Bị mất răng nhai có nên làm cầu răng?

0
484
Bị mất răng nhai có nên làm cầu răng?
Bị mất răng nhai có nên làm cầu răng?

Mất răng nhai có nên làm cầu răng không là một trong những thắc mắc của khá nhiều bạn gửi về cho Nha Khoa KIM. Cầu răng là phương pháp phục hồi răng bị mất được áp dụng khá phổ biến trong nha khoa. Tuy nhiên, đối với trường hợp mất răng nhai thì tốt nhất bạn nên áp dụng cấy ghép răng implant thay vì cầu răng.

>>cắm implant ở đâu tốt

Tại sao mất răng nhai nên hạn chế làm cầu răng?

Răng nhai đảm nhiệm chức năng cực kì quan trọng trong các răng, nếu như răng cửa và răng nanh có nhiệm vụ cắn xé thức ăn thì răng nhai có nhiệm vụ nghiền nhỏ thức ăn, giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Chính vì thế mà khi phục hồi răng nhai phải hết sức lưu ý, không được để những chiếc răng nhai khác bị ảnh hưởng, tổn thương.

Bị mất răng nhai có nên làm cầu răng?
Bị mất răng nhai có nên làm cầu răng?

Nếu phục hồi mất răng nhai bằng phương pháp làm cầu răng thì những răng nhai khỏe mạnh kế cận bắt buộc hải mài đi để làm cùi răng, làm cầu nối để bắt cầu răng sứ vào chỗ mất răng. Vô tình những chiếc răng nhai khỏe mạnh sẽ bị tổn thương, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến chức năng nhai của hàm. Ngoài ra, có thể dẫn đến tình trạng tiêu ổ xương răng.

Thay vào đó, cấy ghép răng implant là phương pháp vô cùng hữu hiệu để phục hồi tình trạng mất răng mà không xâm lấn, không gây nên hiện trạng tiêu ổ xương răng.

Mất răng nhai nên phục hồi bằng phương pháp cấy ghép răng implant

Cấy ghép răng implant được xem là một bước tiến vô cùng quan trọng trong nha khoa hiện đại, khắc phục hoàn toàn nhược điểm của các phương pháp khác:

  • Ngăn ngừa tình trạng tiêu ổ xương răng: Cấy ghép implant cho trường hợp mất răng nhai không chỉ phục hồi thân răng mà phục hồi thân răng mà còn phục hồi cả chân răng, nên tránh được tình trạng tiêu ổ xương răng diễn ra.
  • Tương thích cao với cơ thể: Do trụ implant được làm bằng chất liệu titanium nên khi lắp vào trong xương hàm, quá trình hồi phục sẽ nhanh hơn rất nhiều.
  • Tuổi thọ cao: Tuổi thọ răng implant khá cao, trên 20 năm, thậm chí hơn nếu được chăm sóc cẩn thận.
  • Vẻ thẩm mỹ hoàn hảo: Sau khi cấy ghép, bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ trước những gì răng implant mang lại. Hoàn toàn tự nhiên như răng thật.
  • Khôi phục chức năng ăn nhai: Bạn sẽ hoàn toàn ăn được những thực phẩm dai, cứng, nóng lạnh như răng thật mà không cảm thấy ê buốt hay khó chịu.

Những tối ưu mà nó mang lại cho người dùng sẽ song song với chi phí. Nhưng với chất lượng thì chi phí này rất đáng để chúng ta bỏ ra.

Bị mất răng nhai có nên làm cầu răng?
Mất răng nhai nên phục hồi bằng phương pháp cấy ghép răng implant

Cấy ghép răng implant là một kỹ thuật vô cùng phức tạp, đòi hỏi trang thiết bị y tế phải đáp ứng được nhu cầu khắc nghiệt của bộ y tế đưa ra, bên cạnh đó, không phải ai cũng có thể đứng ra để cấy ghép implant cho người bệnh, chỉ những bác sĩ thật sự có tay nghề, chuyên môn thật vững mới có thể đảm nhiệm được.

Nha Khoa KIM tự hào là một trong những nha khoa đi đầu hiện nay về cấy ghép implant. Những ai đã và đang điều trị tại Nha Khoa KIM điều hài lòng về chất lượng dịch vụ cũng như đội ngũ y bác sĩ tại nơi đây.

Mất răng nhai ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng và hệ tiêu hóa. Khi mất răng, cần đến trung tâm nha khoa để tiến hành phục hồi càng sớm càng tốt để tránh gây hậu quả nghiêm trọng về sau này.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ