Bị té gãy răng có trám răng được không?

0
572
Mất thân răng nên phục hồi bằng phương pháp nào?
Mất thân răng nên phục hồi bằng phương pháp nào?

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi bị té gãy răng nên làm lại răng bằng cách nào ạ? Có hàn trám răng được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, chân thành cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Sơn, 19 tuổi, Bình Định)

>>> Làm răng implant ở đâu tốt?

Trả lời:

Chào bạn Nguyễn Sơn!

Chúng tôi rất cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Để trả lời  thắc mắc “bị té gãy răng có trám răng được không” của bạn, Nha Khoa KIM xin đưa ra những thông tin cụ thể để giải đáp như sau:

Theo như hình ảnh mà bạn gửi về cho Nha Khoa KIM, chúng tôi thấy răng của bạn bị gãy khá lớn, do đó chúng tôi khuyên bạn KHÔNG NÊN trám răng thẩm mỹ mà nên lựa chọn dịch vụ bọc răng sứ hoặc cấy ghép implant để phục hình lại răng.

>>> Thời gian làm răng giả mất bao lâu

Vì sao không nên trám răng khi bị té gãy răng?

Mặc dù trám răng thẩm mỹ là một phương pháp khá tiện lợi, nhanh chóng và chi phí khá thấp, tuy nhiên vì răng của bạn gãy rất lớn, nếu mình tiến hành trám răng thì tính thẩm mỹ của răng sẽ không cao, đường viền giữa miếng trám và răng thật rất dễ bị lộ vì miếng trám khá to.

Bên cạnh đó, vì miếng trám to nên khi bạn ăn nhai với áp lực lớn thì miếng trám sẽ dễ bong tróc và gãy vỡ. Không chỉ vậy, miếng trám sau một thời gian sử dụng rất dễ bị nhiễm màu ố vàng do ngấm màu thực phẩm bạn ăn hàng ngày, làm cho màu miếng trám với màu răng thật có sự chênh lệch cao, lúc này để đảm bảo tính thẩm mỹ thì bạn phải tốn chi phí và thời gian để đi trám lại.

té gãy răng
Bị té gãy răng nên hàn trám hay trồng răng implant?

Do đó, bọc răng sứ chính là một giải pháp tối ưu nhất để thay thế cho trám răng thẩm mỹ giúp răng được phục hồi lại nguyên vẹn như ban đầu.

Bọc răng sứ là cách mà bác sĩ sẽ mài đi lớp men răng của răng bị gãy đó thành một trụ có tỷ lệ vừa phải, sau đó những mão răng sứ sẽ được chế tác riêng theo dấu hàm của bạn và được bác sĩ gắn cố định lên trụ răng đã mài tạo thành một thân răng mới hoàn toàn giống với những chiếc răng thật còn lại về màu sắc, độ bóng, chức năng ăn nhai…

Ngoài răng bạn cũng có thể thực hiện phục hình răng bằng cách cấy ghép implant. Nhưng trước khi cấy ghép bạn phải nhổ răng, sau đó bác sĩ sẽ cắm trụ implant và phục hình răng lên phía trên cho bạn. Lúc này, bạn sẽ có chiếc răng đẹp như răng thật.

Địa chỉ trồng răng implant uy tín
Nha khoa KIM – Địa chỉ trồng răng implant uy tín tại Việt Nam.

Cấy ghép implant là giải pháp phục hồi răng mới hoàn hảo cho cả chân và thân răng. Đây là điều mà những kỹ thuật truyền thống chưa thực hiện được. Răng được phục hình đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai hiệu quả tương đương răng thật. Những phương pháp phục hình răng truyền thống như cầu răng hay hàm giả tháo lắp chỉ mang tính chất phục hình cho thân răng nên ngay vị trí mất răng vẫn xảy ra tình trạng tiêu xương. Trong khi đó, những trụ implant đóng vai trò như những chân răng thực thụ có khả năng bảo tồn vùng xương được cấy ghép hiệu quả như chân răng thật.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho những thắc mắc của bạn về việc phục hình cho trường hợp té gãy răng. Để có thể đưa ra được phương pháp điều trị tối ưu nhất cho trường hợp của bạn, bạn nên sắp xếp chút thời gian đến trực tiếp nha khoa chúng tôi để bác sĩ thăm khám, kiểm tra và tư vấn về hoạch điều trị cụ thể cho bạn nắm rõ hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ