Bọc răng sứ thẩm mỹ – Giải pháp cho hàm răng đều đẹp

0
549

Nếu răng của bạn đang mắc phải một trong các vấn đề như vỡ, mẻ, sâu, viêm tủy, xỉn màu…Thì bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp mà bạn nên chọn để phục hình lại tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai của răng.

Trong số các phương pháp bọc răng hiện nay thì Bọc răng sứ Veneer ra đời như một giải pháp hoàn hảo giúp phục hồi lại trường hợp răng bị xấu về mặt hình thể lẫn màu sắc của răng mà không thể tẩy trắng được nữa. Đồng thời, phục hình răng bằng mặt dán sứ Veneer còn không xâm lấn đến mô răng, không làm ảnh hưởng đến chức năng của răng thật mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho bạn dưới mọi góc nhìn.

1. Trường hợp nào nên bọc răng sứ thẩm mỹ

Mặt dán sứ Veneer là một phương pháp mang ý nghĩa phục hình răng thẩm mỹ cao và tiện lợi hiện nay. Phương pháp này chủ yếu được sử dụng để khắc phục tình trạng răng xấu mà ít xâm lấn đến răng thật. Có thể áp dụng trong các trường hợp sau:

+ Răng bị nhiễm màu kháng sinh không thể tẩy trắng được

+ Răng bị mẻ, vỡ nhỏ.

+ Răng thưa, cắn hở nhẹ

+ Độ lớn các răng trên hàm không đều (quá to hoặc quá bé)

+ Mặt răng không nhẵn bóng, có lỗ hoặc hao mòn trong quá trình ăn nhai

Bọc răng sứ thẩm mỹ
Bọc răng sứ thẩm mỹ

2. Ưu điểm của bọc răng sứ thẩm mỹ

Thẩm mỹ an toàn: Bọc răng sứ có màu trắng như màu răng với độ bóng và trong giống như răng được tẩy trắng, thiết kế với độ tư nhiên. Bởi vậy mà bọc răng sứ Veneer được đánh giá là tạo vẻ thẩm mỹ cao trong các loại phục hình răng thẩm mỹ.

Tỷ lệ mài răng được giảm thiểu: Kỹ thuật bọc răng sứ Veneer khá đơn giản, chỉ cần mài một phần nhỏ men răng đủ để dán Veneer có độ dày tương ứng phần vừa mài để che đi mặt ngoài của răng.

An toàn, không ảnh hưởng đến ăn nhai: Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ Veneer không tác động sâu vào cấu trúc của răng, không ảnh hưởng đến tủy răng nên đảm bảo không gây kích ứng và đau buốt trong quá trình thực hiện. Sau khi dán sứ xong, răng vẫn tiếp xúc tốt với thức ăn khi nhai mà không hề bị cản trở bởi mặt dán.

Duy trì trong nhiều năm: Nếu được phục hình bởi các bác sĩ giỏi, chuyên môn, kỹ thuật điêu luyện thì độ kín sát của mặt dán với mô răng thật có thể đạt tỷ lệ cao. Nhờ vậy mà mặt dán sứ Veneer sẽ bám chắc vào răng mà không bị bong rơi ngay cả khi chịu lực nhai lớn.

 bọc răng sứ thẩm mỹ 1
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa KIM. Lưu ý: kết quả phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

3. Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

Thăm khám và tư vấn: Trong khi thăm khám tổng thể răng miệng, kiểm tra xem có thấy dấu hiệu bệnh lý gì về răng miệng không, bác sĩ sẽ khuyên bệnh nhân nên điều trị trước khi bọc răng sứ.

Sát khuẩn và sửa soạn răng: Tiến hành vệ sinh răng miệng thật kỹ lưỡng để đảm bảo răng sứ được lắp vào trong một môi trường sạch khuẩn. Dụng cụ sử dụng đều phải được sát khuẩn đảm bảo an toàn.

Gây tê và mài bớt mặt răng: Sau khi gây tê, mặt ngoài của răng thật sẽ được mài bớt để lưu giữ được mắt dán sứ khi phủ lên trên. Trong quá trình mài cùi răng sẽ được sử dụng kỹ thuật làm dịu mát răng.

Lấy dấu răng: Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng và so màu của răng thật bên cạnh và báo cho Labo phân tích, thiết kế răng sứ như thật.

Gắn cố định mặt dán: Trong quá trình gắn mặt dán Veneer, bác sĩ sẽ kiểm tra độ kênh và chỉnh lại, sau đó cố định bằng nhựa dán đặc biệt. Hoàn tất quy trình dán mặt sứ, bệnh nhân sẽ được hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại.

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ
Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ tại Nha khoa KIM.

4. Một số câu hỏi thường gặp về bọc răng sứ thẩm mỹ

* Bọc răng sứ có ăn nhai bền như răng thật được không?

Bọc răng sứ là lựa chọn hoàn hảo của những khách hàng mong muốn có được một vẻ thẩm mỹ cao. Nó không hề ảnh hưởng đến chức năng nhai của răng thật, đảm bảo ăn nhai không khác gì răng thật.

* Bọc răng sứ có tốt không?

Bọc răng sứ được coi là giải pháp ưu việt hiện nay. Không cần phải thực hiện mài mònv bề mặt răng mà vẫn mang lại một khuôn hàm khỏe mạnh, hàm răng trắng sáng mà không hề ảnh hưởng đến bề mặt răng.

* Chăm sóc răng miệng sau bọc răng sứ như thế nào?

Chải răng sau khi ăn và dùng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng. Hạn chế ăn thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, nên ăn thức ăn mềm, nhỏ để cố định vị trí mặt dán. Nên đeo máng điều trị nếu có tật nghiến răng.

Công nghệ bọc răng sứ 3D
Công nghệ bọc răng sứ 3D tại Nha khoa KIM.

Hiện nay, tại Nha khoa KIM bọc răng sứ thẩm mỹ áp dụng công nghệ 3D tiên tiến. Toàn bộ quy trình được thực hiện với sự hỗ trợ của các máy móc trang thiết bị tiên tiến. Nhờ đó mà chiếc răng sau khi phục hình đạt tính thẩm mỹ và độ bền chắc cao.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ