BỊ TUỘT MẮC CÀI TRONG KHI NIỀNG RĂNG PHẢI LÀM SAO?

0
252

Việc bị tuột mắc cài không gây nguy hiểm gì cho người niềng răng nhưng sẽ có ảnh hưởng ít nhiều đến tiến trình di chuyển của răng như bạn đang lo lắng. Do đó, khi mắc cài bị tuột, bung sút hoặc gãy vỡ thì cần “cấp cứu” ngay để tránh làm chậm tiến độ di chuyển của răng.

bung-mac-cai-1

Bị tuột mắc cài trong khi niềng răng phải làm sao?

Bị tuột mắc cài trong khi niềng răng là tình huống cũng khá phổ biến ở các ca chỉnh nha. Nguyên nhân có thể là do mắc cài được gắn không chắc, hoặc cũng có thể là do bạn không giữ gìn trong ăn nhai cũng như là vệ sinh hàng ngày. Đôi khi nguyên nhân là do va chạm.

Trong tình huống này, bạn không thể tự khắc phục được. Do đó, cần tái khám ngay lập tức để được bác sỹ gắn lại mắc cài đồng thời chỉnh lực phù hợp để hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu tới tiến trình di chuyển của răng.

3-dau-hoi-lon-ve-nieng-rang-mac-cai-tu-buoc-ban-co-biet1
Bạn không nên băn khoăn việc chưa đến thời điểm tái khám. Nguyên tắc của điều trị chỉnh nha là bác sỹ luôn theo sát tình hình của bệnh nhân và sẵn sàng hỗ trợ cấp cứu trong bất cứ tình huống nào liên quan đến mắc cài và răng miệng trong giai đoạn này.

Có nghĩa là dù chưa đến lịch hẹn tái khám, nhưng bất kể khi nào có những bất thường xảy ra, đặc biệt là tình huống bị tuột mắc cài trong khi niềng răng bạn đều có thể nhờ sợ hỗ trợ của bác sỹ. Trước tiên là qua điện thoại, sau đó bạn đến trực tiếp địa chỉ nha khoa đó để được khắc phục. Đây là việc làm cần thiết và không nên chần chừ bạn ạ.

XEM THÊM:

>> https://benhvienranghammat.com.vn/nieng-rang-khong-mac-cai-invisalign-gia-bao-nhieu.html

>> https://benhvienranghammat.com.vn/nieng-rang-cho-tre-em.html

Phòng tránh bị tuột mắc cài bằng cách nào?

06-VAN-TUAN
Tại Nha khoa Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn, với tất cả các ca điều trị niềng răng, sau khi gắn mắc cài để bệnh nhân về nhà, bác sỹ luôn căn dặn kỹ tất cả những tình huống bao gồm cả việc vệ sinh răng miệng, ăn uống, kiêng khem và những tình huống bất thường cần khắc phục đều phải đến Trung tâm ngay để được bác sỹ hỗ trợ.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến niềng răng và gặp phải trường hợp bị tuột mắc cài trong khi niềng răng cần được hỗ trợ bạn có thể liên hệ Răng Hàm Mặt Quốc Tế Sài Gòn ngay từ hôm nay để được đặt lịch hẹn, trực tiếp đến để thăm khám, từ vấn miễn phí .

Tin tức liên quan

CHIA SẺ