Bọc răng sứ titan – Những thắc mắc thường gặp

0
392

Bọc răng sứ titan là lựa chọn của nhiều người khi muốn phục hình răng. Phương pháp này cho bạn chiếc răng đẹp với chi phí vừa phải. Sau đây là những câu hỏi thường gặp bạn cần biết trước khi quyết định phục hình cho răng với dòng răng sứ khá phổ biến này.

Răng sứ titan cũng được coi là dòng sứ kim loại có cấu trúc gồm 2 phần: phần lõi bên trong được chế tạo từ hợp kim titan – niken crom và phần bên ngoài được phủ một lớp sứ lành tính có màu sắc gần giống với răng thật.

1/ Bọc răng sứ titan áp dụng khi nào?

Cũng giống như các dòng sứ không kim loại, bọc răng sứ titan được áp dụng khá phổ biến trong các trường hợp phục hình cho răng bị vỡ, mẻ, răng thưa, răng bị xỉn màu hoặc mòn men quá mức cũng như hỗ trợ cấy ghép implant hoặc làm cầu răng sứ titan khi mất răng.

Làm răng sứ Titan có thể được ứng dụng thẩm mỹ đối với cả răng hàm và răng cửa và mang đến hiệu quả khá tốt.

Bọc răng sứ titan – Những thắc mắc thường gặp 1
Răng sứ Titan ứng dụng phục hình cho nhiều trường hợp

2/ Bọc răng sứ titan có bền không?

Phần sườn răng sứ làm bằng hợp kim có chứa 4 – 6% titanium và phủ bằng chụp sứ Ceramco3. Titanium đã được chứng minh là “thân thiện” và có tính tương hợp sinh học cao, có thể kết hợp tốt với xương. Đặc biệt, tính chất thuần y học của hợp kim titan và sứ không gây dị ứng, ung thư hay làm biến dạng các kết cấu tiếp xúc trong thời gian dài.

Răng sứ Titan có độ cứng chắc với độ chịu lực tương đương như răng thật nên có khả năng chịu được áp lực ăn nhai tốt, khả năng dẫn nhiệt thấp nên khi bạn ăn phải thức ăn đồ uống nóng lạnh cũng không xảy ra cảm giác nóng hoặc ê buốt răng. Đây là ưu điểm mà dòng răng sứ kim loại thường không có được. Nếu được phục hình với kỹ thuật tốt và chăm sóc răng miệng đúng cách thì tuổi thọ của răng sứ Titan có thể lên tới 10 năm mà không cần chỉnh sửa lại.

Bọc răng sứ titan – Những thắc mắc thường gặp 3
Bọc răng sứ titan có độ bền cao

3/ Bọc răng sứ titan có an toàn không?

Chụp sứ Ceramco3 không bị oxy hóa trong môi trường dịch nước bọt và axit trong thực phẩm nên không bị biến đổi tính chất, không ảnh hưởng xấu đến các tổ chức quanh răng. Titan là kim loại nhẹ, cứng, bề mặt bóng láng và đặc biệt chống ăn mòn tốt kể cả với axit hay khí clo. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm trồng răng sứ Titan không có kích ứng nào đối với răng miệng cũng như không hại đến sức khỏe.

4/ Bọc răng sứ titan có thẩm mỹ không?

Lớp phủ sứ Ceramco3 có những đặc trưng tương đương với răng sứ không kim loại nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao, có thể tạo ra hiệu ứng ánh sáng tự nhiên giống như răng thật.

Răng sứ titan được bao phủ bởi lớp sứ bên ngoài có màu giống như màu răng thật đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Thời gian tồn tại của răng titan trong môi trường miệng có thể kéo dài hàng chục năm, tuy nhiên điều này phụ thuộc vào sự tương tác nước bọt của mỗi người.

Bọc răng sứ titan – Những thắc mắc thường gặp 2
Răng sứ titan đảm bảo tính thẩm mỹ tương đối.

 

Sau thời gian này răng sứ sẽ xuất hiện đường viền màu xám xanh hoặc đen, điều này là biểu hiện của quá trình răng sứ đào thải kim loại qua đường chân răng. Điều này cũng khiến cho răng sứ Titan kém thẩm mỹ hơn so với các dòng sứ thuộc răng sứ không kim loại.

Bọc răng sứ titan với công nghệ mới 3D đã được ứng dụng tại nha khoa KIM mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Nha khoa KIM theo số điện thoại 1900.6899 để được hỗ trợ chi tiết.

>>>Xem thêm: Bọc răng sứ ở đậu tốt nhất

Tin tức liên quan

CHIA SẺ