Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?

0
291
Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp và phục hình răng được nhiều người ưa chuộng bởi nó giúp răng trở nên đều và trắng hoàn hảo hơn. Đặc biệt là hiện nay việc làm đẹp răng được quan tâm nhiều bởi nó ảnh hưởng đến tổng thể khuôn mặt. Nhờ bọc răng sứ thẩm mỹ mà nhiều người đã có nụ cười tươi tắn, rạng rỡ và diện mạo đầy sức hút.

Bọc răng sứ thẩm mỹ là gì?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp thay lớp men răng bên ngoài bằng răng sứ bao phủ lên trên. Răng sứ thẩm mỹ là một loại răng giả được làm từ sứ và kim loại. Tùy mỗi loại răng mà chất sứ và phần sườn bên trong khác nhau. Tuy đây là răng giả nhưng nó có tính thẩm mỹ cao, không khác nhiều so với răng thật. Hiện nay, có 2 loại răng sứ thẩm mỹ đó là: răng sứ kim loại và răng sứ không kim loại (răng toàn sứ).

răng sứ thẩm mỹ

Răng sứ thẩm mỹ đẹp tự nhiên giống răng thật.

 Răng sứ kim loại: Phần sườn bên trong được làm từ hợp kim Titan, Niken, Crom,… Lớp sườn này được phủ sứ lên trên theo hình dạng của răng thật. Đây là loại răng sứ có mức giá khá vừa phải. Đối với những người có cơ địa nhạy cảm với kim loại thì có thể bị dị ứng. Màu của răng sứ này hơi đục do lớp sườn kim loại màu đen bên trong. Loại này này phù hợp làm răng hàm hoặc dành cho nhưng người không có nhu cầu cao về mặt thẩm mỹ.

 Răng sứ toàn sứ: Cercon, Zirconia, E.Max,… Đây là loại răng sứ có tính thẩm mỹ cao nhờ lớp sườn và sứ đều là màu trắng và làm từ thành phần quý, cao cấp đạt độ tự nhiên như răng thật. Không những thế, đây là loại răng có độ bền cao, phù hợp với cơ địa của mọi người.

Bọc răng sứ thẩm mỹ thích hợp cho những ai?

Không phải ai cũng nên bọc răng sứ thẩm mỹ. Phương pháp này chỉ thích hợp cho những trường hợp răng có khuyết điểm hoặc mắc các vấn đề về bệnh lý, hư hỏng lớp men răng. Các tình trạng răng cần bọc răng sứ là:

 Răng bị bể, mẻ lớn

 Răng bị hỏng tủy do sâu răng

 Những người nghiến răng lâu năm, mặt nhai bị mòn.

 Thiếu sản men răng khiến răng dễ vỡ, nhạy cảm, mòn cổ chân răng.

 Răng mọc không đều: răng thưa, răng khấp khểnh, răng mọc lệch, hô, móm nhẹ

 Răng cửa quá to hoặc quá nhỏ, mất cân đối.

 Hàm răng bị nhiễm kháng sinh trở nên xỉn màu, kém thẩm mỹ.

trường hợp cần bọc răng sứ thẩm mỹ

Khi răng bị sâu, hỏng phần cổ chân răng và mọc không đều thì nên bọc răng sứ thẩm mỹ.

Bọc răng sứ thẩm mỹ như thế nào?

Để bọc răng sứ thẩm mỹ, bác sĩ sẽ phải mài mô răng của bạn để làm thành 1 trụ để có đủ khoảng trống gắn răng sứ lên trên. Một số trường hợp răng bị sâu, viêm tủy thì bác sĩ sẽ lấy tủy trước khi thực hiện.

Khâu mài răng ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của răng về sau. Đặc biệt là cùi răng không được mài quá nhỏ và phải bảo tồn tủy răng tối đa. Chỉ những trường hợp răng có độ lệch lớn hoặc mắc bệnh lý thì bác sĩ mới can thiệp đến tủy. Đây chính là nguyên tắc quan trọng trong nha khoa luôn được các bác sĩ tại Nha khoa KIM tuân theo.

bọc răng sứ thẩm mỹ như thế nào

Răng được mài một lớp men răng để bọc răng sứ.

Trước khi làm răng sứ thẩm mỹ, bác sĩ chuyên khoa sẽ thăm khám kĩ tình trạng răng và có hướng bảo tồn mô răng tối đa cho khách hàng. Đây là điều mà ít nha khoa nào có thể làm được. Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa KIM như sau:

Bước 1: Thăm khám và vệ sinh răng miệng

Bác sĩ khám tổng quát về tình trạng răng miệng, đánh giá độ lệch hoặc bệnh lý răng. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn về số lượng răng sứ cần bọc, phương pháp thực hiện. Khách hàng sẽ được vệ sinh răng trước khi mài răng trong quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ.

Bước 2: Tiến hành mài răng và lấy dấu hàm

Để không gây cảm giác ê buốt hay khó chịu, bác sĩ gây tê các răng cần bọc sứ và mài răng một cách cẩn thận. Khi đã mài xong, bác sĩ lấy dấu hàm chuyển về bộ phận kĩ thuật để chế tạo răng.

Bước 3: Tiến hành bọc răng sứ

Sau khoảng 2 – 4 ngày, khách hàng sẽ quay lại nha khoa để bác sĩ gắn răng sứ. Bác sĩ sẽ làm sạch răng và bôi 1 lớp keo nha khoa để giữ chắc răng sứ với cùi răng.

Bước 4: Đánh giá và kiểm tra cường độ, mức độ chịu lực của răng

Bác sĩ sẽ kiểm tra khớp cắn và lực nhai sau khi lắp răng sứ cho khách hàng. Nếu có trường hợp bị cộm thì bác sĩ sẽ khắc phục tại chỗ. Tại Nha khoa KIM, khách hàng sẽ được bảo hành răng sứ theo quy định của hãng sản xuất.

quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ theo tiêu chuẩn Quốc tế tại Nha khoa KIM.

Công nghệ làm sứ sứ được Nha khoa KIM sử dụng là CAD/CAM. Đây là công nghệ hiện đại cho kết quả chính xác và vừa khít với trụ răng. Phần mềm máy tính sẽ hỗ trợ kĩ thuật viên tạo hình mẫu răng sứ và tự cho ra thông số về kích thước. Máy đúc răng sứ thẩm mỹ được kết nối với phần mềm máy tính và nhận dữ liệu để tiến hành đúc răng theo tỉ lệ chính xác bằng đầu mũi siêu cứng và nhỏ.

Thời gian bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa KIm trong khoảng từ 2 – 4 ngày. Đối với trường hợp cần điều trị bệnh lý trước khi bọc răng sứ thì sẽ mất nhiều thời gian hơn.

răng sứ thẩm mỹ 6

Khách hàng Đỗ M.Duyên có hàm răng vàng, mọc lệch đã bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa KIM để có hàm răng trắng và đều để tự tin hơn. Lưu ý: Kết quả tùy thuộc vào tình trạng răng mỗi người.

Nha khoa KIM là địa chỉ bọc răng sứ thẩm mỹ uy tín và chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế quy định về vô trùng. Khách hàng không bị nhiễm khuẩn, viêm khi làm các dịch vụ tại đây nhờ dụng cụ được khử khuẩn an toàn. Kết quả mang lại cho khách hàng là một hàm răng đẹp, thực hiện chức năng nhai tốt.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ