Các chất liệu răng sứ có tuổi thọ bao lâu?

0
621

Bọc răng sứ hiện là một trong những giải pháp tái tạo hình dáng hiệu quả nhất trong các trường hợp răng bị chấn thương. Răng sứ có tuổi thọ bao lâu phụ thuộc chủ yếu vào loại răng sứ cũng như quy trình phục hình với công nghệ hiện đại. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một địa chỉ làm răng sứ uy tín để thực hiện bọc sứ nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như độ bền tối đa.

>>> giá làm răng sứ cercon

1. Các chất liệu Boc rang su su dung duoc bao lau?

Răng sứ có tuổi thọ bao lâu sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố trong đó quan trọng nhất là loại răng sứ mà bạn lựa chọn bọc. Tuổi thọ của răng sứ kim loại thường khá cao: thông thường răng sứ kim loại như Titan có tuổi thọ trung bình từ 5-10 năm. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp có thể duy trì lâu hơn, tới 15 năm. Răng sứ kim loại có cấu tạo là lõi kim loại bên trong nên màu sắc của răng sứ Titan sẽ không tự nhiên như răng toàn sứ, có thể bị ánh đen khi bị ánh đèn chiếu vào. Bên cạnh đó, răng sứ Titan sau một thời gian sử dụng, dưới tác động của axit và vi khuẩn trong môi trường miệng tạo nên phản ứng oxi hóa của kim loại, làm đen viền nướu. Khi đó, bạn cần phải gặp nha sỹ để phục hình lại răng.

Với một mức chi phí tiết kiệm cùng độ bền khá tốt thì răng sứ kim loại vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều bệnh nhân nhằm phục hình cho răng một cách hiệu quả.


Với các loại răng sứ không kim loại như Cercon, E.Max thì độ bền cao hơn hẳn răng thật, với độ chịu lực có thể lên đến 900Mpa, gấp gần 5 lần răng thật, đặc biệt là rất khít sát với nướu răng giúp răng không hở kẽ và tránh nhét thức ăn gây hôi miệng, tạo sự tự nhiên tính thẩm mỹ cao, duy trì độ bền chắc từ 15-20 năm hoặc có thể là vĩnh viễn nếu như bạn biết cách chăm sóc răng miệng tốt.

Ngoài ra, độ bền của răng sứ thẩm mỹ cũng phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn: răng đã lấy tủy hay sống tủy, mô răng còn nhiều hay ít, khớp cắn giữa hai hàm như thế nào, răng còn nhiều hay ít… loại phục hình (mão răng hay cầu răng, cầu răng ngắn hay dài,..).

Bên cạnh đó, răng sứ có tuổi thọ bao lâu còn phụ thuộc vào cách ăn uống và vệ sinh răng miệng của người sử dụng. Nếu sự giữ gìn này tốt cũng sẽ góp phần quan trọng trong việc giữ gìn tuổi thọ cho răng sứ được lâu dài hơn. Sau khi bọc răng sứ, bạn không nên ăn đồ quá cứng hoặc quá dai, chú ý vệ sinh răng miệng như bình thường, đánh răng hai lần một ngày, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng, khám răng định kỳ 6 tháng/ lần để bác sĩ kiểm tra độ khít sát giữa răng sứ và nướu có gì bất thường không để có thể điều trị kịp thời.

2. Răng sứ có tuổi thọ bao lâu phụ thuộc vào công nghệ bọc sứ hiện đại

– Kỹ thuật phục hình răng rất quan trọng, tác động phần nào đến bọc răng sứ sử dụng được bao lâu, vì có không ít trường hợp thực hiện bọc răng sứ ở địa chỉ kém chất lượng nên dễ xảy ra tình trạng răng sứ bị hở chân răng, thức ăn giắt kẽ, răng lung lay không vững chắc,…

– Bác sĩ thực hiện bọc răng sứ phục hình yêu cầu phải có tay nghề cao, như vậy mới có thể đưa ra chẩn đoán chính xác về tình trạng răng miệng của khách hàng từ đó lựa chọn phương pháp và chất liệu mão răng phù hợp, tiến hành thao tác chắc chắn nhằm mang lại kết quả tốt nhất.

Tình trạng răng miệng của khách hàng

Bọc răng sứ sử dụng được bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của khách hàng, thông thường những răng không phải chữa tủy, còn vẹn nguyên, cứng chắc thì độ bền sau khi bọc răng sứ sẽ cao hơn so với răng phục hình sau khi bị chấn thương.

Cách chăm sóc răng miệng và chế độ ăn uống

Và cuối cùng cách chăm sóc răng miệng, chế độ ăn uống cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ, vì vậy trong quá trình sử dụng khách hàng nên vệ sinh răng miệng sạch sẽ, loại bỏ mảng bám và thức ăn thừa giắt trong kẽ răng bằng chỉ nha khoa. Không nên ăn các loại thức ăn quá cứng, nhiều chất đường và đến gặp bác sĩ định kỳ từ 4-6 tháng/lần để kiểm tra chất lượng mão răng sứ.

Có thể nói bọc răng sứ sử dụng được bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nhưng quy chung vẫn là mức độ uy tín của địa chỉ phục hình răng bạn lựa chọn. Bởi một nha khoa chất lượng sẽ mang lại cho bạn kết quả bọc răng sứ như ý nhất, vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ vừa sử dụng bền lâu. Mọi thắc mắc, khách hàng có thể liên hệ Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn vào bất kỳ ngày nào trong tuần để được tư vấn và chăm sóc tốt nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ