nơi khác.

các loại implant
Implant Nobel Biocare có những ưu điểm nổi trội hơn so với các loại implant khác

Implant Dio

Implant Dio là thương hiệu hàng đầu tại Hàn Quốc được sử dụng rộng rãi trong cấy ghép implant nha khoa. Tại Việt Nam, Dio implant được các bệnh viện và hàng trăm nha khoa uy tín tin dùng.

Implant Dio được làm từ titanium nguyên chất giúp tăng độ cứng chắc của Implant. Bên cạnh đó, cấu trúc 10 vòng xoắn của loại implant này giúp sự kết nối giữa Abutment và Implant bền chắc hơn. Implant Dio cũng cho tính thẩm mỹ nướu đẹp do phục hình sâu dưới nướu 3mm, đồng thời tạo độ bám dính xương tốt.

implant
Implant Dio có xuất xứ từ Hàn Quốc

Implant Mis

Trong các loại implant, implant Mis xuất phát từ thương hiệu nổi tiếng, được nhiều bệnh nhân ưa chuộng và tin tưởng lựa chọn.

Implant Mis được thiết kế với hình côn tạo lực nén tương đối tại phần cổ và 2/3 thân trên của Implant, có ren xoắn, cơ chế ổn định kép và xử lý bề mặt khá tốt, nhờ vậy mang lại độ vững ổn cơ học ban đầu. Bên cạnh đó, với thiết kế khoang trống được tạo ra xung quanh vùng ren gần phần đỉnh Implant sẽ giúp xương phát triển bền vững, giảm thiểu độ di lệch sau phẫu thuật.

Implant Mis có kết cấu khá đơn giản. Điều này giúp các bác sĩ dễ dàng thao tác cấy ghép, tích hợp xương tốt và đem lại kết quả khả quan.

các loại implant phổ biến nhất hiện nay
Implant mis có kết cấu khá đơn giản

Implant Ankylos Dentsply

Implant Ankylos Dentsply phù hợp cho tất cả các trường hợp phục hình răng thay thế 1 răng mất, thực hiện cầu răng, hàm tháo lắp bán phần hay toàn bộ đều mang lại kết quả tốt nhất cho cả hàm trên và hàm dưới. Với thiết kế có ren xoắn tiến triển, khi đặt loại implant này vào xương hàm sẽ có khả năng tích hợp với xương tốt, ngay cả xương có mật độ không đạt được điều kiện.

Bên cạnh đó, một ưu điểm nổi trội của implant Ankylos Dentsply so với các loại implant khác đó là hệ thống Implant Ankylos không tạo vi chuyển động giữa Implant và Abutment, do đó không gây kích thích mô quanh Implant, không gây tiêu xương chung quanh bờ vai Implant.

implant phổ biến
Implant Ankylos có khả năng tích hợp xương tốt

Implant Straumann

Implant Straumann được chế tạo từ vật liệu titanium tinh khiết, do đó giúp tích hợp xương nhanh chóng, kết quả ổn định và lâu dài. Lành thương diễn ra nhanh, tương hợp sinh học cao, đồng thời thích hợp với các loại phục hình trên Implant sau này.

Trong điều trị nha khoa hiện này, Implant Straumann có được phân thành 2 loại:

– Implant Straumann SLA Bone level: thích hợp cấy ghép implant ở vùng răng cửa với kết hợp lành thương qua nướu hoặc lành thương dưới nướu.

– Implant Straumann SLA Tisue level: thích hợp cấy ghép ở vùng răng trong giúp đảm bảo chức năng nhai tốt.

implant trong nha khoa
Implant Straumann được làm từ vật liệu titanium tinh khiết, đảm bảo cho việc tích hợp xương nhanh chóng, kết quả ổn định và lâu dài.

Implant Natura

So với các loại implant khác, Implant Natura tận dụng tối đa chiều dài Implant nhờ chế tạo ở đỉnh Implant dạng tròn, phần ren đến tận cổ Implant với đầu đỉnh ren phẳng, ren nhiễm đồng bộ với ren chính ở phần thân implant nên không gây ra chấn thương, tối ưu hóa sự ổn định ban đầu, tăng độ lưu giữ và tích hợp xương tốt hơn.

các loại implant phổ biến
Implant Natura có khả năng tối ưu hóa sự ổn định ban đầu

Trên đây là các loại implant đang được ứng dụng điều trị mất răng mà bạn có thể lựa chọn theo tư vấn của bác sĩ. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến vấn đề này, hãy đến trực tiếp Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn hoặc gọi đến số 19006899 để được thăm khám và tư vấn miễn phí.

 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ