Bọc mão răng sứ – Giải pháp phục hình răng thẩm mỹ tối ưu

0
443

Mão răng sứ là gì? Bọc mão răng sứ trong những trường hợp nào? Cần lưu ý điều gì khi làm mão răng sứ? Bài viết sau đây sẽ cho bạn những thông tin cần thiết nhất về bọc mão răng sứ năm 2016.

1. Bọc mão răng sứ là gì?

Bọc mão răng sứ – Giải pháp phục hình răng thẩm mỹ tối ưu 1
Bọc mão răng sứ là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất, bọc mão răng sứ được chế tạo từ 1 khối sứ nguyên, thiết kế theo hình dạng, màu sắc giống với răng thật, bao gồm phần khung sườn bên trong và một lớp bọc sứ bên ngoài. Vì thế, làm mão răng sứ còn có tên gọi là chụp răng sứ.

Phần bên trong của bọc răng sứ rỗng để chụp lên bề mặt của trụ răng. Phần bên ngoài là sứ, có màu sắc giống với răng thật. Mão răng sứ được chụp ra bên ngoài cùi răng thật đã được mài nhỏ đi để bám tựa vững vàng hơn vào cùi răng, đồng thời bảo vệ cùi răng đó khỏi những tác động từ môi trường.

2. Bọc mão răng sứ áp dụng cho những trường hợp nào?

Bọc mão răng sứ là giải pháp an toàn, hiệu quả giúp khắc phục những khuyết điểm, hư tổn của răng, áp dụng cho nhiều trường hợp như:

Bọc mão răng sứ – Giải pháp phục hình răng thẩm mỹ tối ưu 2
Bọc mão răng sứ áp dụng cho những trường hợp nào?

+/ Răng thưa, hô vẩu

Đối với trường hợp răng thưa, hô vẩu, răng mọc lệch thì bọc răng sứ là giải pháp nhằm tái tạo lại vẻ ngoài của răng. Tuy niềng răng là giải pháp cho hiệu quả lâu dài nhưng thường mất nhiều thời gian mà chi phí đắt hơn bọc răng sứ. Do đó, trong trường hợp này, bọc mão răng sứ là giải pháp hiệu quả mà tiết kiệm chi phí cho những người có hàm răng thưa, hay hô vẩu.

+/ Răng bị chấn thương và hư tổn bệnh lý

Đối với những trường hợp răng bị sứt mẻ, vỡ lớn, sâu răng trám tái tạo sẽ không bền. Khi đó, bác sỹ sẽ chỉ định mài chiếc răng đó nhỏ lại rồi chụp 1 chiếc răng sứ lên răng thật đó, gọi là mão sứ. Vì mão sứ có thể làm đơn lẻ nên rất phù hợp cho những người không may bị chấn thương răng, mẻ hoặc vỡ răng. Tuy nhiên, để bọc mão răng sứ thật sự hiệu quả, bạn phải đảm bảo rằng chân răng của bạn phải tốt, chắc khỏe, không bị lung lay. Vì khi mão răng sứ phải mài một lớp nhỏ trên răng mới chụp răng sứ lên trên, phục hình cho răng, đảm bảo khả năng ăn nhai bình thường.

+/ Răng bị đổi màu do nhiễm thuốc kháng sinh

Đối với trường hợp bị xỉn màu răng do nhiễm kháng sinh nặng, tẩy răng thông thường không đem lại tác dụng. Khi đó, làm mão răng sứ là giải pháp hoàn hảo nhất giúp răng trắng sáng tự nhiên và vẫn duy trì được khả năng ăn nhai bình thường. Bác sỹ sẽ tiến hành mài một phần răng nhiễm kháng sinh, sau đó làm mặt dán sứ và dán lên răng. Răng vừa trắng bóng lại hạn chế được những chất kích thích bên ngoài đến răng thật.

Bọc mão răng sứ – Giải pháp phục hình răng thẩm mỹ tối ưu 3
Bọc mão răng sứ cho răng bị đổi màu

3. Bọc mão răng sứ tại Nha khoa Kim có ưu điểm gì?

Thực hiện bọc mão răng sứ tại Nha khoa Kim cam kết đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao. Tại đây hội tụ đội ngũ bác sỹ giỏi, kinh nghiệm lâu năm, đã làm mão răng sứ cho nhiều trường hợp phức tạp, được bệnh nhân yêu mến và kính trọng.

Đội ngũ bác sỹ tay nghề cao sẽ thực hiện bọc mão răng sứ cho bạn
Đội ngũ bác sỹ tay nghề cao sẽ thực hiện bọc mão răng sứ cho bạn

Chất liệu làm răng sứ đã trải qua nhiều kiểm định khắt khe về chất lượng, đảm bảo an toàn với cơ thể. Mão răng sứ thiết kế tinh tế, chính xác và trọn vẹn, vừa lòng khách hàng cả về thẩm mỹ và chất lượng của răng sau khi phục hình.

Hy vọng, bạn đã có những thông tin cần thiết về bọc răng sứ. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy gọi điện tới số 1900 6899 để được bác sỹ tại Nha khoa KIM thăm khám và đưa ra phương án mão răng sứ phù hợp nhất cho bạn nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ