Bọc răng sứ mất bao lâu là hoàn thành?

0
424

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ nha khoa KIM! Răng cửa của em bị thưa nên em muốn bọc lại chiếc răng này. Bác sĩ có thể nói cho em bọc răng sứ mất bao lâu thì xong được không ạ? Vì em sắp đi du học nên muốn biết thời gian thực hiện. Chân thành cảm ơn bác sĩ! (Hà Thanh, 25 tuổi, Quận 3)

Trả lời: 

Thân chào bạn Hà Thanh !

Nha khoa KIM rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về cho chúng tôi. Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc: “Bọc răng sứ mất bao lâu thì hoàn tất?” của bạn cụ thể như sau:

Bọc răng sứ mất bao lâu là hoàn thành?

Thời gian bọc răng sứ mất bao lâu chủ yếu phụ thuộc vào thao tác mài răng sứ và chế tạo răng sứ trong đó việc chờ đợi chế tạo răng sứ chuẩn theo dấu hàm mất nhiều thời gian nhất. Có nhiều trung tâm nha khoa không sở hữu lalo riêng thì việc thực hiện làm răng sứ sẽ phải chờ đợi khá lâu và khách hàng sẽ phải đi lại nhiều lần. Tuy nhiên, điều này sẽ được giải quyết khi bạn tới bọc sứ cho răng thưa tại Nha khoa KIM.

Quy trình bọc răng sứ tại Nha khoa KIM được thực hiên theo chuẩn diễn ra theo 5 bước như sau:

+ Thăm khám và tư vấn: Khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, lợi và sức khỏe của bệnh nhân. Trong trường hợp có dấu hiệu sâu răng hoặc viêm tủy, bệnh nhân cần soi chụp để điều trị trước khi làm răng sứ. Tiến hành vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để đảm bảo răng sứ được lắp vào một môi trường hoàn toàn sạch khuẩn.

+ Gây tê và mài cùi răng: Sau khi gây tê, thân răng được mài nhỏ thành một cùi răng để làm trụ và lưu giữ được thân răng sứ bên trên. Với răng cửa, bệnh nhân sẽ được lắp răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ trong khi chờ chế tạo xong răng sứ tương thích. Thời gian mài cùi mất bao lâu sẽ tùy thuộc vào việc bạn làm bao nhiêu răng sứ.

+ Lấy dấu răng: Bác sỹ tiến hành lấy dấu răng bằng camera Omnicam về tỷ lệ và so màu của răng thật bên cạnh để truyền tín hiệu về cho Laboratory phân tích. Từ đó, chọn ra loại sứ phù hợp, cùng màu với răng thật của bệnh nhân để máy chế tạo ra đúng mẫu răng sứ tương thích.

+ Lắp răng sứ: Khi chụp răng được gắn vào cùi răng, bác sỹ sẽ kiểm tra độ kênh và chỉnh lại. Hoàn tất lắp chụp răng, bệnh nhân được hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại.

Bọc răng sứ mất bao lâu
Bọc răng sứ mất bao lâu là hoàn thành?

Trong 5 bước trên thì việc chế tạo răng sứ mất nhiều thời gian nhất do phải gửi thông số dữ liệu về Labo nha khoa để kỹ thuật viên chế tạo răng sứ. Hiện nay, nhiều phòng khám phải đợi sau vài ngày mới chế tạo xong răng. Nếu ở tỉnh xa thì khi bọc răng sứ bạn sẽ phải đi lại nhiều lần. Nếu thuận lợi là 2 lần, trừ khi răng sứ sau khi chế tạo lại có lỗi lúc lắp răng thì sẽ tiêu tốn thêm của bạn 1 ngày nữa.

Tuy nhiên, tại nha khoa KIM, chúng tôi kết hợp sử dụng công cụ kỹ thuật số để mài cùi, lấy dấu răng với việc chế tạo răng sứ hoàn toàn trên máy tính CAD/CAM sẽ rút ngắn tối đa thời gian cho khách hàng khi bọc răng sứ.

Răng được chế tạo vẫn đảm bảo tiêu chuẩn, tương thích, đẹp mà khách hàng không phải mất công đi lại nhiều lần vì với tốc độ chế tạo răng sứ tại Nha khoa KIM , bạn có thể có răng ngay trong ngày, không xảy ra sai sót nên không lo mất thêm thời gian chỉnh sửa lại.

Vì vậy, nếu bạn lo ngại bọc răng sứ mất bao lâu thì khi thực hiện bọc răng sứ tại Nha khoa KIM bạn chỉ cần hẹn lịch bọc răng sứ trong một lần là đủ.

Nếu còn bất cứ băn khoăn nào xung quanh vấn đề “bọc răng sứ bao lâu thì hoàn thành” bạn có thể gửi thắc mắc đến Nha khoa KIM hoặc liên hệ hotline 19006899 để được tư vấn tận tình hơn, xin cảm ơn!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ