Bị mất răng phải làm sao?

0
444

Câu hỏi:

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi bị mất răng phải làm sao? Do tôi cắn vật cứng nên chiếc răng hàm bị gãy, bây giờ hoạt động ăn uống của tôi rất khó khăn. Bác sĩ cho tôi hỏi bị mất răng hàm có thể trồng lại bằng cách nào ? Chân thành cảm ơn bác sĩ! (Duy Tâm, 34 tuổi, An Giang)

>>> BỊ gãy răng có mọc lại không?

Trả lời:

Chào Anh Duy Tâm!

Rất cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nha khoa KIM. Về thắc mắc “Bị mất răng phải làm sao?” của anh, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Bị mất răng phải làm sao
Bị mất răng phải làm sao?

Bị mất răng phải làm sao để khôi phục lại?

Hiện nay, kỹ thuật phục hình răng đã đạt đến trình độ rất cao. Vì vậy, mất răng hay bị hư tổn răng hoàn toàn có thể khôi phục lại được. Tuy nhiên, làm lại răng giả bằng cách nào là tốt nhất còn phụ thuộc vào từng tình trạng cụ thể.

>>> Chi phí cấy ghép răng implant bao nhiêu tiền?

Đối với tình trạng gãy răng hàm như của anh Duy Tâm thì có thể phục hình lại bằng một trong các biện pháp sau đây:

+ Nếu chiếc răng bị gãy một phần (nhỏ hơn ½):  Bị mất răng phải làm sao? Trong trường hợp này, anh có thể bọc răng sứ để phục hình lại chiếc răng của mình. Bác sĩ sẽ mài cùi phần răng còn lại và sau đó chụp lên 1 mão sứ có hình thể như chiếc răng đã mất giúp bạn khôi phục lại chức năng ăn nhai một cách hiệu quả. Với răng hàm bạn có thể chọn răng sứ titan có giá thành rẻ mà tính bền chắc lại khá cao.

Bọc răng sứ
Bọc răng sứ cho răng bị gãy.

+ Nếu chiếc răng bị gãy nhiều (3/4 chiếc răng trở lên) hoặc gãy toàn bộ (kể cả chân răng): Trong trường hợp này, bị mất răng phải làm sao? Bạn có thể trồng lại bằng cách làm cầu răng hoặc cấy ghép implant. Trong đó, làm cầu răng sẽ có nhiều tác hại cho những chiếc răng bên cạnh vì phải mài răng, về lâu dài sẽ làm chiếc răng bị mài yếu đi. Vì vậy các chuyên gia khuyến cáo nên làm răng implant.

Trồng răng implant cho răng bị mất.
Trồng răng implant cho răng bị mất.

Trồng răng implant là phương pháp có nhiều ưu điểm vượt trội, khắc phục nhược điềm của các phương pháp khác. Tuy nhiên, cấy ghép răng implant là phương pháp khá phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật cao, với chi phí khá lớn. Nhưng chiếc răng sau khi được phục hình lại đảm bảo tốt chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ y như chiếc răng thật, thậm chí còn đẹp và bền chắc hơn.

Một điều cần lưu ý là khi thực hiện cấy ghép implant, nên lựa chọn những địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng, có đầy đủ trang thiết bị hiện đại cùng công nghệ tiên tiến mới có được kết quả như mong muốn.

Anh Duy Tâm thân mến! Bị mất răng phải làm sao đối với trường hợp của anh, chúng tôi chưa thể đưa ra một phương pháp cụ thể nhất được. Ở trên là những phương pháp tốt nhất cho tình trạng cụ thể mà anh có thể lựa chọn.

Anh nên đến trực tiếp Nha khoa KIM để được các bác sĩ của chúng tôi thăm khám, kiểm tra các điều kiện cần thiết rồi tư vấn cho anh phương pháp phục hình răng tốt nhất.

Hy vọng với những thông tin ở trên, đã giúp anh Duy Tâm trả lời được câu hỏi “bị mất răng phải làm sao”. Mọi thắc mắc liên quan có thể gửi câu hỏi về chuyên mục giải đáp của Nha khoa KIM hoặc liên hệ hotline 19006899 để được tư vấn tận tình hơn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ