Bị mọc răng khôn ở hàm dưới phải làm thế nào?

0
713

Chào bác sĩ, em đang mọc răng khôn ở hàm dưới, mấy hôm nay rất đau nhức khiến em gặp khó khăn trong việc ăn uống nhiều đêm vì đau quá mà em không ngủ được, em cũng đã áp dụng một số mẹo giảm đau trên mạng mà vẫn thấy không hiệu quả. Mong bác sĩ hãy cho em lời khuyên mọc răng khôn thì phải làm thế nào. Cám ơn bác sĩ, mong sớm nhận được phản hỏi từ bác sĩ(Hằng Phương – Hà Nội).

Trả lời :
Chào bạn Hằng Phương !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn của mình về cho Nha khoa KIM. Với thắc mắc mọc răng khôn hàm dưới phải làm thế nào, có cần lưu ý gì không? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây

BÀI VIẾT THAM KHẢO:
>> Sau rang gay viem xoang
>> Bi sau rang ham so 8

Kết quả hình ảnh cho site:dieutrirangsau.com

Nếu khi mọc răng khôn bạn bị những cơn đau nhức hành hạ thì chắc chắn chiếc răng của bạn đã bị mọc lệch hoặc mọc ngầm. Việc thực hiện các cách giảm đau thông thường như bạn chia sẻ cũng sẽ chẳng có tác dụng đâu. Để đau răng khỏi hoàn toàn thì việc đi khám bác sĩ nha khoa và nghe theo chỉ định là điều bạn nên làm ngay lúc này, bởi răng khôn hàm dưới mọc lệch hay mọc ngầm sẽ mang lại nhiều nguy hiểm về sau.

Mọc răng khôn hàm dưới phải làm sao?

Mọc răng khôn hàm dưới nguy hiểm khi nào?
Răng khôn là chiếc răng mọc trong cùng của cung hàm, răng thường ở độ tuổi trưởng thành. khi này xương hàm đã cứng chắc nên thường sẽ không còn đủ chỗ cho răng khôn mọc, răng sẽ có xu hướng mọc lệch hoặc mọc ngầm không đâm lên được gây đau nhức.

Dưới đây là các trường hợp làm cho bạn cảm thấy đau nhức khi mọc răng khôn, đặc biệt là với những trường hợp này nhiều người còn bị sốt và mọc răng khôn không chỉ mọc một lần mà kéo dài tùy vào mỗi người, gây lên những cơn đau nhức răng dữ dội:

❶ Răng khôn hàm dưới mọc ngầm dễ gây ra hiện tượng lợi trùm, vùng mọc răng khôn bị vi khuẩn tấn công sẽ gây cho bạn những bệnh lý như hôi miệng, sâu răng, viêm nướu…

❷ Trường hợp răng khôn mọc thẳng đều với cung hàm thì sẽ không làm bạn đau nhức cũng như nguy hiểm gì, tuy nhiên ngược lại nếu mọc răng khôn hàm dưới bị lệch hay mọc ngầm thì sẽ gây cho bạn nhiều biến chứng không thể lường trước.

❸ Với răng khôn hàm dưới mọc lệch, chiếc răng đâm chỉa không có quy luật sẽ gây ảnh hưởng đến những bộ phận xung quanh, răng khôn mọc đâm ra má gây sưng má, ảnh hưởng đến các mô mềm, nghiêm trọng hơn là răng mọc chen lấn sang vị trí của chiếc răng số 7 làm răng lung lay và có thể dẫn đến hiện tượng mất răng.

Kết quả hình ảnh cho site:dieutrirangsau.com

Những điều nên làm khi mọc răng khôn hàm dưới mọc lệch
Với những chiếc răng mọc thẳng thì không vấn đề gì, nhưng nếu mọc răng khôn hàm dưới mà chiếc răng có vấn đề, bác sĩ đều khuyên bạn nên nhổ bỏ để chấm dứt tình trạng đau nhức cũng như những nguy hiểm rình rập.

Nói tới nhổ răng khôn hàm dưới, chắc hẳn ai ai cũng đều rất sợ đau và những biến chứng bởi răng mọc trong cùng của khung hàm và lại còn mọc không theo quy luật. Nhưng hãy quên đi điều đó với công nghệ nhổ răng không đau đang có mặt tại Nha khoa KIM.

Khi thực hiện nhổ răng khôn tại Trung tâm, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám và chụp Xquang một cách kỹ lưỡng để xác định thế răng mọc lệch.

Với công nghệ gây tê hiện đại theo tiêu chuẩn Pháp, bạn sẽ hạn chế được tối đa những đau nhức trong quá trình nhổ răng, mọc răng khôn hàm dưới không còn là nỗi lo của bệnh nhân khi đến với KIM. Các loại thuốc tê mà Nha khoa KIM sử dụng được Hiệp hội nha khoa Pháp ADF chứng nhận là an toàn tuyệt đối với cơ thể và có tác dụng mạnh hơn các loại thuốc thông thường, điều này làm nên sự khác biệt cho công nghệ nhổ răng không đau tại Trung tâm.

Xem thêm: Rang cua bi sau co tram duoc khong

Đặc biệt, với tay nghề của các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm thao tác nhổ răng khôn sẽ diễn ra trong thời gian nhanh chóng, chỉ khoảng 15-20 phút ca nhổ răng đã hoàn thành. Ngoài ra Nha khoa KIM còn có chế độ chăm sóc sau hậu phẫu tốt, giúp quá trình liền thương của bệnh nhân được rút ngắn tối đa.

Nếu bạn bị mọc răng khôn hàm dưới và còn bất kỳ băn khoăn nào xin vui lòng liên hệ với Nha khoa KIM theo hotline 1900 6899. Các chuyên gia răng miệng sẽ tư vấn cụ thể và hoàn toàn miễn phí cho bạn. Chào bạn!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ